Trang chủ Ẩm Thực Cách làm bánh mì Papparoti mềm thơm hấp dẫn

Cách làm bánh mì Papparoti mềm thơm hấp dẫn

0
Chia sẻ

Bánh Papparoti là một loại bánh mì khá phổ biến tại Malaysia. Papparoti được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bánh giòn và thơm hương cà phê nồng nàn. Chỉ cần chiếc bánh ấm nóng cùng một ly sữa là bạn đã có đầy đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới rồi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì Papparoti đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì 250 gr

Đường bột 100 gr, Muối 3 gr

Sữa bột 10 gr

Men nở 5 gr

Bơ lạt 180 gr

Trứng gà 2 quả

Bột cà phê 2 muỗng canh, Bột cacao 4 gr, Bột bánh bông lan 100 gr

Cách thức tiến hành

Bước 1. Cho 250g bột bánh mì, 40g đường, 3g muối, 10g sữa bột và 5g men vào một thau sạch. Dùng muỗng gỗ hoặc spatula khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoà tan hoàn toàn.

Bước 2. Phần vỏ bánh

Cho nước, bơ lạt và 1/2 lòng trứng gà vào thau bột, cho thêm men bánh mì vào rồi dùng muỗng gỗ khuấy đều cho hỗn hợp tạo thành khối. Trải lên bàn giấy thấm dầu hoặc giấy báo khô sạch, rải một ít bột mì khô lên mặt phẳng. Cho khối bột lên trên và dùng tay nhồi đều khoảng 10 phút rồi cho bơ vào tiếp tục nhồi thêm 10 phút nữa cho khối bột đàn hồi. Thử bột bằng cách dùng hai tay kéo một miếng bột, bột có thể co giãn mà không bị rách và không bị lợn cợn là đạt.

Chuẩn bị một âu nước nóng, đặt âu bột bánh lên, trùm khăn kín mặt âu để ủ bột trong thời gian 30 phút hoặc đến khi bột bánh nở ra gấp đôi là được.

Lưu ý: Nếu dùng Stand Mixer (máy nhồi bột): Mở máy ở tốc độ thấp nhất, cho máy nhồi đều khoảng 10 phút rồi cho bơ vào tiếp tục nhồi thêm 5 phút nữa cho khối bột mịn màng và đàn hồi.

Bước 3. Trong khi chờ bột nở, trong 1 tô lớn sạch, cho 100g bơ lạt và 60g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và bơ bông đặc. Đổ nhẹ nhàng 2.5 lòng trứng gà vào bơ, tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp hòa quyện. Rây 100g bột bánh bông lan và 5g bột ca cao và hỗn hợp bơ trứng. Dùng spatula đảo nhẹ nhàng từ dưới lên theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện. Hòa bột cà phê với 1.5 muỗng canh nước sôi rồi thêm vào, đảo nhẹ thêm 30 giây nữa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng làm topping.

Bước 4. Nặn bánh

Sau khi ủ bột 30 phút, bột đã nở gấp đôi thì lấy ra đặt lên một mặt phẳng và ấn dẹt để xẹp hết bột khí. Chia khối bột làm 12 viên, mỗi viên khoảng 42- 45g vê tròn và để bột nghỉ tiếp trong vòng 5 phút. Rải ít bột khô lên mặt phẳng sạch. Dùng cây cán bột cán dẹt từng phần bột đã ủ xong, chú ý cán phần giữa dày và mỏng ở phần mép bột. Cắt 50g bơ lạt thành 12 phần đều nhau để làm nhân bánh. Đặt nhân bánh vào và dùng tay túm khối bột lại. Vo tròn. Cho nhân vào giữa và vo tròn và kín lại lại để nhân bánh không bị hở, tránh trường hợp bơ chảy ra ngoài khi nướng bánh. Tiếp tục làm cho hết bột và nhân. Đặt các viên bánh vào khay có lót giấy nướng. Ủ ở nơi ấm áp khoảng 45 phút hoặc đến khi các viên bánh nở gấp đôi.

+ Bước 3:
+ Bước 4: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút là chúng ta đã có một mẻ bánh Papparoti vừa thơm nức mũi vừa ngon lành rồi!

Bước 5. Đặt bột bánh lên khay và cho phần topping lên mặt bánh. Cho phần topping vào túi bắt bông kem. Cắt một lỗ nhỏ của túi rồi phun topping lên từng viên bánh theo hình xoắn ốc đều lên mặt bánh. Mở lò nướng ở 180 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò. Nướng bánh từ 15-20 phút cho đến khi bánh có màu nâu và vàng giòn.

Lưu ý: bạn chỉ cần phủ topping lên ½ hoặc 2/3 bánh là được vì khi nướng, topping sẽ chảy ra và phủ đều mặt bánh.

Thành phẩm: Lấy khay, trải giấy thấm dầu lên và cho bánh ra khay. Bánh dùng lúc còn ấm nóng rất ngon. Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng. Khi dùng lại chỉ cần cho vào lò nướng, nướng bánh khoảng 7 phút ở 165 độ C là bánh giòn thơm trở lại.

Bạn bị quyến rũ bởi hương thơm nức mũi của món bánh Papparoti mỗi lần đi qua hàng bán bánh? Bạn mê mẩn mùi vị thơm ngon, ngọt ngào của chiếc bánh này? Vậy thì ngại gì không bỏ túi ngay cách làm bánh mì Papparoti trên đây. Chúc các bạn thành công!