Cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGÀO BƠ SỮA NGON TUYỆT

Bữa sáng là bữa ăn khá quan trọng của bạn. Thế nhưng ăn những món nào cho hợp lý, đúng khẩu phần ăn và đặc biệt là phải ngon miệng. Với món bánh mì ngào bơ đường sẽ đáp ứng đủ những yêu cầu cho một bữa ăn sáng của bạn, cung cấp đủ năng lượng cho một buổi làm việc mệt mỏi đấy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt này nhé.

Nguyên liệu chế biến món bánh mì ngào bơ sữa

– 4 cái bánh mì sandwich

– 50g đường

– 20g bơ

– 20ml nước

– Cùng với một số dụng cụ để chế biến.

Cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt

Cách chế biến món bánh mì ngào bơ sữa

Bước 1: Bánh mì sandwich sau khi mua về ta cắt thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn. Ta cắt cho đến khi hết phần bánh mì đã chuẩn bị. Tùy vào số lượng người mà ta tăng thêm lượng bánh mì cũng như lượng bơ và sữa nhé.

Cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt

Bước 2: Bánh mì sau khi cắt thành hình vuông nhỏ thì ta đem bánh mì đi rang. Cho bánh mì vào chảo sau đó bật bếp với lửa nhỏ rồi đảo đều cho bánh mì cứng lại một tí. Ta rang bánh mì khoảng 10 phút thì khi đó bánh mì đã cứng rồi đấy. Ta tắt bếp và cho bánh mì ra rổ nhé.

Cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt

Bước 3: Ta bắt một chiếc chảo chiên bánh mì khi nãy lên bếp sau đó cho đường vào, tiếp đó ta cho 20ml nước vào và bật bếp với lửa nhỏ để đun sôi cho đường tan chảy. Ta cứ nấu phần nước đường cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng đậm là được.

Cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt

Bước 4: Khi nước đường đã chuẩn sang màu nâu thì ta cho phần bơ vào và đun cho phần bơ tan đều ra. Tiếp đó ta cho phần bánh mì đã rang vào và trộn đều lên cho hỗn hợp bơ đường thấm vào bánh mì. Ta cứ đảo cho đến khi hỗn hợp đường bơ đặc lại và dính vào lớp vỏ bánh mì. Khi đó ta đổ bánh mì ngào bơ sữa ra lá chuối hoặc lớp giấy bạc sau đó trải đều bánh mì ra để cho bánh mì không bị dính chùm. Ta để cho đến khi bánh mì nguội  và lớp bơ sữa bám bên ngoài bánh mì là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt

Với các bước khá đơn giản cũng như nguyên liệu rất dễ tìm thì ta đã có món bánh mì ngào bơ sữa thật tuyệt vời rồi đấy. Bữa sáng hãy thưởng thức món bánh mì ngào bơ sữa trước khi đi học, làm việc thì còn gì bằng. Hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào. Chắc chắn bạn sẽ có một buổi sáng làm việc rất khỏe khoắn khi thưởng thức món này đấy.

Cách làm bánh mì ngào bơ sữa ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công.