Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon đúng điệu

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM BÁNH LƯỠI MÈO THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bánh lưỡi mèo, một cái tên rất lạ. Bánh lưỡi mèo là một loại bánh mềm, xốp thơm ngon và có hình dạng giống chiếc lưỡi mèo. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh lưỡi mèo mềm xốp thơm ngon này nhé,

Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo

– 100gr bột mì

– 80gr đường

– 2 quả trứng gà

– 100gr bơ lạc

– 1 muỗng hương vani

– Một tí muối

– 5g bột ca cao

– Cùng với một số dụng cụ để chế biến.

Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon đúng điệu

Cách làm bánh lưỡi mèo

Bước 1: Đầu tiên ta cho 100gr bơ lạc vào một cái tô sau đó đánh nhuyễn ra, tiếp theo ta cho 80gr đường vào tô đựng bơ lạc, cho một tí muối cùng với một muỗng hương vani. Ta đánh cho thật đều cho đến khi bơ lạc thật mềm mịn và phần đường đã tan hết là được. Ta đập 2 quả trứng và lấy phần lòng trắng trứng cho vào tô bơ lạc rồi tiếp tục đánh đều lên. Ta đánh cho đến khi phần bơ và trứng bong lên là được. Lưu ý: Đường ta xay nhuyễn để mau tan hơn, bơ lạc ta để ở nhiệt độ thường để dễ đánh nhuyễn hơn nhé.

Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon đúng điệu

Bước 2: Ta cho cái rây lên trên tô trứng và bơ lạc, tiếp theo ta cho 100gr bột mì lên trên để rây lấy phần bột mịn nhất để chế biến. Ta trộn thật đều tay cho đến khi phần bột đặc lại và mềm mịn.

Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon đúng điệu

Bước 3: Ta chuẩn bị một chiếc túi vắt kem, sau đó cho một nửa bột vào túi, phần bột còn lại ta cho bột ca cao vào và trộn đều lên và cho vào túi vắt kem.

Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon đúng điệu

Bước 4: Ta chuẩn bị một chiếc khay nướng bánh, bên trên lót thêm một tấm giấy nến. Ta nặng bột thành hình lưỡi mèo sau đó đem đi nướng. Ta nướng ở nhiệt độ là 180 độ trong vòng 15 phút là được. Ta cứ nướng cho hết phần bột màu vàng rồi đến phần bột màu ca cao. Bánh nướng xong có màu vàng và màu ca cao đẹp mắt và rất thơm. Như vậy là món bánh lưỡi mèo của ta đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon đúng điệu

Ta lấy bánh ra và chồng theo màu, xếp bánh cho đẹp mắt. Khi đó ta có thể thưởng thức.

Với các bước chế biến khá đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã có món bánh lưỡi mèo ngon tuyệt. Bánh mới nướng có mùi rất thơm, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị béo của bơ lạc và mùi trứng gà rất tuyệt. Bánh xốp mềm hòa tan trong miệng cùng với hình ảnh ngộ nghĩnh nhỏ nhắn giống như chiếc lưỡi mèo vậy. Hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.

Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon đúng điệu

Một món bánh vừa ngon, bổ, rẻ như thế này thì không thể nào bỏ qua được. Chúc các bạn thành công.