Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc

0
Chia sẻ

Lamington là một trong những loại bánh rất phổ biến ở Australia với một cách làm vô cùng đơn giản. Bộ ba chocolate – dừa khô – cốt bánh bông lan sẽ làm cho chiếc bánh Lamington thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn bao giờ hết. Hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh Lamington vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc
Nguyên liệu làm bánh Lamington truyền thống

Phần cốt bánh

– bột mì đa dụng : thìa cà phê ( khoảng 195 gam )

– baking powder : 1,2 thìa cà phê

– muối : 1/2 thìa cà phê

– bơ nhạt : 1/2 thìa cà phê để ở nhiệt độ phòng

– 200g đường kính trắng

– trứng vịt : 2 quả lớn, để ở nhiệt độ phòng

– vanilla tinh khiết : 1 thìa cà phê

– 120ml sữa tươi, để ở nhiệt độ phòng

Phần lớp phủ chocolate

– 450g : đường bánh kẹo dạng bột hoặc tinh thể

– 35 gam : cacao tự nhiên không đường

– 45 gam : bơ nhạt sau đó các bạn cắt thành các khối vuông nhỏ

– 120ml : sữa tươi, để ở nhiệt độ phòng

Phần lớp phủ dừa khô

– 175g : dừa khô nạo không đường

Cách làm bánh Lamington truyền thống

Phần cốt bánh

Bước 1:

Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc

– Đầu tiên các bạn cần bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180○C (350○F). Xoa thêm một lớp bơ mỏng vào trong các khuôn thiếc hình vuông để chống dính. Lót dưới đáy khuôn một tấm giấy nướng mỏng.

Bước 2:

Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc

– Trong một cái bát lớn các bạn rây mịn rồi trộn đều hỗn hợp bao gồm bột mì, baking powder và muối.

– Sử dụng máy trộn điện để tiến hành đánh đều bơ cho tới khi nào thấy bơ mềm. Thêm đường kĩnh trắng và đánh thêm khoảng chừng 2 – 3 phút cho tới khi thu được hỗn hợp mịn và sáng.

– Thêm trứng sau đó các bạn tiếp tục đánh thêm một thời gian ngắn nữa. Dùng một cái thìa cao su để gạt hỗn hợp xuống tránh trường hợp tràn ra khỏi bát. Cho tinh chất vanilla vào hỗn hợp ban nãy vào và trộn đều.

– Tiếp tục đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp sau đó thêm bột mì và sữa tươi rồi đánh đều đến khi nào thu được một hỗn hợp đồng nhất thì thôi.
Bước 3:

– Đổ hỗn hợp bột ra một cái khuôn mà các bạn đã chuẩn bị sẵn, sau đó dùng thìa dàn mịn mặt bột. Nướng trong lò khoảng chừng 20 – 25 phút. Dùng một cái tăm xiên vào phần trung tâm của chiếc bánh, nếu rút ra cây tăm sạch thì có nghĩa là chiếc bánh đã chín.

Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc

– Để nguội bánh trong khoảng 10 phút. Sau đó các bạn lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh nguội hoàn toàn thì mới tiến hành cắt bánh thành 16 hình vuông nhỏ có kích thước bằng nhau.

Phần lớp phủ chocolate

– Cho đường cùng với bột ca cao, bơ và sữa vào trong một cái bát chịu nhiệt rồi đun nóng. Khuấy đều cho tới khi nào các bạn thu được một hỗn hợp đồng nhất. Để nguội.

Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc

– Nhúng tất cả các miếng bánh đã được cắt sẵn vào trong hỗn hợp chocolate.

Hoàn thiện bánh

Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc
– Đặt dừa nạo ra một khay phẳng lớn sau đó các bạn lăn những miếng bánh vào trong dừa nạo. Nếu lớp dừa phủ lên còn mỏng thì các bạn trộn thêm một chút sữa vào dừa rồi tiếp tục lăn bánh lên đến khi được một lớp phủ đều dày ở xung quanh mặt bánh thì dừng lại.

– Bánh được gói một cách cẩn thận sẽ dùng được trong rất nhiều ngày.

– Sử dụng bánh kèm với các loại hoa quả tươi, kem tươi hoặc mứt hoa quả thì sẽ rất tuyệt đó.

Cách làm bánh Lamington nhỏ xinh của Úc
Chỉ với những bước làm vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể làm cho cả gia đình món bánh tuyệt vời này rồi. Không quá khó để các bạn thực hiện chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức. Các bạn sẽ không cần phải đi ra các hiệu bánh để mua mà giờ đây có thể ăn ngay tại căn bếp nhà mình. Đây sẽ là món ăn được các thành viên trong gia đình rất mong đợi vì hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt của bánh.

Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!