Cách làm bánh kẹp mè đen hấp dẫn

0
Chia sẻ

Món bánh kẹp mè đen từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn nữa lại rất dễ ăn. Nhiều người thắc mắc không biết cách làm món bánh này như thế nào. Hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh kẹp mè đen đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm bánh kẹp mè đen hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– bột mì : 60g
– đường kính trắng : 60g
– trứng gà : 2 quả to còn quả nhỏ thì dùng 3 quả
– bơ : 50g
– vali : 1 ống
– vừng đen hay vừng trắng : 1 thìa cà phê
– chảo chống dính : 1 chiếc, đũa dùng để cuộn và máy đánh trứng

Cách làm món bánh kẹp mè đen

Bước 1:

– Cho quả trứng gà cùng với đường vào trong cái âu sạch.

Bước 2:

Cách làm bánh kẹp mè đen hấp dẫn

– Dùng máy đánh trứng cầm tay để đánh tan đường, không cần phải đánh trứng nổi.

Bước 3:

– Bơ các bạn cắt nhỏ cho vào trong một cái bát sạch sau đó đun chảy bơ hoặc có thể cho vào trong chiếc lò vi sóng quay trong khoảng 30 giây để bơ được chảy tan ra.

Bước 4:

Cách làm bánh kẹp mè đen hấp dẫn

– Đổ từ từ bát bơ đã được đun chảy vào trong một cái âu cùng với hỗn hợp trứng gà, dùng máy đánh trứng cầm tay để khuấy đều.

Bước 5:

– Tiếp đó chúng ta cho vừng cùng với bột mỳ và ống vani trộn vào trong âu trứng.

Bước 6:

– Dùng máy đánh trứng cầm tay khuấy đều tất cả các hỗn hợp bột thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 7:

– Bạn thử bột bằng cách dùng một cái thìa cà phê múc một ít hỗn hợp bột và chảy xuống thành từng dòng liên tục như vậy là đã đạt yêu cầu, nếu hỗn hợp bột đặc thì các bạn có thể khuấy thêm vào một ít sữa tươi, hoặc lỏng thì chúng ta nên thêm vào một ít bột mỳ.

Bước 8:

– Tiếp theo các bạn đặt chảo lên bếp sau đó đun nóng chảo.

Bước 9:

Cách làm bánh kẹp mè đen hấp dẫn

– Bật bếp lửa cho vừa nhỏ, nhấc chiếc chảo ra khỏi bếp sau đó láng đều một muôi bột, vừa láng các bạn vừa cầm tay lắc để lớp bột được dàn mỏng khắp bề mặt chảo rồi đặt lại chiếc chảo lên trên bếp ga.

Bước 10:

– Đun lửa vừa trong khoảng từ 1-2 phút, các bạn để ý phần viền bánh bên ngoài thấy vàng đều thì lật bánh và tiếp tục để ở trên bếp cho đến khi chiếc bánh chuyển sang màu vàng.

Bước 11:

Cách làm bánh kẹp mè đen hấp dẫn

– Sau đó các bạn đổ bánh ra một cái thớt sạch hay bàn sạch, nhanh tay đặt chiếc đũa vào bên cạnh mép bánh và dùng tay cuộn lại, chú ý cần cuộn bánh khi còn nóng, nếu để bánh nguội sẽ rất khó cuộn và dễ bị gãy.

– Để bánh cuốn nguội thì các bạn đem cất vào trong lọ để dùng dần. Bánh sau khi làm thì sẽ có độ giòn và hương vị thơm ngon nhất định.

Cách làm bánh kẹp mè đen hấp dẫn
Các bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này ngay tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức. Để làm món bánh này cũng không khó khăn lắm.

Chúc các bạn thành công nhé!