Trang chủ Ẩm Thực Cách làm bánh flan ngon hơn ngoài tiệm tặng mẹ

Cách làm bánh flan ngon hơn ngoài tiệm tặng mẹ

0
Chia sẻ

 Bánh flan thơm ngon khi bạn tự làm cho ngày sinh nhật mẹ bạn. Chuẩn bị sắp đến ngày sinh nhật của mẹ rồi mà bạn còn chưa biết tặng mẹ món quà gì? Vậy tại sao bạn không tự tay làm món bánh flan cho mẹ. Bánh flan sẽ là món quà vô cùng bất ngờ bạn dành tặng mẹ mình nhân dịp  sắp tới.

Cách làm bánh flan ngon hơn ngoài tiệm tặng mẹVào những dịp đặt biệt như sinh nhật, kỉ niệm thì mọi người thường đi mua bánh ở tiệm ăn. Nhiều khi món bánh không theo vị của mình hoặc không đảm bảo vệ sinh. Vậy tại sao trong dịp sinh nhật của bạn thì không tạo ra món quà đáng yêu như làm bánh flan tặng mẹ và cho cả gia đình bạn thưởng thức. Đây là một trong những món bánh đơn giản dễ làm không quá khó khăn phức  tạp nên chỉ cần một chút thời gian và nguyên liệu bạn sẽ làm được món bánh tuyệt ngon.

Nguyên liệu

Để làm bánh flan chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– sữa tươi

– đường, vani

–  trứng gà ta loại nhỏ

Cách làm bánh flan

1.Đầu tiên hãy đập trứng ra và đánh đều cho tan ra khoảng 3 phút sau đó bạn đổ trứng đã đánh vào rây bột rồi lọc để loại bỏ lớp màng trắng. Nếu muốn ăn nhiều hơn thì bạn tăng trứng lên nha.

2.Sau đó, để món bánh flan không bị tanh mùi trứng thì bạn nên cho vani vào đánh đều chung với trứng. Tiếp theo, bạn cho sữa tươi và đường vào khuấy đều trong 3 phút. Sau đó bạn cho đường vào đánh đều, tùy theo khẩu vị mà bạn cho nhiều đường hay ít.. Cho tiếp đường, sữa vào rồi khuấy đều.

Cách làm bánh flan ngon hơn ngoài tiệm tặng mẹ

3. Tiếp theo chúng ta tiến hành công việc làm bánh flan thôi. Đầu tiên các bạn phải chưng đường lên. Để chưng đường thì chúng ta tiến hành cho đường vào chảo và đun sôi lên. Khi chưng đường thì các bạn lưu ý phải khuấy đều lên không thì đường sẽ bị cháy khét nhé. Chúng ta tiến hành đun đường và caramen đến khi nào caramen có màu vàng thì thôi.

4. Sau khi chúng ta chưng đường với caramen xong thì chúng ta bắt chảo chưng xuống và để cho caramen đông lại. Thông thường thì khoảng 10 phút là sẽ đông lại. Sau khi đông lại chúng ta lọc hỗn hơp sữa để tạo nên thành phẩm. Giờ chúng ta đã có món bánh bông lan caramen ngon rồi đó.

Cách làm bánh flan ngon hơn ngoài tiệm tặng mẹ

5. Sau khi chúng ta làm xong giờ là bước quan trọng. Ở bước này chúng ta cần phải hấp bánh bông lan. Các bạn phải hấp cách thủy nhé. Để hấp cách thủy thì chúng ta cần chuẩn bị một xoong và cho vào bên trong một chút nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi ta bỏ bánh vào bên trên và đậy lắp lại nhé.

6. Vậy là xong món bánh caramen rồi đó. Chỉ sau một vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món bánh caramen tuyệt vời rồi đó. Bây giờ cùng nhau thưởng thức thôi nhé.

Cách làm bánh flan ngon hơn ngoài tiệm tặng mẹ

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh flan ngon tuyệt rồi đó. Bánh flan dùng để làm món tráng miệng ăn thì còn gì tuyệt bằng đúng không. Hơn nữa chúng ta có thể dùng bánh flan để làm quà tặng sinh nhật cho mẹ. Ắt hẳn khi nhận được món quà này thì mẹ sẽ rất vui đó.

Chúc các bạn thành công nhé.