Cách làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn

0
Chia sẻ

Một loại bánh có mùi vị vô cùng hấp dẫn thơm ngon đặc biệt là chứa nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích đó chính là món bánh flan. Hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh flan vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh flan

– trứng gà : 6 quả ( để có món bánh flan thơm ngon thì các bạn nên chọn loại trứng gà ta vì có nhiều lòng đỏ )
– sữa bò tươi : 250 ml
– sữa đặc có đường : 1 hộp khoảng 380g
– đường kính trắng : 100 g
– vali : 2 ống
– nước sôi : 500 ml
– dụng cụ thì cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy

Cách làm bánh flan

Cách làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn

– Cho đường và một chút nước vào trong một chiếc nồi sau đó vặn lửa thật nhỏ đến khi nào thấy đường cháy đều và dần chuyển sang màu vàng cánh gián thì các bạn bắt đầu đổ hỗn hợp nêu trên vào trong khuôn tạo màu bánh caramen.

Cách làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn

– Sữa tươi các bạn cũng đổ vào nồi sau đó đun lửa to cho sôi bùng lên là được, tiếp đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc cùng với 500ml nước vào nồi rồi khuấy đều.Lưu ý là các bạn hoàn toàn có thể gia giảm thêm lượng nước cho phù hợp nếu bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé.

Cách làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn

– Đập 6 quả trứng ra nhưng các bạn chỉ lấy lòng vàng còn bỏ lòng trắng để bánh được mịn và đặc biệt là không bị tanh. Tiếp đó các bạn đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào trong nồi sữa. Tiếp tục đổ thêm vào nồi 2 ống bột vani rồi các bạn khuấy đều hỗn hợp khoảng 3 phút nữa là được. Sau đó đổ hỗn hợp này vào trong các khuôn mà các bạn đã chuẩn bị sẵn caramen.

Cách làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn
– Cho khuôn làm bánh vào trong nồi hấp cách thủy khoảng chừng 30 phút là bánh sẽ chín.

– Trong quá trình hấp cách thủy cần lưu ý là cứ 2 phút thì các bạn lại mở nắp nồi rồi lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của chiếc bánh.

– Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xiên vào bánh, nếu bánh không dính vào que tăm như vậy có nghĩa là bánh đã chín và đã đạt yêu cầu.

Lấy khuôn bánh ra sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu bánh flan :

Bánh flan sau khi các bạn hoàn thành sẽ có màu vàng nhạt của trứng trông rất đẹp mắt.

Cách làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn

Bánh hấp phải chín đều.

Khi ăn bánh sẽ dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.

Bánh cần có độ béo của bơ trong sữa bò và đặc biệt có một mùi thơm rất đặc trưng.

Thưởng thức bánh flan

Khi ăn các bạn nên cắt bánh theo từng phần sau đó cho thêm khoảng 1.2 thìa cà phê và 2-3 thìa đá bào rắc nhẹ lên trên bề mặt là bạn có thể thưởng thức món bánh flan cô cùng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

Bạn có thể trình bày chiếc bánh flan này lên trên đĩa bánh rồi sau đó thêm vào một ít trái cây ăn kèm để có thể tăng thêm độ hấp dẫn cho món bánh.

Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!