Cách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn

0
Chia sẻ

Một món ăn dân dã có mặt lần đầu tiên tại các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông cửu long đó là món bánh da lợn. Bánh da lợn là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích với hương vị dẻo dẻo vô cùng hấp dẫn. Hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh da lợn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh da lợn

– đậu xanh : 300 gam
– bột năng : 150 gam
– bột gạo : 150 gam
– đường : 200 gam
– lá dứa : 100 gam
– nước cốt dừa : 200 ml
– nước lọc : 1.2 lít

Chi tiết cách làm bánh da lợn như sau:

Bước 1:

Cách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫnCách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn

Đậu xanh sau khi mua về các bạn nên mang đi rửa sạch sau đó đãi vỏ, ngâm với nước trong khoảng 3 tiếng. Bạn có thể pha thêm 1 thìa cà phê muối vào chung nước ngâm đậu xanh cho sạch. Ngâm xong các bạn cho đậu xanh vào trong nồi cơm điện rồi nấu chín.

Bước 2:

Nấu chín xong các bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố sau đó xay nhuyễn. Hòa thêm 500 ml nước lọc và 100 gram đường vào phần đậu đã được xay nhuyễn, trộn đều tất cả các nguyên liệu sao cho đường được tan trong hỗn hợp nước.

Bước 3:

Cách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn

Lá dứa các bạn mang rửa sạch sau đó thái thành từng khúc nhỏ cho dễ lấy nước. Cho hết phần lá dứa thái nhỏ vào trong máy xay sinh tố, chắt lấy nước. Các bạn có thể dùng dụng cụ rây bột để lấy nước lá dứa nhanh hơn.

Bước 4:

Sau khi xay nhuyễn phần lá dứa các bạn lấy nước cốt rồi bạn cho tiếp khoảng 500 ml nước còn lại và 100 gram đường kính trắng vào khuấy đều cho hòa tan.

Bước 5:

Cách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn

Cho bột năng và bột gạo vào lọc qua với dụng cụ rây bột cho thêm vào khoảng 200 ml nước lọc. Khuấy đều sao cho hai loại bột được hòa tan hoàn toàn với nhau.

Bước 6:

Cho thêm khoảng 1/2 lượng nước bột vào phần đậu xanh sau đó các bạn khuấy đều. Đổ phần đậu xanh qua dụng cụ rây bột để có thể lấy nước sau đó loại bỏ bã. Tiếp đó mới cho nước cốt dừa vào rồi khuấy hòa tan.

Bước 7:

Cách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn

Cho thêm vào 1/2 lượng nước bột còn lại vào phần nước lá dứa đã được ép lấy cốt sau đó các bạn trộn đều.

Bước 8:

Chuẩn bị một cái nồi hấp cách thủy sau đó cho lên bếp, riêng khuôn bánh ta dùng một miếng bông gòn quết một lớp dầu ăn lên mặt đáy khuôn và cạnh khuôn để sau khi bánh chín chúng ta có thể lấy bánh ra khỏi khuôn được một cách dễ dàng.

Bước 9:

 

Khi nồi hấp bánh sôi thì các bạn cho 1 lớp phần đậu xanh vào trước, khoảng 2 cm chiều dài khuôn bánh. Đậy vung rồi chờ trong khoảng từ 5-7 phút để bánh được đông lại, cho tiếp 1 lớp dày 2 cm nước lá dứa vào bên trong khuôn bánh sau đó đậy vung. Thời gian chờ phần lá dứa chín sẽ lâu hơn phần đậu xanh lúc đầu vì thế nên các bạn sẽ phải chờ trong khoảng 10 phút rồi mới mở vung ra để đổ lớp đậu xanh lên trên bề mặt của lá dứa.

Cách làm bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn

Cứ thực hiện như vậy các bạn đổ hai lớp xen kẽ nhau đến khi nào thấy hết bột thì thôi, nhớ là thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn so với lớp bánh dưới. Canh giờ cho chính xác để bánh được chín ngon quan trọng là phải có độ đàn hồi cao khi ăn có vị dẻo và hương thơm hấp dẫn.
Bánh da lợn sau khi chín thì các bạn sử dụng một chiếc chỉ cắt bánh thành những miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi nào. Với công thức mà chúng tôi vừa giới thiệu hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy nhanh tay chế biến ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công với món bánh da lợn này nhé!