Cách làm bánh bông lan tại nhà

0
Chia sẻ

Với hương vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên bánh bông lan được rất nhiều người yêu thích. Mới đầu nhìn thì có vẻ khó nhưng thật ra khi bạn bắt tay vào làm thì nó khá đơn giản và hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Cách làm bánh bông lan tại nhà

Đặc biệt chỉ cần biến tấu thêm một chút là bạn đã có thể làm cho những người thân mình một chiếc bánh sinh nhật tuyệt vời rồi đó. Hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bông lan vô cùng hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan

– bột mì : 150 gr
– bột bắp : 50 gr
– trứng gà : 4 quả
– bột nở : 3 thìa cà phê
– 80 gr : đường kính trắng
– sữa : 100ml
– bơ lạt : 150 gr
– dầu thực vật : 50 ml
– muối : 1 thìa cà phê
– vanilla dạng lỏng : 1 thìa cà phê
Cách làm bánh bông lan xốp mềm

Bước 1:

Cách làm bánh bông lan tại nhà

Trứng gà các bạn đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra rồi để vào 2 bát khác nhau

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng với 40gr đường kính trắng và vanilla.

Bước 3:

Cách làm bánh bông lan tại nhà

Đun cách thủy cho bơ, sữa và dầu ăn trong tô được chảy ra, chú ý đáy tô không được chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi thấy bơ tan hết hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Bước 4:

Trộn đều bột mì cùng với bột bắp và bột nổi rồi đem rây bột vào một tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi nào các bạn thấy bột tan hết để có một hỗn hợp mịn mượt là được.

Bước 5:

Cách làm bánh bông lan tại nhà

Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi nào các bạn thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh ở tốc độ cao. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh như vậy cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Bước 6:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào trong bột sau đó các bạn trộn bột theo phương pháp vét bột tiến hành vét bột từ đáy thau lên gập vào trong. Lưu ý là tránh khuấy mạnh tay vì như vậy sẽ làm xẹp bọt khí, khi bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột như ban nãy.

Bước 7:

Cách làm bánh bông lan tại nhà

Bật lò nướng trước khoảng 15 phút sau đó lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính. Các bạn nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 1500C trong khoảng từ 45-60p cho đến khi nào thấy bánh chín vàng là được.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!