Cách làm bánh bông lan noel an lành

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG ALN NOEL AN LÀNH

Bánh bông lan chắc chắn chẳng còn xa lạ gì đối với các bạn phải không nào, có rất rất nhiều cách làm bánh bông lan khác nhau như: bánh bông lan Chocolate cuộn kem tươi, bánh bông lan đơn thuần, bánh bông lan vòng nguyệt quế… Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bông lan Noel thơm ngon được tạo hình như một cây thông xinh xắn đấy, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê món bánh này cho mà xem. Cách làm cũng không hề khó đâu, với công thức hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ làm được ngon lành.

Nguyên liệu chế biến của bánh

– 50g bột mì

– 30g bột bắp

– 3 quả trứng gà

– 50g đường

– 150ml kem trang trí TOPPING CREAM ( các bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các tiệm làm bánh mà mua nhé)

– 3g bột trà xanh

– 15ml sữa tươi có đường

– 15ml dầu ăn

– 1 muỗng cà phê hương vani

– 1 ít kẹo đường

– 2g bột nở

– 1 ít muối

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Cách chế biến bánh

Bước 1: Đầu tiên mình sẽ tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà ra riêng, phần lòng đỏ mình sẽ bỏ vô tô và phần lòng trắng mình sẽ bỏ vô chén, bây giờ mình sẽ đổ 25g đường vô lòng đỏ trứng, tiếp theo mình sẽ cho muối và bột nở vô sau đó mình sẽ đánh đều lên. Sau khi đã đánh đều mình sẽ cho phần sữa tươi có đường vô rồi mình cho luôn vô 15ml dầu ăn luôn rồi đánh đều lên.

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Tiếp theo mình sẽ cho bột bắp và bột mì vào một cái rây rồi ta lắc xuống để cho phần bột của mình nó được mịn hơn , sau đó mình sẽ đánh đều lên đánh khi nào bột thật là đều và mịn là được.

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Bước 2:  Mình sẽ cho phần lòng trắng trứng vô cối xay sinh tố sau đó mình sẽ dùng máy đánh trứng đánh lên, tiếp theo mình sẽ đổ hết phần đường còn lại vô rồi đánh lại tiếp một lần nữa đến khi nào phần lòng trắng trứng của mình nó bong lên.

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Phần trắng trứng của mình đã bong lên rồi, mình sẽ cho vào tô lòng đỏ trứng rồi mình trộn đều lên.Tiếp theo ta cho hương vani vào rồi mình sẽ khuấy đều lên.

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Mình chuẩn bị sẵn mấy cái khuôn nướng bánh nhỏ bằng giấy, mình sẽ đổ vô mấy cái khuôn này rồi mình nướng bánh, các bạn đổ vừa thôi nha đừng đổ đầy quá, tại vì khi mình nướng bánh cái bánh nó sẽ nở lên nữa.

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Bước 3: Sau khi chế phần bột vô xong rồi mình sẽ đem đi nướng, mình nướng ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 20 phút, trước khi nướng các bạn nên làm nóng lò nướng khoảng 10 phút mình hãy để vô nướng nhé.

Trong gian mình nướng bánh mình sẽ làm phần trang trí bánh nhé, mình sẽ đánh cái phần kem trang trí bánh cho nó bông lên, sau khi đánh phần kem bông lên rồi thì mình sẽ đổ phần bột trà xanh vào rồi đánh đều lên.

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Phần trang trí bánh mình đã đánh đều rồi bây giờ mình sẽ cho vô cái túi vắt kem và mình sẽ đem bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng cho lạnh, khi mà mình ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Phần bánh đã nướng xong mình đem ra ngoài, phần kem đã lạnh bây giờ mình lấy ra vẽ lên trên mặt bánh , các bạn lấy phần kem vẽ lên xung quanh mặt bánh từ ngoài vòng trong, vẽ từ từ cho phần kem này nhô lên.

Cách làm bánh bông lan noel an lành

Tiếp theo mình sẽ làm cây thông Noel nhé, mình sẽ chuẩn bị vài vỏ kem ốc quế để tạo hình cho nhanh và đơn giản, để úp vỏ kem ốc quế lại và vẽ lên phần vỏ kem để tạo ra hình cây thông Noel nhé, sau đó mình sẽ rắc phần đường đem xay nhuyễn để làm tuyết, và rắc thêm phần kẹo đường để cây thông của mình thêm sắc nhé.

Như vậy là phần bánh bông lan Noel của chúng ta đã xong rồi, món này ăn tráng miệng hay cho những dịp nào khác ngoài bữa ăn chính rất tuyệt phải không nào. Nói tóm lại đây là một sản phẩm ăn chơi, với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, nhưng với bánh bông lan Noel này các bạn thấy màu xanh của bánh rất đẹp phải không nào, và rất phù hợp cho mùa giáng sinh ấm áp nữa đó.

Chúc các bạn thành công nhé !