Chia sẻ
Cách làm bánh bông lan cuộn đẹp mắt mà vô cùng đơn giản.
Rate this post

Hãy trổ tài khéo tay của bạn cho cả nhà xem với công thức làm bánh bông lan cuộn hấp dẫn này vào dịp nghỉ lễ này thì còn gì tuyệt hơn. Bánh bông lan cuộn không hề khó làm như bạn nghĩ bạn chỉ cần khéo léo một chút thôi là bạn có thể làm được rồi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh bông lan cuộn vô cùng đẹp mắt mà lại vô cùng đơn giản bạn có thể tham khảo và nếu thích hãy ghi laị ngay trong sổ tay nấu ăn của bạn thôi nào.
Đầu tiên bạn cùng tôi đi chợ chuẩn bị nguyên liệu thôi nào.

bánh bông lan cuộn
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn vô

– Bột mỳ đa dụng: 130g
– Đường: 160g
– Bột bắp: 30g
– Bột nổi: 2/3 muỗng cà phê
– Trứng: 8 quả, tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng
– Cream of tartar: 2/3 muỗng cà phê
– Muối: 2/3 muỗng cà phê
– Vani: 1 muỗng cà phê
– Sữa tươi không đường: 70ml
– Dầu ăn: 70ml
– Kem bánh: gồm 600ml kem tươi và 30g đường
Sau khi chuản bị nguyên liệu xong thì bạn có thể bắt tay vào làm bánh ngay thôi đẻ kịp cho cả hà thưởng thức trong ngày lễ này nào.

Cách làm bánh bông lan cuộn

Bước 1: Trước khi làm bạn hãy bật lò nướng để làm nóng lò trước 10 phút bạn để lò nướng ở 170 độ C nhé.
Bước 2: Bạn thực hiện rây bột bắp và bột mì đa dụng, bột nổi vào một chiếc bát lớn để được hỗn hợp bột mịn nhé.
Bước 3: Tiếp đến bạn cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào một bát lớn rồi đánh lên cho đến khi lòng trắng trứng sủi bọt thì cho thêm một ít đường vào đánh tiếp sao cho bông cứng lại thì bạn dừng lại.bánh bông lan cuộn
Bước 4: Phần hỗn hợp bột mà đã được rây mịn ở trên bạn cho vào một chiếc bát đựng lòng đỏ trứng đã được tách riêng lúc nãy, sau đó bạn cho thêm muối, vani,và một ít sữa tươi không đường kèm theo một chút dầu ăn vào trộn thật đều lên. Nếu nhà bạn có bạn nên dùng máy đánh bột chuyên dụng để trộn bột thì bánh sẽ ngon hơn bông hơn
Bước 5: Tiếp đến bạn cho một ít hỗn hợp lòng trắng trứng đã được đánh bông lúc nãy cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trên và lại trộn đều bạn cho từ từ 2 hỗn hợp này với nhau cho đến khi hết cả hai hỗn hợp chứ bạn không nên cho cùng một lúc nhé như thế sẽ rất khó đánh đó. Bạn trộn thật đều để hai hỗn hợp này đồng nhất nhé.

bánh bông lan cuộn
Bước 6: Sau khi chuẩn bị xong phần kem bạn trải giấy nến lên khay, và cho hỗn hợp bột vừa trộn được lên,bạn gõ nhẹ nhàng vào khay cho bọt khí bay hết. Sau đó bạn đặt khay bánh vào rãnh giữa lò nướng, bạn nướng từ 15 – 20 phút cho bánh chín đều là có thể lấy ra thưởng thức rồi.
Bước 7: Sau khi bánh chín bạn lấy ra và để bánh thật nguội nhé.
Bước 8: Trong khi chờ bánh nguội bạn cho một ít đường vào lòng trắng trứng và thực hiện đánh bông trứng như trên nhé hoặc bên trên bạn có thể đán liền một lúc và để lại lượng kem vừa đủ để có thể phết đều lên mặt bánh.
Bước 9: Tiếp đến, bạn trải giấy nến, đặt miếng bánh bông lan lên trên, cắt bớt những viền xung quanh bánh, lật bánh lại rồi phết phần kem lên, sau đó cuộn tròn bánh lại rồi là có thể cắt bánh để thưởng thức ngay.

bánh bông lan cuộn
Như vậy làm bánh bông lan cuộn không hề khó đúng không với bàn tay khéo léo của bạn bạn có thể biến tấu bánh theo ý thích của mình rồi. Bạn có thể thưởng thức với những hương vị siro mà bạn yêu thích. Nhưng nếu bạn có ý định ăn kèm siro thì bạn nên cho bánh có độ ngọt vừa phải thôi nhé như vậy bánh sẽ không bị ngấy và rất dễ ăn đó. Bạn sẽ co món bánh bông lan cuộn vô cùng hấp dẫn với lớp bánh mì mềm thơm và lớp kem béo ngậy chiêu đãi cả nhà trong dịp lễ nghỉ này rồi.

bánh bông lan cuộn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan cuộn này nhé.