Chia sẻ

Bánh Bò Nướng là một trong những món ăn vặt mà rất dễ gây nghiện với nhiều người. Đây là một loại bánh phổ biến tại miền Nam nhưng hiện nay cũng được rất nhiều bạn các miền trên cả nước ưa thích. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh bò nướng vừa thơm vừa dai nhé. Các bạn sẽ thật sự thích nó đấy.

Cách làm bánh bò nướng
Đầu tiên chúng ta cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu thôi nào.

Nguyên liệu học làm bánh bò nướng:

– 165 ml nước cốt dừa + ¼ cup nước (Nếu thích ăn nhiều vị cốt dừa thì bạn có thể thay thế nước bằng nước cốt dừa luôn, tức là 200 ml nước cốt dừa)
– 200 grams đường
– 160 grams bột năng
– 1 gói bột nổi Alsa
– 6 quả trứng loại lớn
– 10 grams dầu ăn
– 8 grams đường Vanilla
– Một nắm lá dứa tươi tự xay và tự chắt ra nước cốt lá dứa
Sau khi mà chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu bạn cí thể bắt tay vào làm ngay rồi nào.

Cách làm bánh bò nướng

Bước 1: Bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ ở 163 độ C và rồi đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để có thể làm nóng khuôn trước.
Bước 2: Cho nước cốt dừa và một ít đường cùng với nước cốt lá dứa đun ở mức lửa lớn vừa và bạn hãy đảo liên tục tới lúc đường tan hết và trở thành hỗn hợp có màu trắng đục là được. Sau đó rồi bạn tắt bếp và để nguội.

Cách làm bánh bò nướng

Bước 3: Đập 6 quả trứng và đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Sau đó bạn cho một chút dầu ăn, đường vanilla vào đánh cùng. Và cuối cùng là bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã được chuẩn bị ở bước 2 vào đánh cùng cho hòa tan là được.

Bước 4: Bạn trộn các nguyên liệu khô gồm bột năng với bột nổi vào với nhau cho thật đều rồi đổ qua rây cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu ướt đã đánh xong ở bước Bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh để đánh được nhanh hơn tiết kiệm thời gian hơn. Bạn đánh sao cho nổi bọt khí nên nhé và hỗn hợp trở lên mềm mịn nhé.

Cách làm bánh bò nướng
Bước 5: Lấy khuôn bánh đã được làm nóng trước từ trong lò ra. Sau đó bạn bôi dầu ăn quanh khuôn để bánh khỏi dính rồi đổ hỗn hợp vào khuôn ngay khi còn nóng.
Đặt khuôn bánh và bánh vào lò nướng bạn nướng bánh trong khoảng 35 phút khi mà bề mặt hơi vàng và khi bạn dùng xiên que tăm hay que tre vào rút ra sạch và khô là bánh đã chín. Bạn lấy bánh ra rồi để nguội và lúc này bạn đổ ra giá đựng hay đĩa để cho có thể đợi bánh nguội rồi thưởng thức thôi.

Cách làm bánh bò nướng
Như vậy là bạn đã làm xong bánh bò nướng bằng những bước vô cùng đơn giản rồi đó. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà mình bằng những món bánh do chính mình làm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bánh bò nướng thơm ngon sẽ là món điểm tâm dành cho nhà bạn.
Chúc bạn thành công và thật ngon miệng với chiếc bánh bò nướng này nhé.