Trang chủ Ẩm Thực Cách làm bánh bao chay thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm bánh bao chay thơm ngon ngay tại nhà.

0
Chia sẻ

Bánh bao một món ăn mà từ xa xưa đã được biết đến là một món ăn dân dã nhưng lại rất ngon, nó có thể là một món ăn được liệt vào trong những món ăn dân dã ngon nhất. Bạn thèm bánh bao bạn phải ra quán hay các siêu thị mua? Bạn có muốn tự làm bánh bao thơm ngon tại nhà không? Bánh bao có rất nhiều loại khác nhau từ chay đến mặn nó đa dạng bởi cả nguyên liệu làm bánh nữa, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số công thức làm bánh bao tại nhà cực đơn giản mà bạn có thể làm .
Đầu tiên ta hãy làm quen với cách làm bánh bao chay nhé.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH:

+ 300g bột mì

+ 12,5g men

+ 30g đường

+ 150g nước hoặc sữa tươi

 làm bánh bao
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN LÀM BÁNH BAO CHAY

Bước 1: Bạn hòa tan một ít đường vào nước ấm khoảng 35 độ C. Trộn men với nước rồi bạn khuấy đều và để khoảng 5 phút.(nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường hoặc có thể cho ít đường thôi tạo độ thanh ngọt để là bánh thôi mà.)

 làm bánh bao

Bước 2: Bạn đổ bột mì ra một chiếc bát lớn rồi bạn đổ từ từ hỗn hợp nước bạn đã trộn ở trên vào , bạn căn chỉnh sao cho lượng nước vừa với lượng bột bạn đã chuẩn bị nhé. Làm sao để bột đủ độ dài không được nhão hoặc khô quá sẽ bị vón cục.

 làm bánh bao

Bước 3: bạn nhào bột thật kĩ, mềm mịn. Khi bột đã mềm rồi thì bạn lấy túi bóng bịt kín miệng bát lại để trong vòng 1 tiếng là được.

Bước 4: Khi bột đã được ngâm kĩ bột sẽ nở ra gấp đôi nhé. Điều này nên khi chọn bát đựng bột bạn hãy chọn một bát to một chút nhé.

 

Bước 5: Bạn tiến hành nhào bột nặn bánh thôi. để bột không bị dính vào tay bạn lấy một chút bột mì xoa lên tay và bạn có có thể rắc một chút Lên mặt phẳng làm bánh hoặc bạn có thể chấm ít dầu ăn vào tay và mặt nặn bánh. Bạn nhào bột lại lần nữa rồi nặn bột thành những hình bánh theo ý thích của bạn thông thường bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài rồi cắt theo kích cỡ tùy thích để bạn có thể làm vừa chiếc bánh bao của mình.

 làm bánh bao

Bước 6: Như vậy là gần hoàn thành xong một chiếc bánh bao chay ngon tuyệt rồi. Bạn phết ít dầu ăn lên mặt bánh vào bỏ vào lồng hấp. bạn có thể hấp bằng nồi cơm điện nhà bạn cũng được nhé. Bạn đun sao cho khi nào bánh sôi bốc hơi thì bạn cho nhỏ lửa và đợi 15 sau thì bạn tắt bếp và thưởng thức.

Thật đơn giản đúng không thế là bạn có thể có một chiếc bánh bao chay ngon tại nhà rồi. Các bạn có thể làm nhiều loại bánh bao ngon hơn khác nhé cũng bằng những công thức đơn giản mà chúng tôi chia sẻ.
Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo hàng trăm cách làm bánh khác tại web https://cachlammoi.com/ rất đơn giản dễ học nhé.