Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM BÁNH BÀ LAI 3 MÀU THƠM NGON

Bánh bà lại, một món bánh được kết hợp giữa các loại bột, đậu xanh để tạo nên một chiếc bánh 3 tầng với 3 màu sắc khác nhau thật hấp dẫn. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của đậu xanh, socola cùng với vị béo của sữa và trứng gà hòa quyện vào nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm bánh bà lai 3 màu này nhé.

Nguyên liệu làm bánh bà lai 3 màu

– 100g đậu xanh bóc vỏ

– 150g bột năng

– 150g bột gạo

– 50g bột ca cao

– 300ml nước cốt dừa

– 30ml sữa đặc

– 150g đường

– 1 muỗng muối, 1 muỗng hương vani

– 3 quả trứng gà

– Lá dứa

– Cùng với một số dụng cụ để chế biến.

Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

Cách làm bánh bà lai 3 màu

Bước 1: Lá dứa sau khi mua về ta rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với một ít nước. Ta xay nhuyễn lá dứa rồi lọc lấy phần nước, bỏ phần xác.

Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

Bước 2: Ta đập 1 quả trứng gà vào tô, sau đó cho vào 50g đường cùng với một tí muối rồi khuấy đều lên cho đường tan ra. Tiếp theo ta cho 10ml sữa đặc cùng với chén nước lá dứa vào tô rồi đánh đều. Cuối cùng ta cho 100ml nước cốt dừa vào tô rồi trộn đều. Ta cho một cái rây lên trên tô hỗn hợp nước lá dứa, sau đó cho 50g bột gạo và 50g bột năng vào rây cho mịn, tiếp theo ta trộn thật đều cho bột hòa tan. Cho thêm vài giọt vani.

Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

Bước 3: Ta đập 1 quả trứng gà vào tô, sau đó cho 50g đường cùng với 10ml sữa đặc, một ít muối, 100ml nước cốt dừa vào tô rồi đánh đều lên cho đường tan. Tiếp theo ta rây 50g bột gạo và 50g bột năng và bột ca cao vào tô rồi khuấy đều lên cho tan. Cho thêm vài giọt vani.

Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

Bước 4: Nấu đậu xanh, đậu xanh sau khi đã ngâm với nước cho mềm thì ta rửa thật sạch lại với nước. Cho đậu xanh vào nồi và cho nước vào nấu cho chín mề. Khi đậu xanh chín mềm thì ta cho 100ml nước cốt dừa, 10ml sữa đặc, một ít muối, 50g đường cùng với 1 quả trứng gà. Ta đem hỗn hợp đậu xanh đi xay cho thật nhuyễn. Ta rây 50g bột năng và 50g bột gạo còn lại vào tô hỗn hợp đậu xanh rồi khuấy đều lên và cho hương vani vào cho thơm.

Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

Bước 5: Ta chuẩn bị một chiếc khuôn hình tròn, sau đó thoa vào bên trong một lớp dầu ăn. Ta cho khuôn vào nồi hấp rồi cho bột đậu xanh vào và hấp trong vòng 30 phút thì lấy ra, đổ lên trên một lớp bột ca cao rồi tiếp tục đem hấp trong vòng 30 phút rồi lấy ra. Lớp cuối cùng ta cho bột lá dứa rồi đem đi hấp thêm 30 phút nữa là bánh đã chín.

Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

Ta lấy bánh ra để nguội và cắt thành từng miếng để thưởng thức. Như vậy là món bánh bà lai 3 màu của ta đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm bánh bà lai 3 màu thơm ngon

Chúc các bạn thành công.