Trang chủ Handmade Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu

0
Chia sẻ

Balo rút hiện nay được các bạn trẻ rất yêu thích vì sự trẻ trung và xì-tin mà nó mang lại. Các bạn khi đi du lịch hay đi chơi cùng bạn bè vào dịp cuối tuần có thể sử dụng balo rút vô cùng tiện lợi. Có một điều chắc các bạn chưa biết đó là chúng ta hoàn toàn có thể tự may cho mình một chiếc balo rút vô cùng xinh xắn theo phong cách riêng. Hãy tham khảo ngay công thức may balo rút của chúng tôi nhé.

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để may ba lô dây rút:

– Vải hoa hoặc vải thô : 1 miếng
– vải trắng : 1 miếng
– 1 đoạn dây thừng để sau này làm dây rút
– Dụng cụ : Kim khâu, chỉ, kéo cắt may, cọ vẽ và màu

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu
Đầu tiên các bạn dùng kéo sau đó cắt thành 2 miếng vải màu có kích thước khoảng 35 x 50cm để tiến hành làm mặt bên ngoài của chiếc balo rút. Tiếp đó các bạn cắt thêm 2 miếng vải trắng nữa có kích thước khoảng 35 x 45cm để sau này làm mặt lót ở bên trong chiếc balo.

Bước 2
Các bạn tiến hành cắt thêm 2 miếng vải nhỏ nữa để có thể may quai móc cho dây rút của balo. Sau đó các bạn tiến hành gập mép vải tạo thành một hình chữ nhật dài và sử dụng kim khâu để cố định lại vị trí của quai móc.

Bước 3

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu
Tiếp theo các bạn tiến hành gập đôi miếng vải nhỏ hình chữ nhật lại sau đó vừa khâu vừa dùng ghim giấy để cố định tạm thời 2 bên của chiều dài miếng vải màu lại với nhau.

Bước 4
Tiến hành ép mặt phải của 2 miếng vải màu xanh vào với nhau rồi tiến hành khâu theo đường chỉ đen. Các bạn tiến hành khâu tương tự đối với tấm vải trắng.

Bước 5
Sau đó các bạn tiến hành lộn mặt phải của miếng vải xanh ra bên ngoài, rồi sau đó tiếp tục lồng túi vải trắng vào bên trong như vậy là được.

Bước 6

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu
Tiếp theo các bạn dùng kéo cắt 2 sợi dây thừng dài để dùng làm quai của chiếc balo. Sau đó các bạn gập đôi sợi dây lại rồi đặt ngược chiều với nhau.
Bước 7
Gập miệng chiếc balo để có thể dấu sợ dây rút vào bên trong như vậy chiếc balo sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu

Sau đó các bạn dùng một cái ghim để có thể cố định tạm thời tiếp theo sau đó các bạn may bằng máy khâu hoặc cũng có thể tự khâu bằng tay đều được.

Bước 8

Đối với mặt balo còn lại thì các bạn thực hiện tương tự như vậy là được.

Bước 9

Cuối cùng các bạn hãy rút 2 đầu của chiếc dây thừng sau đó kéo qua lại là được.

Bước 10

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu

Tiến hành luồn đoạn dây thừng qua cái móc vừa nãy các bạn đã khâu rồi thắt một nút chặt như vậy sẽ tạo sự chắc chắn khi nào đựng nhiều đồ thì sẽ không bị tuột dây.
Để chiếc balo trông đẹp và đáng yêu hơn thì các bạn có thể trang trí thêm một vài phụ kiện ở bên ngoài.

Thành phẩm

Chỉ với những bước làm hết sức đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong cho mình một chiếc balo dây rút vô cùng tiện lợi và trẻ trung. Công thức may balo này cũng vô cùng đơn giản và mất một chút thời gian là các bạn đã có một chiếc balo xinh xắn và đáng yêu. Các mẹ có thể may cho con yêu những chiếc balo như thế này để đeo đi học vô cùng tiện lợi. Con bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú và cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho mình biết đâu vì điều này mà các bé có tinh thần học tập cao hơn thì sao.

Cách làm balo rút vô cùng xinh xắn cực kì đáng yêu

Chú ý : khi may các bạn cần để ý đến phần nối với những chiếc dây đeo vì những dịp đi chơi hay du lịch chúng ta có thể phải đựng nhiều đồ đạc sẽ khó bị tuột hoặc đứt. Ngoài ra các bạn có thể may chiếc balo rút này cho bạn bè nhân dịp nào đó sẽ là một ý tưởng khá độc đáo đó.
– Tổng số tiền sẽ rơi vào trong khoảng : 130 nghìn

– Vải thô hoa có giá : 90 nghìn /1 mét vải

– Miếng vải trắng: các bạn có thể mua ở những tiệm vải hay áo trắng mình đã bỏ

– Sợi dây thừng và các dụng cụ cần thiết chỉ khoảng 20 nghìn

Thật đơn giản để các bạn có thể hoàn thành xong một chiếc balo rút. Chiếc balo rút này vô cùng tiện lợi để các bạn có thể mang đi học hay đi du lịch cùng bạn bè vô cùng tiện lợi. Đặc biệt còn có thể tặng cho bạn bè vào mỗi dịp sinh nhật cũng rất ý nghĩa. Hoặc các bà mẹ có thể học cách may này để làm cho con yêu một chiếc cặp đi học thêm cũng rất tiện. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện đi nào, tham khảo bài viết của chúng tôi để có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Chúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ nhé!!!!