Trang chủ Ẩm Thực Cách làm 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

Cách làm 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

0
Chia sẻ

Chè là một trong những món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt chè còn là một món ăn vô cùng khoái khẩu vào mùa hè của hầu hết mọi người. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm 5 món chè ngon cho mùa hè.

 

Cách làm 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

1.Chè khoai lang

Nguyên liệu:

Để làm được chè khoai lang chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

khoai lang tím

nước cốt dừa

bột béo

đường

Cách làm:

Với chè khoai lang thì để làm cho chè ngon chúng ta cần lựa chọn được khoai ngon. Với khoai ta cần lựa chọn những củ khoai lang tươi và không bị mò. Sau khi bạn chọn được khoai chúng ta mang khoai về rửa sạch với nước rồi sau đó gọt vỏ. Khi gọt vỏ các bạn nên để trong chậu thau để cho khoai đỡ bị bám nhựa vào. Sau khi chúng ta gọt vỏ xong thì mang khoai đi thái thành hình vuông. Tiếp theo chúng ta tiến hành luộc khoai chín lên và nghiền nát nó. Sau khi luộc chín khoai chúng ta tiến hành cho đường vào và đun. Sau khi nước sôi chúng ta tiến hành cho thêm bột béo vào và đảo đều rồi cho thêm khoai vào và khuấy đặc lại. Sau khi các bạn để cho đặc quánh lại thì chúng ta tiến hành cho thêm nước cốt dừa vào vậy là xong.

2.Chè đậu xanh khoai môn

Nguyên liệu:

Để làm chè đậu xanh khoai môn chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

đậu xanh

khoai môn

Nước dừa, đường, nước cốt dừa

Cách làm:

Để làm chè đậu xanh đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một nồi nước và cho thêm nước dừa vào đun sôi. Sau khi ta đun nước sôi vào thì chúng ta tiền hành đổ đậu xanh vào và đun trong vòng 20 phút. Sau khi chúng ta đun xong thì ta mang khoai vào đun chín. Tùy theo khẩu vị của từng người mà ta thêm nước cốt dừa và đường vào để ăn nhé.

 

3. Chè bà ba

Nguyên liệu:

Để nấu chè bà ba chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

đậu trắng

đậu xanh.

đậu đỏ

đậu đen

Nước cốt dừa

rong biển

quả chuối chín bóc vỏ

nước dừa

đường trắng

lạc rang

củ khoai lang chín

Cách làm:

Đầu tiên để làm chè bà ba các bạn cần chuẩn bị một xoong và cho nước vào đun trên bếp ga. Sau khi đun xong thì các bạn cho thêm phần nước cốt dừa vào. Sau khi đun sôi thì chúng ta tiến hành cho thêm các hạt đậu vào bên trong và tiến hành đun cho đậu bở. Sau khi chúng ta đun cho đậu chín xong thì ta cho thêm đường và nước cốt dừa vào. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà chúng ta cho nhiều hay cho ít.

4.Chè nếp cẩm

Nguyên liệu:

Để làm chè nếp cầm ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

nếp cẩm

nước cốt dừa

đường

dầu chuối

Cách làm:

Cách làm 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

Đầu tiên chúng ta cần tiến hành mang nếp cẩm đi vo sạch và ngâm. Tiếp theo sau khi bạn ngâm nếp cẩm xong thì chúng ta chuẩn bị một nồi và cho nếp cẩm vào bên trong để ninh với lửa nhỏ. Sau khi các bạn ninh nếp cẩm chín nhừ thì chúng ta có thể cho nước cốt dừa vào luôn để ăn.

5.Chè vừng đen

Nguyên liệu:

Để làm chè vừng đen chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Vừng đen

bột nếp

đường

Sữa tùy chọn

Cách làm:

Cách làm 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

Đầu tiên để làm chè vừng đen chúng ta cần mua được vừng đen, sau khi mua được vừng đen ta mang vừng về nhặt sạch. Sau khi nhặt sạch thì chúng ta tiến hành chuẩn bị máy xay sinh tố để nghiền vừng thành bột. Sau khi chúng ta nghiền bột xong thì ta mang gạo nếp rang vào rồi đảo đều lên. Các bạn rang bột nếp cho đến khi vàng mịn và thơm là được. Sau khi rang xong bột nếp ta tiến hành trộn đều bột nếp với vừng vào. Sau khi trộn xong chúng ta tiến hành mang bột nếp trộn với vừng và cho thêm đường rồi trộn lên. Khi ăn các bạn cho thêm ít sữa là được.

Cách làm 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

Trên đây là 5 món chè dễ làm dành cho bạn muốn ăn chè vào những ngày mưa hay nắng. Chúc các bạn có được món chè thơm ngon và đầy đủ hương vị tự nhiên nha.