Trang chủ Handmade Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Một món quà giáng sinh vô cùng ngọt ngào và ý nghĩa dành tặng người thân đó chính là một tấm thiệp do chính tay bạn làm và kèm theo những lời chúc mừng cho một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 4 mẫu thiệp dành cho Giáng Sinh đẹp nhất.

Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

1.Thiệp Giáng sinh hình cây thông

Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: giấy màu làm thiệp, kéo, keo dán, hạt cườm trong.

Các bước tiến hành:

1. Đầu tiên các bạn dùng kéo để thực hiện cắt tấm bìa màu xanh lá cây nhạt ra thành các hình tròn khác nhau có đường kính lần lượt là là 2cm, 5,5cm, 7cm, 8,5cm và 10cm sử dụng để sau này làm thành tán cây thông.

2. Tấm bìa có màu xanh lá cây đậm thì các bạn tiến hành cắt thành các hình tròn lần lượt với đường kính là 4cm, 5,5cm, 7cm, 8,5cm. Những hình tròn này cũng được sử dụng để làm tán cây.

3. Sau đó các bạn tiếp tục dùng kéo để cắt những đường viền có in hình con sò đối với tất cả những hình tròn ở trên.

4. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt tấm giấy có màu trắng rồi thao tác gấp đôi lại để sử dụng làm thiệp Noel sau đó sẽ dán lên trên tấm thiệp. Các bạn chú ý khi dán sẽ dán các hình tròn lệch nhau, hình tròn màu xanh lá cây đậm sẽ được đan xen kẽ với hình có màu xanh nhạt để có thể tạo thành hình dạng của một cây thông Noel. Các bạn bố trí hình màu xanh đậm nhạt cho cân đối vì như vậy cây thông nhìn mới có cảm giác tự nhiên nhất.

5. Cuối cùng các bạn chỉ cần dán trang trí các hạt cườm lấp lánh ở bên trên các tán cây như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một tấm thiệp vô cùng nổi bật rồi.

2.Thiệp Giáng sinh hình bông tuyết

Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị: giấy bìa màu, các dụng cụ để cắt đường viền, hạt cườm màu trắng, kéo, keo dán, bút chì.

Các bước thực hiện:

1. Đầu tiên các bạn thực hiện gấp đôi tờ giấy bìa cứng màu trắng A4 để có thể tạo thành phần nền cho tấm thiệp của chúng ta. Sau đó các bạn dùng kéo để tiến hành cắt tấm giấy có màu xanh ra để tạo thành 1 miếng có kích thước = 1/2 kích thước của tấm giấy màu trắng ban đầu.

2. Tiếp theo các bạn thực hiện cắt dọc theo toàn bộ cạnh chiều dài của tấm giấy có màu xanh tại đường viền của hình hoa tuyết là được.

3. Sau đó các bạn tiến hành dán tấm giấy màu xanh chồng lên trên tấm giấy màu trắng và trang trí sao cho phù hợp theo sở thích của mình. Tiếp theo các bạn có thể cắt thêm 1 tấm giấy màu trắng cùng với tấm giấy xám sau đó tiến hành dán trên tấm thiệp rồi sử dụng dùng bút màu viết thêm những câu chúc mừng Giáng Sinh thật là ý nghĩa nhé!

3.Thiệp Giáng sinh hình quả cầu

Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị: giấy bìa màu trắng, giấy hình vân gợn sóng, giấy có hoa văn màu xanh, dây ruy băng dạng lượn sóng, dây ruybăng vải màu trắng.

1. Đầu tiên các bạn dùng kéo để tiến hành cắt tấm giấy bìa màu trắng thành hình chữ nhật tùy theo kích thước mà bạn muốn sau đó gấp đôi lại để tạo thành hình dạng của một tấm thiệp. Các bạn cắt tờ giấy kiểu gợn sóng có kích thước bằng 1/2 tấm giấy màu trắng ban đầu.

2. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt tờ giấy dạng hoa văn xanh tạo thành 3 hình tròn: 2 hình tròn có kích thước bằng nhau và 1 hình tròn có kích thước lớn hơn để làm quả bóng tròn.

3. Sau đó các bạn tiến hành dán 3 hình tròn này sao cho chúng phải lệch nhau trên tấm giấy dạng gợn sóng rồi sau đó dùng kim khâu cố định 3 đoạn dây ruy băng dạng lượn sóng này vào để sau này làm dây treo quả bóng.

4. Tiếp theo các bạn dùng 3 chiếc nơ làm bằng dây ruy băng để tiến hành trang trí trên 3 quả cầu mà các bạn đã làm rồi sau đó dùng keo dán tấm giấy gợn sóng này lên vị trí phía trên của tấm thiệp trắng là xong.
4.Thiệp Noel có hình người tuyết

Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị: Giấy dùng để làm thiệp, các mẫu hình người tuyết, các dụng cụ dập cắt có hình lá kim, kéo, keo dán.

Các bước thực hiện :

1. Đầu tiên các bạn cần dùng dụng cụ dập để có thể cắt những cành lá kim ra tạo thành thật nhiều cành lá màu trắng khác nhau để sau này dán tạo thành hình cây thông Noel.

2. Sau đó,các bạn dùng kéo để cắt những tờ giấy màu trắng này ra tạo thành 3 tấm hình chữ nhật dài sau này dùng để làm thân cây thông. Tiếp theo các bạn thực hiện dán lần lượt những chiếc lá kim trên 3 thân cây. Sau đó các bạn tiếp tục dán chồng 3 tấm giấy này chồng lên nhau để có thể tạo thành hình dáng của một cây thông Noel. Đối với hai cây thông còn lại các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

3. Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt tấm giấy màu trắng này ra tạo thành 1 hình chữ nhật nữa có kích thước khoảng 28 x 21 cm sau đó tiến hành chia hình.

4. Sau đó các bạn cắt hình chữ nhật ở vị trí giữa ra và dùng dao để rạch tạo thành 2 đường thẳng song song ở bên trong rồi lại tiếp tục thực hiện những nếp gấp lồi, lõm khác nhau để có thể tạo thành hình bậc thang. Bước này các bạn cần chú ý thật cẩn thận khi sử dụng dao dọc giấy.

5. Cuối cùng các bạn dùng kéo để cắt những tờ giấy màu sau đó dán lên để tiến hành trang trí. Đừng quên dán hình người tuyết và các cây thông ở các bậc thang thấp nhé!

Cách làm 4 mẫu thiệp cực đẹp dành cho ngày Giáng Sinh

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những mẫu thiệp đẹp nhất và ấn tượng nhất dành cho ngày Giáng sinh. Cách làm những bức thiệp này đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hãy nhanh tay thực hiện đi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!