Trang chủ Cuộc Sống Cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

Cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

0
Chia sẻ

cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

Mọi người thường nghĩ địa bàn thành phố là an toàn bởi có địa hình bằng phẳng thuận tiện đi lại. Đồng thời trên mỗi chặng đường đều có hệ thống giao thông với biển báo, đèn đỏ. Đồng thời không có nhiều đèo dốc, khúc ngoặt hiểm trở và thậm chí đường được định vị rõ ràng bằng GPS.

Cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

Ngoài ra, thành phố cũng là nơi khiến người lái xe phải sợ hãi vì nạn ùn tắc giao thông, đông đúc phương tiện lưu thông. Vậy nên quá trình di chuyển vào những khu chật hẹp có nhiều người thường dễ xảy ra va chạm. Đặc biệt là vào giờ cao điểm, hai bên đều có người đi xe máy. Chỉ cần chệch tay lái một chút xíu hoặc nhanh hơn mọi người là đã có thể gây ra tai nạn đáng tiếc… Đối với những người lái xe số sàn, việc lái vốn phức tạp hơn số tự động nên chớ chủ quan. Chính vì vậy bạn phải biết cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố!

Những vấn đề thường xảy ra khi lái xe trong thành phố

 • Nạn kẹt xe, tắc đường vẫn là những vấn đề nhức nhối mà chưa có hướng giải quyết. Bạn là người lái xe cần phải thích nghi với tình trạng lái xe trong giờ cao điểm. Nếu như lái xe không quen vấn đề gây ra tai nạn sẽ rất dễ có thể xảy ra.
 • Lái xe số sàn quá cao trong thành phố khiến bạn không làm chủ được chiếc xe của mình. Do thiếu kinh nghiệm nên bạn dễ gây tai nạn.
 • Trong thành phố sẽ có nhiều vấn đề xảy ra khi đông người chen chúc nhau trên đường. Có nhiều xe phóng xe vượt ẩu, lấn chiếm đường,… Mà bạn là người lái xe cần phải chủ động trong mọi tình huống.

Những điều bạn cần chuẩn bị để có thể lái xe trong thành phố

 • Điều quan trọng nhất là khả năng ứng biến trước mọi tình huống có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mà chính bạn là người cần phải phản ứng một cách nhanh nhất.
 • Ví dụ trong trường hợp hai xe máy hai bên, họ đi khá sát bạn. Lúc này việc rẽ bên nào cũng đều không hợp lý. Nên bạn hãy đi từ từ chậm chậm theo luồng xe.

Cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

 • Như trong trường hợp phía trước đang thấy họ đi khá nhanh bạn cần phải đi sát vào lòng đường của mình. Việc này nhằm tránh va chạm và rủi ro cho bạn.
 • Ngoài ra, bạn cần phải là người nắm đúng luật khi lái xe trong thành phố. Tại một số trục đường, đoạn đường họ cấm xe ô tô. Nếu bạn đi vào sẽ bị phạt.
 • Trong thành phố là nơi có rất nhiều biển báo hiệu mà bạn cần phải tuân thủ để giữ an toàn cho mình và đúng pháp luật. Vậy nên bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức về pháp luật đi nhé!

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

1. Bạn cần sử dụng số thấp khi lái xe trong thành phố:

 • Khi lái xe trong thành phố, người lái liên tục phải chuyển số xe vì gặp nhiều tình huống hơn hẳn bình thường.
 • Ví dụ như khi thời tiết xấu khi bạn đang lái xe trên đường. Việc bạn cần làm là chuyển xuống số thấp để đảm bảo an toàn. Hoặc khi bạn cần vượt cũng vậy.

Cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

 • Lái xe số thấp trong thành phố sẽ giúp bạn làm chủ chiếc xe tốt hơn và có thể ứng biến một cách linh hoạt hơn.

2. Bạn cần biết cách sử dụng chân côn hợp lí:

 • Đối với xe số sàn, nếu bạn chỉ sử dụng chân côn khi thay đổi số thì vẫn chưa hết vai trò của nó.
 • Bạn hoàn toàn có thể cắt côn khi vận hành xe trên những đoạn đường xấu để tránh trường hợp bị giằng – giật. Như vậy sẽ giúp bạn lái xe chắc chắn hơn để có thể vượt mọi địa hình.
 • Ngoài ra, hãy rà côn để kiểm soát an toàn khi bạn lái xe ở khu vực đông người hay nhiều chướng ngại vật.

Cách lái xe ô tô số sàn an toàn trong thành phố

Lưu ý để lái xe số sàn trong thành phố

 • Kỹ năng là điều rất quan trọng trong việc lái xe số sàn đi lại trong thành phố. Bởi mọi sự ứng biến đều là nhờ kỹ năng thành phản xạ của bản thân bạn.
 • Vậy nên, nếu bạn là người đang tập lái thì không nên đi ra ngoài đường vội. Bởi bạn sẽ không biết cách xử lý như thế nào với các tình huống khó và dễ gây nhiều nguy hiểm.
 • Trước khi lái xe vào thành phố thì bạn cần phải là người lái xe quen tay và đã thuần thục mọi thao tác xử lý chiếc xe trên đường.

Hi vọng với những chia sẻ rất nhỏ như trên sẽ giúp bạn được phần nào trong việc lái xe. Ngoài kiến thức lái xe ra, quan trọng vẫn là ý thức đảm bảo an toàn giao thông và sự chủ động kiểm soát tình huống trên đường để phòng tránh tai nạn.