Trang chủ Mẹo vặt Cách khử mùi hôi giày hiệu quả giúp bạn tự tin hơn

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả giúp bạn tự tin hơn

0
Chia sẻ

Nhiều người đi giày thường xuyên sẽ gặp vấn đề bốc mùi với cả đôi giày và bàn chân. Mùi này khó ngửi vừa gây sự khó chịu cho mọi người xung quanh lại khiến bạn mất tự tin. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo những cách khử mùi hôi giày hiệu quả giúp bạn tự tin hơn.

khử mùi hôi giày

1. Khử mùi với baking soda và tinh dầu

Để thực hiện mẹo này, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu là: baking soda và tinh dầu. Sau đó, chỉ cần sử dụng cả hai loại nguyên liệu này nhét đầy vào trong tất mang giày. Tiếp đó bạn buộc chặt miệng tất lại rồi cho vào giày để qua đêm.

khử mùi hôi giày

Baking soda sẽ có tác dụng hút sạch mùi hôi và khử mùi khó chịu tồn tại trong đôi giày. Còn tinh dầu sẽ mang lại hương thương dễ chịu giúp đánh bay triệt để mùi còn tồn tại và giúp đôi chân thơm tho tới ngày hôm sau.

2. Khử mùi bằng bã cà phê

Bã cà phê cũng là nguyên liệu giúp khử mùi hôi giày một cách hiệu quả. Bạn cũng làm tương tự như cách trên là cho bã cà phê vào đầy tất. Sau đó, buộc chặt lại lại rồi cho vào đôi giày của mình để qua đêm. Bã cà phê sẽ nhanh chóng hút ẩm và mùi hôi trong đôi giày giúp đánh bay mùi khó chịu nhanh chóng.

3. Khử mùi bằng trà đen

khử mùi hôi giày

Với cách khử mùi bằng trà đen, bạn sử dụng gói trà đen túi lọc cho trực tiếp vào tất rồi đặt vào đôi giày để qua đêm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trà mạn để thay thế cũng được, như vậy sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi giày hiệu quả lại giúp đôi giày có mùi thơm nhè nhẹ của trà cực thích.

4. Khử mùi bàng giấy báo

khử mùi hôi giày

Những tờ giấy báo cũ tưởng chừng vô dụng nhưng lại giúp bạn khử mùi hôi giày hiệu quả đấy. Đơn giản, bạn chỉ cần dùng những tờ giấy báo cũ nhồi chúng vào trong các đôi giày và để qua đêm là được. Việc này giúp mùi hôi được khử triệt để đồng thời, chúng còn hút ẩm giúp giày luôn khô ráo, thoải mái khi mang.

5. Khử mùi bằng phấn rôm

Chúng ta thường biết nhiều mẹo trong cuộc sống khi sử dụng phấn rôm. Sau đây bạn sẽ biết theo một mẹo hay nữa với nguyên liệu này. Để khử mùi hôi giày bằng phấn rôm, bạn chỉ cần rắc bột phấn vào bên trong đôi giày ẩm và để đó cho phấn hút hết chất ẩm, mùi mồ hôi. Cách này cũng có tác dụng ngăn chặn mùi hôi chân hiệu quả bằng cách dùng phấn rôm rắc trực tiếp vào giày trước khi sử dụng. Mùi phấn rôm dễ chịu sẽ giúp mùi hôi được khử triệt để.

khử mùi hôi giày

Mùi hôi khó chịu từ việc mang giày cực kì kinh khủng khiến chính bản thân bạn cũng cảm thấy khó chịu. Vì thế, bạn hãy lưu lại ngay những mẹo khử mùi hôi giày mà chúng tôi cung cấp trên đây và áp dụng ngay nhé!