Trang chủ Vật Nuôi Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó

0
Chia sẻ

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó

Tình trạng biếng ăn của các chú chó là điều mà bất kỳ người chủ nào cũng không muốn chú chó nhà mình gặp phải. Nhưng nếu chó bị biếng ăn thì ai cũng mong tìm ra cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó nhà mình. Để chú chó có được sức khỏe tốt vui chơi mỗi ngày.

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó

Khắc phục được tình trạng này, cần bạn phải kiên trì từng bước một. Không nên nóng vội và cần làm thật bài bản để đem lại hiệu quả nhanh nhất. Mỗi nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn đều cần phải có cách khắc phục riêng. Mà mỗi người trong chúng ta, nếu thực sự yêu quý chú chó của mình thì đều có thể làm được. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để bạn có thể khắc phục được tình trạng  này.

Cách điều trị biếng ăn ở chó:

 • Nhiều người luôn muốn chú chó của mình được mập mạo đáng yêu. Bởi cảm giác ôm một chú chó mập bao giờ cũng thích hơn là một chú chó gầy. Nhưng nhiều chú chó lại không thèm ăn và có hiện tượng biếng ăn hơn mức bình thường.
 • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn của chú chó nhà bạn có thể là do đang mắc bệnh. Bị bệnh và mệt mỏi sẽ lấy đi cảm giác thèm ăn. Nên việc chán ăn và bỏ ăn diễn ra khá thường xuyên.
 • Nếu chú chó nhà bạn bỏ ăn vì nguyên nhân này, bạn cần phải sử dụng thuốc để điều trị cho chú chó nhà bạn. Tìm ra căn bệnh và sử dụng loại thuốc phù hợp để điều trị.
 • Còn nếu như do vấn đề sinh hoạt hằng ngày cũng như thức ăn của bạn cho cún ăn. Bạn cần phải điều chỉnh lại ngay, sao cho hợp lý.

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó

Với vấn đề điều kiện sinh hoạt hằng ngày làm cho chó bị lười ăn:

 • Bạn cần tránh cho cún nhà bạn ăn đồ ngọt hay cho ăn nhiều đến mức như thay cơm. Đó là điều không nên, ngưng nuông chiều cún để chú cún ăn uống tốt hơn.
 • Nếu như bạn nghĩ cần thay đổi khẩu vị của bữa ăn để tạo cho chú cún nhà bạn cảm giác ngon miệng. Ăn mãi một món cũ sẽ làm cho chú cún nhà bạn bị mất hứng thú ăn. Điều này là quan niệm sai lầm, bởi cứ như vậy dần dà chú cún nhà bạn sẽ chán tất cả các món ăn và xuất hiện biểu hiện lười ăn.
 • Đến lúc đó cho dù món ăn bạn nấu có thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng đi chăng nữa. Chú cún của bạn vẫn sẽ biếng ăn.

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó

 • Bạn nên giảm khẩu phần ăn lại, mỗi ngày chỉ cho ăn một lần. Chỉ khi nào chú cún nhà bạn bắt đầu có hứng thú ăn trơ lại. Khi ấy bạn cần tăng dần khẩu phần ăn lên thêm 10% một ngày thôi nhé. Đồng thời cho chú cún nhà bạn ăn 2 lần một ngày.
 • Bạn không nên cho chú chó của mình ăn lúc cả nhà đang ăn và ngay tại bàn ăn nhà mình. Bởi như vậy sẽ làm cho chú chó phân tâm vì thức ăn mà bạn đang ăn.
 • Quy định khu vực ăn và khay ăn cho chú cún của bạn. Như vậy chú cún sẽ không bị phân tâm và tập trung vào thức ăn của mình hơn. Bằng cách làm như vậy sẽ khiến cho chú cún nhà bạn được huấn luyện tốt hơn và khắc phục được tình trạng biếng ăn.

Khi chó nhà bạn mắc bệnh mà bỏ ăn, biếng ăn:

 • Bạn có thể bổ sung dinh cho chú chó của bạn trong một ngày bằng cách sử dụng Nutri-Plus Gel. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng khoảng 2 đốt ngón tay là đủ. Vừa có tác dụng làm đẹp lông vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho tình trạng hiện tại.
 • Kết hợp với việc xay thức ăn cùng một số loại thực phẩm có mùi hấp dẫn để kích thích sự thèm ăn của chú cún nhà bạn.
 • Bạn cần sơ chế ít và chế biến ít sẽ tốt cho chú cún nhà bạn. Đặc biệt không nên cho ăn đồ ngọt( nếu có chỉ cho ăn rất ít trong thời điểm này).

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho chó

Lưu ý:Cả hai biện pháp trên bạn đều cần lưu ý. Đó chính là không nên để thức ăn trong khay quá 15 đến 20 phút. Nếu còn thừa thì bỏ, không chiều theo thú cưng. Làm như vậy chúng sẽ có thói quen xấu và dễ có biểu hiện biếng ăn. Hãy cố gắng thiết lập cho chú cún của mình vào khuôn khổ. Để chú cún ngoan hơn và ăn uống tốt hơn mỗi ngày!

Để chú cún nhà bạn thoát khỏi tình trạng biếng ăn và kém ăn cũng không phải là quá khó. Vì vậy hãy cố gắng kiên nhẫn mỗi ngày để thay đổi tình trạng biếng ăn ở hiện tại. Cho ăn uống khoa học, tập luyện bài bản cả chỗ ăn và thời gian ăn sẽ giúp cho chú cún nhà bạn nhanh chóng trở nên mập mạp và đáng yêu hơn!