Trang chủ Vật Nuôi Cách huấn luyện thành công chú chó đi bằng 3 chân

Cách huấn luyện thành công chú chó đi bằng 3 chân

0
Chia sẻ

Cách huấn luyện thành công chú chó đi bằng 3 chân

Có một chú chó cưng, thông minh, nghe lời và ngoan ngoãn. Bạn nên làm chú chó trở nên thú vị và đáng yêu hơn bằng các trò chơi hay. Vừa giúp chú chó vận động suy nghĩ, tăng sự thông minh. Bạn lại có  thêm những trò vui mà chú chó biểu diễn. Có lẽ cách huấn luyện thành công chú chó đi bằng ba chân sẽ làm bạn cảm thấy cực vui trước vẻ đáng yêu ấy.

Cách huấn luyện thành công chú chó đi bằng 3 chân

Khi bạn muốn chú chó nàh mình có thể học được bài huấn luyện này. Đối với một số chú chó thông minh và nhanh chóng tiếp thu bài huấn luyện. Chú chó có thể nhanh chóng được huấn luyện thành công bằng phương pháp thông thường. Chỉ bằng việc đưa một dây xích xuống phía chân của chú chó nhà bạn, rồi nhấc chân lên để giữ. Sau đó bạn chỉ cần bảo chú chó bước đi. Nhưng, không phải chú chó nào cũng có thể huấn luyện dễ dàng như vậy. Mà cần sự kiên nhẫn vì mất nhiều thời gian, cần thêm nhiều kỹ thuật khác để chú chó nhà bạn có thể huấn luyện thành công!

Cách thức huấn luyện chó đi bằng 3 chân:

  • Bước 1: Tại những bước đầu của quá trình huấn luyện. Bạn cần phải nâng chân của chú chó lên, sau đó yêu cầu chú chó của mình bước đi. Cần để cho chú hiểu và làm được theo yêu cầu của bạn. Quá trình huấn luyện này bạn có thể bấm Clicker. Khi chú chó làm đúng theo yêu cầu bạn cần thưởng cho chú chó một chút thức ăn. Nếu không làm đúng theo yêu cầu, không nên thưởng thức ăn để tránh chú chó nhà bạn hiểu nhầm nó đã làm đúng nhé!

 

  • Bước 2: Bạn cần phải nhẹ nhàng gấp mắt cá chân của chú chó sau đó cầm chân của chú chó nhà mình. Tiếp đến khuyến khích chú chó nhà bạn đi lại. Nếu như chú chó nhà bạn có hành động nhảu về phía trước, bấm Clicker. Lưu ý: việc gấp chân của chú chó lại để chú chó nhà bạn đi khập khiễng bằng 3 chân còn lại là một bước quan trọng.
  • Điều này quan trọng, bởi vì chú chó nhà bạn đã quen với việc duỗi thẳng chân và bước đi bình thường. Nhưng, bây giờ muốn huấn luyện chú chó nhà bạn đi bằng ba chân. Điều chúng ta muốn là phải làm cho chú chó thay đổi thói quen này và có thể gập duỗi đôi chân dễ dàng hơn. Có thể gấp chân bất cứ lúc nào mà bạn ra hiệu lệnh. Nên bạn cần phải bình tĩnh huấn luyện cho chú chó làm được.

Cách huấn luyện thành công chú chó đi bằng 3 chân

  • Bước 3: Bạn cần phải lặp đi lặp lại việc huấn luyện ở bước hai. Đồng thời để tay ở phần mắt cá chân của chú chó, sau đó yêu cầu chú chó nhà bạn cần phải giữ chân nhấc lên. Đồng thời trong lúc đó, bạn cần nhấn Clicker và khen chú chó nhà mình. Điều này giúp khích lệ tinh thần của chú chó nhà bạn. Khi cảm nhận chú cún đang tự nhấc chân mình, bạn có thể bỏ dần tay giữ chân của hcus chó nhà mà.
  • Bước 4: Hãy sử dụng một chiếc que để bắt chú chó nhà mình luôn giữ chân ở tư thế như vậy lúc nhảy lên. Mỗi lần chú chó nhà bạn làm đúng theo hiệu lệnh, bạn nên khen thưởng cho chú chó. Lưu ý: nên cho ăn ít thôi nhé, chú chó no quá thì phần thưởng sẽ mất đi giá trị khích lệ đấy.

Sau khi chú chó nhà bạn đã hoàn thành và thực hiện tốt đến bước 4. Bạn cần huấn luyện chú chó nhà mình nhiều lần hơn nữa, để chú chó có thể quen dần với bài huấn luyện. Bất kỳ khi nào bạn có hiệu lệnh chú chó nhà bạn đều có thể làm được. Nên thể hiện sự khích lệ bằng một cái ôm, xoa đầu, một chút thức ăn yêu thích. Dù rất mong sớm huấn luyện thành công. Nhưng bạn cũng nên cho chú chó nhà mình nghỉ giải lao nhé!