Trang chủ Vật Nuôi Cách huấn luyện giúp chó cực ngầu

Cách huấn luyện giúp chó cực ngầu

0
Chia sẻ

Cách huấn luyện giúp chó cực ngầu

Có nhiều chú chó không hề dễ bảo mà khá là hiếu động và khó kiểm soát vì sự nghịch ngợm. Khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối, đồng thời gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Cách huấn luyện giúp chó cực ngầu

Vậy nên, điều bạn cần làm là huấn luyện chú chó của bạn một cách bài bản. Để giúp chú chó của bạn giỏi hơn và dễ bảo. Làm được điều này, bạn cần nghiêm túc hơn trong thái độ luyện tập. Lúc nào chơi thì thoải mái, lúc nào luyện tập thì cần phải thực sự nghiêm túc. Với bài viết “Cách huấn luyện giúp chú chó cực ngầu” sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức!

Cách huấn luyện:

  • Hãy dụ chú chó của bạn bằng loại thức ăn mà chú chó yêu thích. Bạn bắt đầu cho thức ăn vào trong khay và gọi tên chú cún. Như vậy, chú cún nhà bạn sẽ có cảm giác hào hứng hơn và muốn tiếp cận bạn để kiếm lấy thức ăn.
  • Chỉ khi nào chú cún nhà bạn yên bình tĩnh lại thì mới cho ăn. Bạn cần hô khẩu lệnh “yên” hoặc “im”. Đồng thời cố gắng giữ cho chú chó của mình yên lặng và làm cho chú chó của bạn không đùa dỡn nữa. Trong thời gian chú chó bình tĩnh lại thì bạn có thể thưởng thức ăn cho chú chó.
  •  Đối với việc sử dụng Clicker, bạn cần thực hiện bấm Clicker  trước khi hô khẩu lệnh.

Cách huấn luyện giúp chó cực ngầu

  • Việc bắt chú chó của bạn giữ bình tĩnh cần làm đi làm lại nhiều lần. Cho đến khi bạn không cần giữ tay nữa, mà chỉ cần hô khẩu lệnh hoặc sử dụng Clicker. Nếu chú cún của bạn thực hiện tốt, bạn cần khen hoặc thưởng thức ăn cho chú cún của mình.
  • Với bước này, bạn cần làm đi làm lại thật nhiều lần để cho chú chó của mình có thể giữ yên lặng lâu hơn. Khi chú cún nhà bạn làm tốt thì cần khen thưởng ngay, cho ăn một ít món ăn yêu thích( nên nhớ là một ít thôi nhé, tránh trường hợp chú cún no nhanh mà bài tập vẫn chưa xong)

Cách huấn luyện giúp chó cực ngầu

  • Bạn không nên cho chú cún ăn khi chú cún không nghe lời. Chỉ nên thưởng thức ăn khi chú cún nghe theo hiệu lệnh của bạn. Điều này được coi như hình phạt nhẹ để chú cún biết mình chỉ được thưởng khi nghe lời.
  • Cách huấn luyện này có thể áp dụng tương tự cho các bài tập huấn luyện như nằm yên, đứng yên và ngồi yên. Bạn chỉ cần chăm chỉ tập luyện cho chú chó của mình mỗi ngày. Chỉ cần 20 phút một buổi tập luyện là sẽ nhanh chóng giúp cho chú chó của bạn nhanh chóng trở nên ngầu hơn.
  • Có lẽ bài viết sau đã mang đến cho bạn những điều cần thiết cho một buổi tập luyện. Như vậy sẽ giúp bạn có thể điều khiển sự hiếu động của chú chó nhà bạn. Chúc bạn sớm thành công.