Trang chủ Vật Nuôi Cách huấn luyện đơn giản nhất cho một chú chó Pit Bull

Cách huấn luyện đơn giản nhất cho một chú chó Pit Bull

0
Chia sẻ

Cách huấn luyện đơn giản nhất cho một chú chó Pit Bull

Chắc hẳn bạn đã biết giống chó Pit Bull rất thông minh. Nếu bạn biết cách huấn luyện thì chú chó nhà bạn còn có thể trở thành một dũng sĩ giúp bạn. Bảo vệ khỏi tình huống nguy hiểm. Nhưng bạn vẫn còn lo lắng không biết huấn luyện chú chó Pit Bull như nào?

Cách huấn luyện đơn giản nhất cho một chú chó Pit Bull

Cách huấn luyện đơn giản nhất cho một chú chó Pit Bull sẽ được bật mí ngay sau đây. Điều này sẽ giúp bạn huấn luyện chú chó nhà bạn dễ dàng hơn!

Tại sao cần huấn luyện chú chó Pit Bull:

 • Đây là một giống chó thông minh và rất trung thành. Nó có thể làm nhiều điều cho bạn như đi săn, chiến đấu, canh gác, trông nhà,… Chúng sẽ vâng lời bạn và làm theo những gì bạn nói. Nhưng để đạt được điều này. Huấn luyện một chú chó dũng mãnh và thông minh cũng là cả một vấn đề vì đó không phải là vấn đề đơn giản
 • Chính vì vậy mà bạn cần phải bắt đầu từ những điều cơ bản trước tiên. Để cho chú chó nhà bạn quen với cách nghe lệnh, tác phong, thái độ,… Sau đó mới có thể bắt đầu những bài tập khó hơn.

Cách huấn luyện đơn giản nhất cho một chú chó Pit Bull

Rèn luyện cách ứng xử cho chú chó Pit Bull:

 • Giống chó Pit Bull luôn mang trong mình tính cách hiếu động từ nhỏ. Nếu không được dạy dỗ, chú chó Pit Bull của bạn sẽ biến căn phòng hay ngôi nhà của bạn thành một bãi chiến trường. Bạn phải cho chúng biết, ở trong nhà này thì không được phá hoạt bất cứ đồ đạc nào.
 • Nếu bạn không trông nom, quan tâm, chơi đùa và tập luyện cho chúng. Năng lượng sẽ dư thừa và chúng sẽ dùng vào việc phá phách vì buồn chán. Bản tính của loài chó này sẽ trở nên hung hăng và hư đốn hơn. Bạn ắt hẳn sẽ không muốn chuyện này xảy ra với ngôi nhà của mình chứ.

Cách huấn luyện đơn giản nhất cho một chú chó Pit Bull

 • Trước tiên bạn sẽ cần chuẩn bị cho chú chó của mình một nơi ở riêng đi nhé. Hãy mua hoặc làm cho chú chó của mình một chiếc nhà nhỏ. Chỉ cần đủ để nằm ngủ, xoay trở người thoải mái là ok rồi.
 •  Hãy mua chú chó của bạn đồ chơi đi nhé, để cho chú chó nhà bạn cắn.Bạn cần huấn luyện cho chú chó nhà bạn biết đâu là nơi để “hắn” ngủ. Điều này cần bạn phải huấn luyện, dắt chúng vào chuồng. Kết hợp với điều đó là hô khẩu lệnh để chú chó nhà bạn làm quen, như vậy sau một thời gian bạn chỉ cần ra lệnh mà không cần dắt chú chó nhà bạn vào chuồng nữa.

Dạy chú chó nhà bạn biết đi vệ sinh đúng chỗ:

 • Để huấn luyện điều này, bạn cần phải dạy chú chó nhà bạn từ nhỏ. Như vậy Pit Bull mới thể có ý thức tốt được.
 • Trước tiên bạn cần nắm được quy luật đi vệ sinh của loài chó này. Sau đó mới thiết thập giờ giấc quy định. Bạn cần phải dắt chú chó nhà bạn đi dạo cho đến khi chú chó nhà bạn đi vệ sinh mới cho vào nhà.
 • Bài tập này cần bạn phải tập luyện cho chú chó của mình khoảng một tuần.
 • Việc tập luyện cho chú chó nhà bạn cần phải làm thường xuyên trong một thời gian dài. Như vậy chú chó nhà bạn mới có thể quen với việc rèn luyện và biết cách lắng nghe hiệu lệnh của bạn.
 • Khi chú chó nhà bạn đã quen dần với việc đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn sẽ không còn lo chú chó đi bậy nữa!

Lưu ý: Nếu bạn mong muốn tập luyện cho chú chó Pit Bull của bạn nhanh nhất. Bạn cần phải tập luyện từ cơ bản đến nâng cao để chúng có thể dễ tiếp thu bài học của bạn. Nếu bạn không tập luyện, giống chó Pit Bull này khi không kiểm soát được sẽ rất dễ trở nên nguy hiểm.