Trang chủ Vật Nuôi Cách huấn luyện chú chó vượt chướng ngại vật

Cách huấn luyện chú chó vượt chướng ngại vật

0
Chia sẻ

Cách huấn luyện chú chó vượt chướng ngại vật

Các bài huấn luyện trước đây đã không còn làm bạn hứng thú nữa. Những bài huấn luyện sẽ đem lại nhiều kích thích hơn như huấn luyện vượt chướng ngại vật. Vấn đề đặt ra, bạn lại chưa biết cách làm sao để huấn luyện cho chú cún cưng nhà mình. Với bài viết “cách huấn luyện chú chó vượt chướng ngại vật” sẽ đem đến cho bạn các kỹ năng huấn luyện cún cưng bài bản nhất.

Cách huấn luyện chú chó vượt chướng ngại vật

Chuẩn bị huấn luyện:

 • Để chuẩn bị cho việc huấn luyện, bạn cần phải có dây dắt dài từ 2,5 đến 4 m thật chắc chắn và một phần thưởng thành cho chú cún cưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 • Chuẩn bị thêm chướng ngại vậy chữ A, với độ cao tối đa là 1, 5 m có thể thay đổi theo kích thước của chú chó nhà bạn. Sao cho phù hợp và nhận thấy chú chó nhà mình có thể nhẩy qua được. Chiều dài của chướng ngại vật cần đạt 4m.
 • Phần mặt chữ A cần thiết phải có các thanh ngang để chú chó có thể leo lên và vượt qua được.
 • Tiếp đến là bạn cần lựa chọn nơi tập luyện sao cho phù hợp. Tốt nhất là một bãi đất rộng, sao pho đủ độ dài để chó lấy đà chạy nhảy thoải mái.

Cách huấn luyện chú chó vượt chướng ngại vật

Các bước huấn luyện:

 • Khởi đầu bạn cần đưa chú chó cưng nhà mình đi ra bãi tập luyện. Tiếp đến thực hiện các bài tập nhẹ nhàng và đơn giản để chú cún nhà bạn làm quen với việc vận động.
 • Bước 2: .Trong quá trình cho chó chạy, bạn cần áp sát bên cạnh chân để tiến tới trướng ngại vật. Lấy tay phaier kéo dây căng hết cỡ, táy trái kết hợp cầm áp sát vào dây cổ chó. Khi đến gần chướng ngại vật cần hô khẩu lệnh “Vượt”.
 • Bước 3: .bạn cần cho chó chạy, ta áp sát phần cạnh chân vào chướng ngại vật. Bạn cần phải kéo tay căng hết cỡ, tay dắt chó cần cầm áp sát vào chú chó. Tay trái của bạn cần cầm chặt dây, vừa chạy bạn còn cầm ghìm tốc độ của chú chó khi vượt. Điều này để tránh chú chó nhà bạn vượt quá nhanh và dễ bị ngã. Việc này không nên có, để tránh chú chó nhà bạn sợ hãi và không dám tập luyện tiếp.

Cách huấn luyện chú chó vượt chướng ngại vật

Những lưu ý khi tập luyện:

 • Có nhiều chú chó sợ độ cao, nên nếu chú chó có sự e sợ thì bạn không nên nóng vội. Phải kiên nhân, hãy thể hiện sự động viên và thân mật để làm chú chó tránh được sự hoảng sợ.
 • Quá trình tập luyện sẽ từ độ cao thấp rồi tăng dần để chú chó nhà bạn dễ dàng vượt qu. Không nên cho chú chó nhà bạn vượt qua chướng ngại vật ở độ cao nhất. Vì nếu không vượt qua được chú chó dễ bị nản lòng và làm khó khăn cho quá trình tập luyện.
 • Khi chú cún cưng nhà bạn vâng lời là làm tốt nhiệm vụ. Bạn nên khen thưởng và cho chú cún cưng nhà mình một chút đồ ăn để khích lệ.
 • Trước khi huấn luyện vượt trướng ngại vật, bạn cần lưu ý đến độ tuổi và sự trưởng thành của chú chó. Tốt nhất, bài tập huấn luyện này có thể tập được từ khi 8 tháng trở lên. Không nên tập luyện sớm quá, bởi vì sự tập trung và cấu trúc xương của chú chó chưa đáp ứng được.
 • Nhưng khi chú chó nhà bạn đạt 8 tháng tuổi thì đã có thể tập trung nghe hiệu lệnh của bạn để vượt qua chướng ngại vật. Lúc này, các khớp xương đã đủ khỏe để vượt lên chướng ngại vật.
 • Có một số chú chó đặc biệt chỉ chạy đến chân chướng ngại vật rồi dừng lại. Lúc này, bạn không nên quá nóng vội mà phải kiên nhân động viên chú chó nhà mình chạy qua chướng ngại vật. Đồng thời hãy chạy qua chướng ngại vật cùng với chú chó của mình.