Trang chủ Vật Nuôi Cách huấn luyện chó vệ sinh nhà cửa

Cách huấn luyện chó vệ sinh nhà cửa

0
Chia sẻ

Cách huấn luyện chó vệ sinh nhà cửa

Một điều khá mới mẻ, mà nhiều người nuôi chó không hề biết. Đó chính là chỉ cần huấn luyện, chú chó nhà bạn có thể biết cách vệ sinh nhà cửa. Nhưng chỉ ở một mức độ nào đó thôi nhé! Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách huấn luyện chó vệ sinh nhà cửa.

Cách huấn luyện chó vệ sinh nhà cửa

Cách huấn luyện chó biết dọn rác:

  • BƯớc đầu tiên: bạn cần chuẩn bị một mẩu giấy nhỏ vo tròn. Sau đó, bạn để cực giấy dưới sàn nhà, ngay bên cạnh chiếc thùng rác. Bạn cần gọi chú chó đến và hô khẩu lệnh “Nhặt”. Sau đó cầm lấy dây xích, hướng chú chó trước thùng rác bên cạnh và nói ” thôi”. Nếu chú chó không thả hãy thử bóp mồm để chú chó nhà cục giấy ra. Sau đó bấm Clicker. Rồi thưởng cho hành động vâng lời đó của chú chó.
  • Bước thứ ha, bạn sẽ cần thực hiện lại bước đầu tiên đến hơn 20 lần. Bạn chỉ cần chỉ nó tới sọt rác và hô khẩu lệnh ” Nhả” và “Thôi”. Đồng thời bấm Clicker rồi thưởng cho chú chó một chút thức ăn, một cái ôm, một cái xoa đầu,.. Thức ăn thì nên cho ăn một chút thôi nhé!
  • Bước cuối cùng: bạn cần huấn luyện cho đến khi chú chó thuần thục hai khẩu lệnh đó. Sau đó, bạn sẽ có khẩu lệnh “Nhặt” và “sọt rác”. Chú chó sẽ hiểu được điều mình cần phải làm khi bạn hô khẩu lệnh. Lúc chú cún ở gần rác, hô “nhặt” từ ban đầu cho đến khi chú cún nhặt được theo ý bạn muốn. Rồi bạn hãy thử cho chú chó nhặt các loại rác khác như túi, vỏ kẹo,…

Cách huấn luyện chó vệ sinh nhà cửa

Cách thức huấn luyện chú chó:

  • Bài tập huấn luyện này không quá khó khăn. Chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện cho chú chó nhà mình. Chú chó có thể học được điều mà bạn muốn truyền đạt.
  • Đầu tiên, bạn cần huấn luyện cho chú chó biết nhặt rác lên. Nó y như bài huấn luyện cho chú chó nhặt bóng theo hiệu lệnh.
  • Sau đó chú chó sẽ cần xác định việc tiếp theo mình cần phải làm là hướng đến thùng rác. Sau đó thả rác vào thùng, bạn bấm Clicker rồi thưởng cho chú chó cưng nhà mình. Để chú chó biết mình đã làm đúng theo ý của bạn.
  • Bạn cần phải thực hiện nhiều lần, rồi để sọt rác xa dần chú chó. Tiếp đến để chú chó cần thực hiện việc nhặt rác bỏ vào thùng. Đến khi chú chó có thể làm chính xác theo hiệu lệnh bạn đưa ra.

Cách huấn luyện chó vệ sinh nhà cửa

 

Những điều cần lưu ý khi huấn luyện:

  • Nếu chú chó nhà bạn không biết cách bỏ rác chính xác vào thùng. Lúc này chú chó cần đến sự ân cần nhắc nhở, bảo nó nhặt và chỉ tay vào thùng rác.
  • Khi chú chó của bạn thả rác đúng vào thùng rác, bạn cần thưởng thưởng cho chú chó của mình.