Trang chủ Vật Nuôi Cách huấn luyện chó nhặt đồ

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

0
Chia sẻ

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

Có rất nhiều người mong muốn biết cách huấn luyện chó nhặt đồ. Bởi vì bạn cảm thấy thích thú mỗi khi ném một vật gì đó đi là chú chó lại càm về cho mình. Ví dụ như một cái cây, một quả bóng,…

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

Nhưng không phải ai cũng biết cách huấn luyện chó nhặt đồ. Nhiều khi huấn luyện mãi không được làm cho bạn cảm thấy chán nản. Nhưng với bí quyết huấn luyện chó nhặt đồ sau đây. Bạn có thể dễ dàng huấn luyện cho chú chó của mình!

Chuẩn bị trước khi huấn luyện chú chó của mình

 • Bạn nên chọn một món đồ trước khi bắt đầu việc huấn luyện chó nhặt đồ. Món đồ ấy cần nhỏ và quen thuộc với chú cún. Điều này giúp cho chú cún dễ ngậm hơn, có hứng thú với buổi huấn luyện hơn. Bởi vì các “cục cưng” của bạn mới bắt đầu tập luyện.
 • Món đồ đó có thể là một cục xương, một quả bóng nhỏ,…
 • Bạn có thể chọn mua một món đồ mềm, nhỏ tại các shop đồ lưu niệm. Món đồ này cần nhỏ vừa miệng của chú cún.

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

Khẩu lệnh để huấn luyện chú chó yêu:

Cách huấn luyện cần phải phân ra thành từng bước rõ ràng. Để đạt hiệu quả cao hơn cho việc  tập luyện:

 • Bước đầu tiên: Hãy đưa món đồ vật đấy cho chú cún chơi một lúc khoảng 10 giây. Tiếp đến hãy cướp món đồ đó và chạy đi để chú cún chạy theo.
 • Bạn cần lập đi lập lại việc này nhiều lần để tạo hứng thú. Bạn cũng nên thưởng cho chú cún của mình một ít thức ăn.( chỉ nên thingr thoảng thôi nhé!)
 • Bước thứ hai cho việc tập luyện: khi bước một đã đạt mức độ thành thạo. Bạn cần bắt đầu việc ném đồ vật đi tầm 2 m. Sau đó hãy chạy đến cướp món đồ đó. Điều này giúp chú cún phản xạ khi đồ vật được ném đi là chạy đến để cướp trước.

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

 • Bước 3: Khi chú cún nhặt được món đồ đó và chạy về phía bạn. Hãy đưa tay và và hô hiệu lệnh “nhả” để chú chó quen với hiệu lệnh này. Tay kia bóp hàm dưới và lấy món đồ đó.( Các này chú cún sẽ bị đau và nhả món đồ đó ra). Khi chó nhả đồ ăn cho bạn, bạn cần khích lệ chú cún bằng cách thưởng một chút đồ ăn.
 • Phương thức này cũng cần bạn phải lập đi, lập lại nhiều lần để tạo thành thói quen. Chó đến khi chú chó tự nhả quả bóng ra khi có hiệu lệnh.( đó là lúc bạn không cần bóp hàm mà chú chó vẫn có thể tự nhả)
 • Bước cuối cùng: Sau đó bạn bắt đầu nâng cao độ khó, bằng cách ném món đồ đi xa hơn. Tăng dần tần xuất ném, thêm vào đó hãy hô hiệu lệnh “tim” hoặc nhặt. Khi bạn kết hợp hiệu lệnh” tên+nhặt, tên+tìm” thành công. Chính là lúc bạn chỉ cần đứng im chờ chú chó của mình nhặt món đồ về cho mình. Khi chú chó thực hiện tốt việc nhặt, tìm, nhả và mang về cho bạn. Bạn cần thưởng cho chú chó của mình một ít thức ăn.

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

Cách huấn luyện cho chú chó bằng Clicker:

 • Khởi đầu bạn hãy cho chú chó chơi 5 giây thôi. Sau đó bấm Clicker và lấy lại quả bóng. Sau đó thưởng cho chú chó của mình một ít thức ăn. Việc này cần lập đi lập lại tối thiểu 10 lần.
 • Bước 2 cần ném đồ vật đó xuống đất. Chỉ cần thấy chú chó ngậm vào món đồ vật đó. Bạn hãy thưởng cho chú cún thức ăn. Việc này cũng tương tự như bước một cần thực hiện 10 lần. Nếu như không thực hiện bạn cần quay lại bước 1.
 • Ở bước thứ 3 bạn cần ném món đồ vật đó đi xa hơn. Nếu chú chó ngậm đồ vật, bạn nên đếm bằng cách bấm clicker và lấy lại món đồ đó. Đừng quên việc thưởng thêm cho chú cún thức ăn đấy nhé. Nếu như bước này không được thực hiện dễ dàng như vậy. Bạn cần thực hiện lại bước 2.
 • Bước 4 tập luyện bằng clicker: sau khi đã nhuần nhuyễn bước 3. Bạn cần ném món đồ đi xa hơn, khi chú chó mang món đồ vật về. Bạn cần bấm clicker cho chú chó nhả món đồ ra. Đồng thời thưởng cho chú chó một ít thức ăn.
 • Khi bạn mới bắt đầu tập luyện cho chú chó. Bạn cần chọn một địa điểm thoáng đãng, đồng thời tập cho chú chó nhặt đồ trên một đường thẳng. Dần dần mới bắt đầu việc tăng mức độ khó và phức tạp của địa hình.

Có lẽ bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về việc huấn luyện chú chó cưng của mình. Hãy thực hành mỗi ngày để chú chó có thể hình thành được thói quen. Đừng nóng vội, chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước, sau một thời gian ngắn chú chó có thể thành thục các hiệu lệnh của bạn. Chúc bạn huấn luyện thành công!