Trang chủ Vật Nuôi Cách huấn luyện chó biết tên đồ vật

Cách huấn luyện chó biết tên đồ vật

0
Chia sẻ

Cách huấn luyện chó biết tên đồ vật

Các chú chó có đủ thông minh để có thể biết được tên các món đồ vật. Nhưng, cách huấn luyện chó biết tên đồ vật sẽ cần bạn truyền đạt như thế nào mới là vấn đề. Bạn huấn luyện chú chó nhà mình biết phân biệt bằng tên các đồ vật, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thú vị và bất ngờ. Bởi chú chó nhà bạn có thể học được đến 1000 từ khác nhau. Điều này được được chứng minh bởi chú chó tên Chaser, thuộc giống chó Collie.

Cách huấn luyện chó biết tên đồ vật

Huấn luyện chó biết tên đồ vật:

 • Bạn nên chuẩn bị một chiếc Clicker, món đồ vật mà bạn định dạy cho chú chó biết tên. Một chút đồ ăn, để thưởng cho chú chó khi vâng lời.
 • Bước đầu tiên: Huấn luyện chú chó của bạn chạm vào bàn tay của bạn. Sau đó nhấn vào chiếc Clicker.
 • Bước thứ hai: Bàn tay bạn cần nắm món đồ vật đó, rồi giữ đồ vật đó và gọi tên. Tiếp đến, đưa tay lên một chút để cho chú chó cảm thấy món đồ đó thú vị. Hấp dẫn chú chó hướng về món đồ, để nó muốn được chạm vào đồ vật. Cùng lúc đó, bạn bấm vào Clicker và thưởng cho chú chó nhà mình một ít thức ăn. Nếu như chú chó không chạm vào tay của bạn thì bạn không bấm Clicker.
 • Bước 3: bạn cần phải thực hiện việc huấn luyện như thế này. Cho  đến khi chú chó nhà bạn làm được từ 2 đến 5 lần mà không cần phải đưa tay ra phía trước nữa. Lúc này chỉ cần bấm Clicker là chú chó chạm vào đồ vật. Khi chú chó nhà bạn chạm vào món đồ vật đó, bạn nên gọi tên món đồ vật đó và thưởng thức ăn cho chúng.
 • Bước 4: bạn cần làm đi làm lại bước 3 từ 5 lần trở lên cho đến khi thuần thục.
 • Bước 5: Sau khi dạy chú chó nhà mình làm được từ 2 đến 3 đồ vật. Lúc này bạn cần bỏ các món đồ vật ấy ra trước mặt và gọi tên. Nếu chú chó nhà mình chạm đúng thì bạn bấm Clicker rồi thưởng cho chú chó một ít thức ăn. Đây là cách giúp chú chó ghi nhớ tốt hơn, hiểu bài chính xác hơn mà bạn cần áp dụng.

Cách huấn luyện chó biết tên đồ vật

Kinh nghiệm huấn luyện chú chó nhận biết đồ vật:

 • Bạn nên bắt đầu buổi huấn luyện bằng cách đợi chờ chú chó hướng đến đồ vật mà mình muốn dậy tên. Lúc chú chó hướng đến món đồ đó, bạn liền bấm Clicker. Bạn cần làm việc này nhiều lần, để chú chó nhà mình nhìn món đồ thường xuyên hơn.
 • Mỗi khi chú chó đi về phía đồ vật mà bạn mong muốn và chạm vào nó bằng chân, miệng hoặc một bộ phận nào đó. Bạn nên bấm Clicker để chú chó nghe thấy. Sau đó, chú có cần làm thường xuyên đến mức. Chỉ cần bạn nói “Tên đồ vật” bất cứ lúc nào chú chó nhà bạn cũng sẽ chạm vào nó.
 • Các bài tập này cần thực hành thường xuyên, để khi bạn nói tên món chú chó và tên món đồ vật đó. Chú chó nhà bạn sẽ ngay lập tức tìm món đồ chơi của mình xung quanh nhà. Điều này quả là thú vị và có thể ứng dụng vào thật nhiều trò chơi với sự sáng tạo của bạn.

Cách huấn luyện chó biết tên đồ vật

Trong trường hợp chó không hiểu mệnh lệnh mà bạn đưa ra:

 • Nếu chú chó nhà bạn không hiểu được mệnh lệnh mà bạn đưa ra. Bạn cần phải dậy chú chó kiên nhẫn hơn. Không nên nóng vội, tránh tình trạng gấp gáp và thái độ tức giận. Chú chó của bạn sẽ cảm thấy hết sức sợ hãi. Điều này sẽ làm cho chú chó nhà bạn không thể học được gì.
 • Bạn không nên tập luyện quá căng thẳng, mà hãy tạo ra những khoảng thời gian thoải mái. Ví dụ như cho chú chó nghỉ ngơi, để lấy lại sự phấn chấn. Tốt nhất là cứ sau 10 phút tập luyện bạn nên cho chú chó cưng của mình nghỉ ngơi một lần. Chú chó ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ cần thời gian nghỉ ngơi và luyện tập khác nhau.
 • Nếu như tập luyện trong thời gian quá dài, bạn sẽ làm cho chú chó nhà mình cảm thấy hết sức căng thẳng và mệt mỏi. Điều này hoàn toàn không tốt cho bài tập và các buổi huấn luyện sau này.

Cách huấn luyện chó biết tên đồ vật

Lưu ý khi tập luyện dạy tên đồ vật:

 • Khi chú chó nhà bạn biết được tên đồ vật, làm đúng hay nghe lời. Bạn chỉ nên thưởng cho chú chó một ít đồ ăn thôi. Không nên thưởng đồ ăn quá nhiều , điều này sẽ làm cho chú chó nhà bạn nhanh no. Chúng sẽ không hứng thú tập luyện để được thưởng nữa.
 • Bạn nên chọn món đồ vật nhỏ, nhẹ nhàng dễ mang đi. Khởi đầu nên là một quả bóng cao su sẽ là thích hợp. Bởi nó khá bền và cầm đi thì khá dễ dàng.
 • Chọn lựa khu vực tập luyện thích hợp, có thể là một khu đất trống với thảm cỏ xanh mượt. Không khí trong lành sẽ giúp cả hai thoải mái hơn, bài học dễ vào hơn.