Cách học đại học hiệu quả cao

3361
0
SHARE

Cách học đại học hiệu quả cao

Học đại học khác với thời bạn học cấp 3 rất nhiều. Tại đây bạn sẽ phải tự tạo cho mình thói quen tốt, đi học đều đặn, tự tìm ra phương pháp học,… rất nhiều điều mới mẻ để bạn có thể học tốt hơn khi đã lên đại học.

Cách học đại học hiệu quả cao

Điều bạn cần làm là sớm thích nghi với môi trường đại học. Quen với việc tự chăm sóc bản thân, không cần ai nhắc nhở mà vẫn có thể làm tốt tất cả các công việc sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời quan tâm chú ý với việc học hơn. Bởi tại đây, bạn sẽ không được nhắc nhở từng tý một như hồi còn học ở cấp 3 nữa đâu. Bạn cần sớm tìm cho mình cách học đại học hiệu quả cao. Để giúp cho thành tích học tập luôn tốt và giữ được ở mức ổn định.

Cách học và sinh hoạt ở đại học

Cần đi học đều đặn:

 • Bạn phải trả tiền hay không trả tiền để được đến trường thì bạn cũng cần cố gắng đến lớp đều đặn nhất có thể.
 • Điểm chuyên cần dù chỉ chiếm 10%- 30% trong điểm đánh giá tổng thể môn học. Nên nếu chỉ vì vắng học vài buổi mà bị trừ điểm chuyên cần thì bạn sẽ hối tiếc đó.
 • Nếu bạn đi học chuyên cần, thầy cô cũng sẽ có cảm tình tốt hơn và sẽ cố gắng tạo điều kiện giúp bạn học tốt hơn. Như vậy kết quả học của bạn sẽ cao hơn.

Tập cho mình có ý thức tốt:

 • Vào đại học, không còn phải quá tuân thủ lề lối như hồi học cấp 3. Bạn có thể đi học hoặc không đi là quyền của bạn. Chính vậy mà có nhiều bạn đi học trễ thường xuyên hơn.
 • Cộng thêm một số điều không hay khác, thầy cô đôi khi sẽ phàn nàn. Nhưng vì bây giờ bạn đã lớn nên sẽ không bị khiển trách quá nghiêm trọng.

Cách học đại học hiệu quả cao

 • Nhưng, dù là ở đâu thì bạn cũng nên tập thói quen đúng giờ. Cần tuân thủ đúng kỷ luật và cần có lối sống có nguyên tắc. Điều này không những sẽ giúp bạn học tốt hơn mà còn giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

 Tránh dùng laptop để ghi chép và không nên sử dụng trong giờ học:

 • Bạn có quyền mang laptop đến lớp để ghi chép bài học thay vì ghi chép trên vở.
 • Nhưng đó là thói quen vô cùng không tốt, khi bật máy tính lên, có quá nhiều thứ đang mời gọi trước mắt.
 • Trên máy tính có vô số game hay, chương trình yêu thích, bộ fim hấp dẫn, .v..v Bạn sẽ khó tập trung vào bài giảng.
 • Vậy nên tốt nhất là hãy chép tay bài vở. Tự ghi chép lại những gì đã học được sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Đồng thời cũng khiến bạn tập trung và dễ hiểu bài hơn.

Việc học như là một cách để đầu tư cho tương lai:

 • Giáo dục hay sự học hành mang đến tri thức và giúp cho con người tìm tòi, khám phá được những giá trị hay ho hơn trong cuộc sống.

Cách học đại học hiệu quả cao

 • Cần tìm được mục đích của việc học là gì và hãy thử xem nó như một việc đầu tư, làm ăn kinh doanh. Nếu muốn kinh doanh tốt thì bạn phải nghiên cứu hết sức kĩ càng phương pháp, chiến lược, về rủi ro,  tiềm lực mình sẽ phải dùng.
 • Như vậy, khi đặt việc học lên trên hết bạn sẽ càng phải thận trọng và đây cũng chính là việc mà bạn làm để tạo động lực cho bản thân.

Tìm ra phương pháp học của cho từng môn:

 • Mỗi người nên tìm cho mình một cách học đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Có người chọn học ở quán cafe hoặc quán ăn tiện lợi dù hơi ồn ào nhưng họ vẫn có thể học tốt. Lại có không ít người chỉ muốn tự học khi có một mình ở nơi thật sự yên tĩnh.
 • Vậy nên nếu bạn không muốn việc học gặp vấn đề thì hãy tìm  cách để học bài hiệu quả. Đây là điều cực kì quan trọng giúp bạn có thể học tốt ở bậc đại học.
 • Ở đại học, người học nhiều chưa chắc đã giỏi, người giỏi là người có thể tìm ra phương pháp học phù hợp ới bản thân mình.

Cân bằng giữa việc học và việc đi chơi:

 • Sinh viên xa nhà, hầu hết đều phải chuẩn bị cuộc sống tự lập. Khi ấy không ai lo lắng và bảo ban bạn học hay thúc dục chuyện sinh hoạt hay vui chơi nữa.
 • Nhưng bù lại các bạn này không bị ai quản lí về giờ giấc và có thể làm những việc mình muốn bất cứ lúc nào.

Cách học đại học hiệu quả cao

 • Bạn học trên lớp, sau khi ra về có thể đi chơi thỏa thích. Nhưng hãy đặc biệt lưu ý khi sắp có bài kiểm tra hoặc đến gần kề ngày thi thì hãy giảm việc đi chơi thường xuyên lại.
 • Sử dụng thời gian một cách hợp lý: Nếu được giao bài tập nhóm , bài tập gì đó trong thời gian nhất định. Hãy cố gắng lên lịch để làm mọi việc hoàn thành sớm hơn thời gian quy định tầm 3-5 ngày.

Tiến tới kết quả học tập tốt hơn và duy trì kết quả đạt được một cách đều đặn:

 • Đã là sinh viên, mỗi ngày phải bỏ tiền để đi học thì hãy cố gắng học cho tốt để không phải mất thời gian mà kết quả lại chẳng có gì.
 • Nếu bạn nằm trong top 10 hay top 5 của lớp thì hãy đặt mục tiêu cao hơn.
 • Luôn thôi thúc động viên bản thân bằng những gì đạt được để tinh thần cảm thấy thoải mái, thư giãn và không hối tiếc vì đã chăm học.
 • Tự tặng quà cho mình khi đạt kết quả tốt cũng là một ý hay. Để khích lệ tinh thần học tập của bản thân.
SHARE
Previous articleCác cách làm hộp quà nhỏ xinh nhân ngày 20/11
Next articleCách học tốt môn toán
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!