Trang chủ Vật Nuôi Cách giúp chú chó uống thuốc cực dễ

Cách giúp chú chó uống thuốc cực dễ

0
Chia sẻ

Cách giúp chú chó uống thuốc cực dễ

Nếu bạn đang nuôi dưỡng một chú chó, nó cũng giống như con người. Chú chó như một đứa trẻ, nó không hề thích uống thuốc một chút nào. Nhưng bị bệnh, nó cần phải uống thuốc để mau khỏi bệnh. Đó là điều bạn mong muốn ở chú chó, nhưng lại cực kỳ khó khăn. Các giúp chú chó uống thuốc cực dễ sẽ được bật mí ngay sau đây.

Cách giúp chú chó uống thuốc cực dễ

3 biện pháp cho chó uống thuốc cực dễ dàng:

Dùng thức ăn để cho chó uống thuốc:

 • Thức ăn sẽ được kết hợp với thuốc, để cho chó uống thuốc được dễ dàng hơn Nếu bạn muốn chú chó nhà mình uống thuốc dễ hơn. Hãy cho lượng thuốc dạng lỏng đó vào trong nước uống và thức ăn. Thường thì thức ăn sẽ tốt hơn. Bởi vì mùi thức ăn sẽ làm cho chó giảm bớt cảm nhận thấy mùi thuốc và thức ăn là thứ mà chó khó lòng cưỡng lại được.
 • Thời gian tốt nhất để cho chú cún nhà bạn uống thuốc. Đó chính là lúc chú chó cực kỳ đói, lúc này bạn cho thuốc vào thức ăn. Nhanh như vũ bão, vài miếng là lượng thức ăn cùng thuốc đã được đưa vào cơ thể. Bạn nên chọn loại thức ăn mà chú chó nhà bạn thích ăn sẽ tốt hơn nhé!

Cách giúp chú chó uống thuốc cực dễ

 • Có một bác sĩ thú y đã cho rằng chó uống thuốc trong khi ăn là điều hoàn toàn có thể làm được và không hề làm mất đi tác dụng của thuốc. Chó rất thích được ăn, thích đồ ăn nên ta sẽ nghiền thuốc để cho vào thức ăn. Bạn chỉ cần trộn lẫn thức ăn của chó với thuốc, ở một tỷ lệ hợp lý nhé. Nếu thuốc nhiều quá là hơi khó cho chó ăn đấy.
 • Khi cho chó uống thuốc theo cách này bạn nên hỏi bác sĩ về liều lượng trước. Để tránh trường hợp quá liều làm giảm tác dụng của thuốc và gây ảnh hưởng đến chú cún.
 • Nếu bạn cho chó uống thuốc vào bữa ăn dặm, có thể cho vào phô mai hay động phộng. ( cũng có thể là bất kỳ món ăn gì mà chú chó thích).
 • Vấn đề có thể xảy ra là có một số chú chó chỉ ăn thức ăn, chứ không hề uống thuốc, cũng như ăn thức ăn có thuốc. Lúc này bạn sẽ cần phải tìm đến giải pháp khác.

Cách giúp chú chó uống thuốc cực dễ

Dùng thuốc dạng ống để chữa bệnh cho chó:

 • Các loại thuốc dạng ống thường có hình dạng khá giống cái ống tiêm. Điều khác nhau ở đây, đó chính là ống tiêm thì tiêm trực tiếp vào cơ thể của chú chó. Còn thuốc dạng ống, bạn sẽ cần dỏ từng giọt nhỏ vào trong miệng của chú chó.
 • Phương pháp này có thể rất hữu hiệu, nếu như cách cho thuốc vào thức ăn không thành công. Nhưng cách thức sử dụng thuốc dạng ống cũng có nhược điểm. Đó chính là bạn có thể làm cho chú chó nhà mình bị sặc, nếu như cho thuốc vào quá nhanh.
 • Bạn cần làm thật bình tĩnh và nhẹ nhàng thôi nhé! Từ từ ngửa đầu của chú chó ra và nhẹ nhàng cho thuốc vào miệng của chú chó.
 • Khi bạn cho chó uống thuốc xong cần vuốt cổ, điều này giúp thuốc dễ trôi hơn.

Cách giúp chú chó uống thuốc cực dễ

Cách thức ba để cho chó uống thuốc:

 • Đây được xem là cách làm đem lại hiệu quả cao nhất. Cách này cần sự mạnh mẽ, dù hơi thô bạo một chút. Nhưng đó là điều cần phải làm nếu như bạn mong muốn chú chó nhà mình có thể khỏi bệnh.
 • Cách thức làm như sau: bạn cho chú chó nằm ngửa và ngửa đầu, dùng bóp miệng của chú cún. Tiếp đến lấy thuốc mà bạn cần cho chú chó uống, bỏ vào cổ họng. Sau đó hãy lấy tay xoa vùng cổ họng để giúp cho chú chó nuốt viên thuốc đó dễ dàng hơn.
 • Bạn cần phải cẩn thận, đừng cho quá nhiều thuốc vào cùng một lúc “Dục tất bất đạt” chú chó nhà bạn có thể bị nghẹn thuốc. Điều này có nghĩa, một là chú chó sẽ nôn ra và không có chuyện uống lại, hai là chú chó sẽ cực kỳ khó chịu và khó thở.
 • Khi cho chó uống thuốc bạn cần tuân thủ những chỉ định mà bác sĩ đưa ra. Thứ nhất là về thời gian cho chó uống thuốc, thứ hai là liều lượng cho chó uống thuốc( đừng vì mong chú chó nhà mình mau chóng khỏ bệnh mà cho chú cún uống quá nhiều thuốc nhé! Sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng đấy.
 • Để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra tốt, bạn cần kiểm tra xem chú cún nhà mình có tiêu hóa viên thuốc kia hay không?
 • Bạn cần phải đảm bảo sự an toàn cho chú cún nhà mình. Nếu như trong thời gian sử dụng thuốc, có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Bạn cần liên hệ ngay đến cho bác sĩ thú y để có được sự tư vấn bổ ích nhất.

Có lẽ qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về cách cho chó uống thuốc. Một vài giải pháp này sẽ giúp việc cho chó uống thuốc trở nên dễ dàng hơn!