Trang chủ Sức Khoẻ Cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông

Cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông

0
Chia sẻ

Cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông

Mùa đông, mùa mà sức khỏe của người già trở nên yếu đi do các tác động từ thời tiết. Khí hậu bên ngoài đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển. Cùng với đó sức chịu đựng cái lạnh của người già không được tốt.

Cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông

Vậy nên nếu không biết cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông thì sẽ rất dễ mắc bệnh!

Cách giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

 • Mặc dù là mùa đông nhưng bạn cũng không nên cho người già mặc áo quần quá giầy. Thay vào đó người già hãy mặc từ 3 đến 4 lớp áo mỏng vừa phải. Theo các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe thì khi bạn mặc nhiều lớp áo sẽ ấm hơn là chỉ mặc một lớp áo dầy.
 •  Lạnh tay chân là điều mà người già hay gặp vào mùa đông nhất. Vậy nên chúng ta càng cần khuyên người già giữ ấm cho hai bộ phận này. Khi người cao tuổi giữ ấm tốt cho tay và chân, tự khắc cơ thể cũng ít bị lạnh hơn.

Cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông

 • Mỗi ngày người già nên có một chế độ ăn uống hợp lý và uống đủ nước để giữ ấm cho cơ thể. Điều này sẽ giúp người cao tuổi tăng sức chống chịu với cái lạnh của mùa đông. Đây là điều rất quan trọng, để giúp lượng đường huyết đủ để cung cấp năng lượng cần cho việc giữ ấm khi trời lạnh.
 • Tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp người cao tuổi giữ gìn vóc dáng và sức khỏe tốt. Mà còn giúp họ cảm thấy ấm người hơn là không vận động. Khi tập thể dục cơ thể sẽ sản sinh ra nhiệt, khiến cho  cơ thể ấm áp hơn.
 • Một cốc nước ấm dù là nước lọc, trà hay cà phê đều giúp cơ thể bạn ấm áp hơn. Bạn hãy nhâm nhi thật chậm rãi nhé! để làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp cơ thể ấm hơn.

Cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông

 •  Người già ít phải làm các công việc lao động hàng ngày. Vậy nên bạn hãy ngủ sớm dậy muộn để cơ thể được khỏe mạnh hơn. Nếu bị tình trạng mất ngủ hãy khắc phục sớm nhất có thể. Mùa đông người cao tuổi nên ngủ vào lúc 10 giờ tối và thức dậy khi mặt trời đã lên cao,. Bởi thời điểm này có thể tránh giá lạnh, giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa cơ thể và môi trường xung quanh.
 •  Người già nên ngâm chân nước nóng vào buổi tối. Vừa giúp họ dễ ngủ và tạo cảm giác thoải mái hơn. Bớt đi cảm giác lạnh chân, lại có thể giúp lưu thông máu. Làm cho cơ thể khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông.
 • Ngoài ra, bạn nên xoa bóp bàn chân cho người già để giúp cho máu tuần hoàn tốt.
 •  Vào những ngày mùa đông, bạn nên giữ ấm căn phòng của mình bằng cách đóng các cửa cẩn thận. Để chắn gió và giữ ấm cho căn phòng của mình.

Lưu ý cách giữ ấm vào mùa đông

 • Mùa đông bạn nên chọn bài tập vừa sức và tập thường xuyên. Điều này vừa giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể, rèn luyện sự dẻo dai và bền bỉ. Đồng thời cũng làm cho cơ thể ấm áp hơn.
 • Nên chọn cho mình một loại nước uống như trà( loại giúp dễ ngủ, chống táo bón,… không nên uống loại trà làm ta cảm thấy khó ngủ vào ban đêm để uống), sữa ( nên chọn loại sữa bổ sung canxi, chống táo bón hay giúp phục hồi thể trạng,.. vừa bổ dưỡng, vừa giúp người già dễ ngủ hơn),..

Cách giữ ấm cho cơ thể người già vào mùa đông

 • Nên tham gia các hoạt động của làng, xã, xóm,.. để tâm trạng luôn được thoải mái. Tránh tình trạng ở nhà và suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống và bản thân.
 • Nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Để cơ thể có thêm sức đề kháng chống chịu lại cái lạnh của mùa đông. Đặc biệt không nên để cơ thể bị đói, để tránh cái lạnh dễ xâm nhập vào cơ thể!