Trang chủ Handmade Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn...

Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn tiệc ngày Tết

0
Chia sẻ

Cuối năm gia đình thường hay tổ chức tiệc tất nên chuẩn bị đón chào năm mới. Hãy cùng chúng tôi làm cho bàn tiệc gia đình bạn trở nên sang trọng hơn bằng cách gấp những chiếc khăn ăn thành hình con thiên nga để trang trí nhé. Cũng không khó lắm đâu chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã có thể thổi hồn vào trong chiếc khăn ăn tưởng chừng vô chi ấy. Mọi người sẽ rất ngạc nhiên và ăn ngon miệng hơn khi nhìn những con chim thiên nga nằm trên bàn đó.

Bàn tiệc thông thường thì không chỉ các loại hoa quả và các loại cốc chén mà còn có những chiếc khăn ăn nữa. Mỗi bàn tiệc nào cũng không thể thiếu những chiếc khăn ăn nằm bên cạnh bát và đũa. Với sự sáng tạo của mình hãy tạo hình cho chúng trở nên sinh động hơn đó là gấp thành hình con chim thiên nga đẹp lung linh trên bàn tiệc.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Khăn ăn màu da cam hoặc bất cứ màu gì mà các bạn thích có hình vuông và chiều dài cạnh khoảng 45cm
– 1 chiếc đĩa màu trắng

Các bước thực hiện

Bước 1

Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn tiệc ngày Tết
Đầu tiên, các bạn tiến hành gấp chiếc khăn ăn hình vuông này làm 4 phần. Sau đó các bạn gấp chiếc khăn ăn này chạy theo đường chéo được nối giữa hai góc. Các bạn chú ý đó là góc tại tâm hình vuông của chiếc khăn và góc đối diện để có thể tạo thành một hình tam giác vuông cân nhé. Bước này các bạn cần thực sự chú ý vì nếu không tạo được tam giác vuông cân thì con thiên nga sau khi hoàn thành sẽ không được cân đối. Tiếp theo các bạn dùng tay để có thể miết thẳng tạo thành một đường nếp ở chiếc khăn.

Bước 2

Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn tiệc ngày Tết
Sau đó các bạn thực hiện lật mặt đằng sau của chiếc khăn vừa gấp xong ra. Tiếp theo các bạn gấp 2 mép gấp của cạnh chiều dài chiếc khăn vào bên trong sao cho 2 mép gấp này phải trùng với đường gấp ở vị trí chính giữa. Sau đó các bạn tiến hành quay đầu tấm khăn mà chúng ta vừa gấp lại.

Bước 3

Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn tiệc ngày Tết
Tiếp theo các bạn thực hiện gấp đôi chiếc khăn vừa gấp để có thể tạo thành 2 đỉnh nhọn trùng khít với nhau. Sau đó các bạn lại tiến hành gấp ngược 1/4 đầu nhọn của chiếc khăn về phía sau, phần này sau khi hoàn thành sẽ làm đầu của con chim thiên nga.Các bạn tiến hành gấp đôi phần chiếc khăn mà chúng ta vừa gấp lại lần nữa.

Bước 4

Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn tiệc ngày Tết
Cuối cùng các bạn chỉ cần lấy tay nhẹ nhàng tách từng lớp của chiếc khăn ra rồi khéo léo kéo lên để có thể tạo thành phần đuôi của con chim thiên nga. Đây là bước cuối cùng vì thế mà các bạn cần đặc biệt chú ý nhất là khi kéo để tạo thành đuôi con chim. Nếu không cẩn thận có thể làm hỏng mất nếp gấp và phải quay lại bước 1.

Thành phẩm

Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn tiệc ngày Tết
Với cách làm khá đơn giản này các bạn đã có thể biến chiếc khăn ăn vô chi trở nên có hồn hơn để trang trí cho bàn tiệc gia đình nhân dịp cuối năm chào đón năm mới. Với sự xuất hiện của những chú chim thiên nga thì bàn ăn sẽ trở nên sang trọng và lịch sự hơn rất nhiều. Hãy nhanh tay trổ tài khéo léo của bạn đi nào.

Gấp hoa hồng bằng khăn ăn:
Ngoài gấp thành hình chú chim thiên nga thì các bạn còn có thể làm thành hình hoa hồng cũng vô cùng đẹp và ấn tượng. Bàn tiệc đầu năm mới mà có thêm những bông hoa hồng bằng khăn ăn chắc chắn sẽ trở nên bắt mắt và đặc sắc hơn nhiều đó.

Các bước thực hiện:

Bước 1. Đầu tiên các bạn tiến hành trải chiếc khăn ăn ra mặt bàn. SAu đó nếu bạn để ý mà thấy chiếc khăn ăn hơi bị nhăn nhúm thì nên dùng bàn là để là qua cho phẳng như vậy khi gấp mới dễ và sản phẩm sau khi hoàn thành cũng đẹp hơn rất nhiều. Tiếp theo các bạn gấp mép trên và mép dưới của chiếc khăn ăn vào vị trí điểm chính giữa.

Bước 2. SAu đó các bạn tiến hành gấp tiếp hai mép bên trên và bên dưới vào cùng đường giữa của chiếc khăn.

Bước 3. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp lặp lại thêm một lần như vậy nữa.

Bước 4. Sau đó các bạn tiến hành gấp hai nửa của chiếc khăn lại với nhau.

Bước 5. Các bạn thực hiện gấp góc bên trái xuống trước sau đó bạn có thể nhìn thấy một hình tam giác vuông nhỏ.

Bước 6. Sau đó dùng tay để xoắn tạo thành một tròn bao quanh hình tam giác mà chúng ta vừa mới tạo theo chiều xoay từ bên trái qua bên phải. Ở bước này các bạn cần chú ý đừng cuộn quá nhỏ và quá chặt tay vì như vậy hoa hồng trông sẽ không được tự nhiên. Hoa hồng có cánh to bản một chút sẽ tạo cảm giác đẹp và thật mắt hơn.

Cách gấp chim thiên nga bằng khăn ăn để trang trí bàn tiệc ngày Tết

Như vậy là các bạn vừa hoàn thành xong việc gấp một bông hoa hồng đơn giản để trang trí cho bàn tiệc ngày Tết. Chỉ cần 6 bước mà từ một chiếc khăn chúng ta có thể biến nó thành một bông hoa hồng đỏ để chào đón năm mới.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn tết vui vẻ nhé!