Cách đuổi kiến hay và đơn giản tại nhà

0
Chia sẻ
Cách đuổi kiến hay và đơn giản tại nhà
5 (100%) 1 vote

Nhà bạn có sạch sẽ đến mấy thì cũng sẽ bị kiến vào nhà và bò đầy khắp nơi. Có những đám kiến bám vào đồ ăn thậm chí cắn bạn gây ngứa ngáy sưng phồng và rất khó chịu. Bạn cũng đã thử nhiều cách nhưng chưa mấy hiệu quả vì chúng có số lượng rất đông và tính kiên trì rất mạnh. Do đó, hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn một vài cách đuổi kiến hay và đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi!

cách đuổi kiến

các biện pháp phòng chống kiến

– Đổ rác thường xuyên cũng là một trong những cách phòng chống kiến hiệu quả, khi những thức ăn thừa trong giỏ rác là nơi kiến rất thích cư ngụ.

– Sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến, hoặc bạn có thể sử dụng baking soda để nhử kiến, khi kiến ăn baking soda vào sẽ khiến kiến căng phình bụng lên và sẽ chết. Bạn cũng có thể đặt bẫy để bẫy kiến mà không cần dùng đến hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. cách đuổi kiến– Giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những mảnh thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt. Luôn bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận. Hoặc đơn giản hơn, với những thức ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh thì bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để tránh kiến.

– Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó có thể làm tổ cho kiến.

cách đuổi kiến

Thay vì dùng thuốc để tiêu diệt kiến thì bạn có thể tham khảo những cách xua đuổi kiến đơn giản sau đây, vừa dễ dàng thực hiện lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Sử dụng bột bắp

Đối với những gia đình có trẻ em, vì thường nghe mùi sữa bay xung quanh nên làm cho kiến lên rất nhiều. Do đó, dùng bột ngô để ngăn chặn kiến là một trong những cách an toàn nhất cho những gia đình có trẻ em. Bạn có thể rải bột ngô xung quanh ổ kiến, khu vực kiến đi, chúng sẽ nghe mùi và không dám tới.

cách đuổi kiến

phấn diệt kiến

Những bạn nào không thích và chịu được mùi của thuốc xịt muỗi thì hãy sử dụng phấn diệt kiến. Chỉ cần vẽ ngay một đường phấn trước mặt chúng, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến khó bảo nhất.

cách đuổi kiến

Bột tiêu

Kiến rất sợ tiêu. Bạn chỉ cần dùng tiêu xay rắc lên kệ bếp, hoặc những nơi kiến trú ngụ. Kiến thấy tiêu và nghe mùi hăng sẽ tự di tản hết.

cách đuổi kiến

sử dụng muối

Một cách dễ dàng và thông dụng khác đó là sử dụng muối ăn thông thường. Hãy rắc muối chặn ở đường đi của chúng, khi thấy muối và nghe mùi vị mặn chúng sẽ chùn bước và di chuyển đi chỗ khác.

cách đuổi kiến

đất mùn

Bạn có thể sử dụng những thực phẩm mà kiến không thích để ở những nơi kiến có thể xâm nhập trong nhà bạn như đất mùn. Chúng cực kỳ ghét và sẽ tránh xa ngay khi thấy đất mùn trước mặt.

cách đuổi kiến

Dưa leo

Một mẹo dân gian khác được chỉ dạy lại cho đời sau là sử dụng dưa leo. Bạn cắt lát dưa leo rồi để vào những nơi hoặc những đường kiến đi. Chú ý là sau một thời gian bạn nên thay những lát dưa leo mới nhé!

cách đuổi kiến

Bột ớt

Một trong những loại bột mà kiến cực kỳ ghét đó là bột ớt khô. Vì mùi hăng và cay là kẻ thù bẩm sinh của kiến, do đó bạn có thể thử cách này xem nhé. Tuy nhiên bạn nên chú ý những nơi có gió vì dễ thổi bay gây cay mắt và mũi trong không khí.

cách đuổi kiến

Bột nghệ

Một loại bột khác mà kiến cũng không thích đó là bột nghệ. Kiến là động vật không thích những thực phẩm có bột do đó ngoài bột nghệ bạn có thể thử những loại bột khác nếu trong nhà có sẵn.

cách đuổi kiến

Ví dụ như bột mì cũng có thể dùng để đuổi kiến.

cách đuổi kiến

vỏ cam

Cho vỏ cam + một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến. Chắc chắn chúng sẽ nghe mùi thơm của cam mà bỏ đi ngay. Đồng thời sẽ giúp cho nhà có mùi thơm nhẹ nhàng.

cách đuổi kiến

dầu hỏa

Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa. Vì mùi dầu hỏa khá hăng không chỉ kiến mà thậm chí nhiều người cũng không thích nên rất ít dùng.

cách đuổi kiến

Với những mẹo hữu ích trong dân gian về cách đuổi kiến trên, hy vọng sẽ giúp cho ngôi nhà của các bạn thêm sạch sẽ và không bị kiến vào nhà. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn ủng hộ bài viết tại cachlammo.com và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.