Trang chủ Sức Khoẻ Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

0
Chia sẻ

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Viêm họng gây ra tình trạng trẻ bị ho nhiều. Bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Nếu không được chữa trị ngay sẽ để lại những biến chứng rất nặng nề. Bạn cần biết cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ để bé yêu luôn được khỏe mạnh.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Hậu quả mà bệnh viêm họng gây ra:

  • Bệnh viêm họng là bệnh mà ai cũng có thể mắc phải. Tuy bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời trẻ có thể bị những biến chứng nặng nề.
  • Bệnh viêm họng khá đơn giản trong cách điều trị. Bạn có thể cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh. Có thể cho trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn về loại thuốc và cách điều trị. Nhưng cũng có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để điều trị.
  • Bởi hệ miễn dịch và sức khỏe của trẻ còn non yếu. Nên việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị cũng không nên. Nếu không quá nặng bạn nên cho trẻ chữa viêm họng bằng các bài thuốc dân gian.

Những bài thuốc dân gian chữa viêm họng ở trẻ.

Chữa viêm họng ở trẻ bằng gừng và mật ong:

  • Cách chữa trị này cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần rửa gừng thật sạch rồi thái lát. Cho một ít mật ong vào. Sau đó chỉ cần cho trẻ ngậm là được. Tính chất kháng sinh có trong mật ong và gừng rất tốt cho trẻ bị viêm họng. Khi ngậm mật ong gừng sẽ làm cho trẻ dịu đi cơn ngứa cổ và giúp bé chống viêm.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Xoa dầu mù tạt:

  • Đối với cách này bạn chỉ cần lấy một lượng dầu mù tạt vừa đủ thoa lên vùng cổ của trẻ nhỏ. Cách khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện cho trẻ nhà mình.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Nước ấm:

  • Hãy cho trẻ nhỏ uống nước ấm khi đau họng sẽ giúp làm dịu cơn đau. Việc này cũng giúp cho trẻ tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Sữa chua:

  • Cho trẻ ăn sữa chua khi bị viêm họng cũng rất tốt cho bé. Lưu ý không nên cho trẻ ăn sữa chua lạnh.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Tỏi:

  • Trẻ thường không thích ăn tỏi. Bạn cũng không nhất thiết phải bắt trẻ ăn. Hãy lấy vài tép tỏi tươi đun nước và lấy nước đó nhỏ vào cổ họng của trẻ. Việc này sẽ giúp trẻ dịu đi cơn đau, ăn uống cũng dễ nuốt hơn.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Chanh và mật ong:

  • Chỉ cần lấy một ít nước chanh cùng mật ong bôi lên môi của trẻ. Tiếp đến hãy để trẻ mút mật ong chanh một cách tự nhiên.  Việc này giúp làm giảm cơn đau họng của trẻ.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ nhỏ

Sản phẩm tự nhiên mang tính chất dược liệu cao kể trên có tác dụng rất tốt trong việc điều trị ho ở trẻ nhỏ. Khi trẻ không bị ho quá nặng bạn nên sử dụng biện pháp dân gian kể trên. Để tránh gây ảnh hưởng xấu mà các loại thuốc gây ra.