Trang chủ Sức Khoẻ Cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

Cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

0
Chia sẻ

Cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

Căn bệnh ảo giác là một trong số những bệnh thường gặp ở người già. Ảo giác là căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Khi hệ thần kinh của người già bắt đầu suy yếu. Cùng với đó là có một số giác quan của con người bị rối loạn. Làm cho người bệnh rơi vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh, luôn có cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

Bệnh ảo giác ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh. vậy làm sao để điều trị bệnh ảo giác cho người già? Bài viết cách điều trị bệnh ảo giác ở người già sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức!

cách điều trị bệnh ảo giác ở người già một cách hiệu quả nhất

Không nên để người mắc bệnh ảo giác sống một mình:

 • Vì sao lại không nên để những người già mắc chứng ảo giác sống một mình?  Bơi những người mắc bệnh ảo giác rất dễ có cảm giác sợ hãi, lo âu và kích động.  Thậm chí bệnh còn sinh ra cả hoang tưởng nên rất nguy hiểm đến tính mạng.
 • Vậy bạn không nên để họ sống cô đơn một mình. Hãy  cho họ cảm giác được quan tâm chăm sóc về mọi mặt. Ngay cả việc ăn uống hàng ngày, thuốc thang. Cho đến những tình huống cần được cấp cứu gấp. ( đối với những người bị mắc bệnh ảo giác thì chuyện gì cũng có thể xảy ra).

Cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

 • Nếu cần có thể đưa những người này vào các trung tâm điều trị chuyên nghiệp hoặc được kiểm tra sức khỏe. Tại đây họ sẽ được cấp thuốc cũng như các khuyến cáo thường xuyên để đảm bảo cho sức khỏe.
 • Trong trường hợp không thể chữa được tại nhà bạn cần đưa đến những nơi như vậy. Để được sự chăm sóc tốt nhất về sức khỏe. Nên thường xuyên có người chăm sóc để họ không cảm thấy cô đơn bạn nhé!

Cần phát hiện và thăm khám bác sĩ kịp thời khi nào?

 • Trong trường hợp này bác sĩ thường khám để tìm ra nguyên nhân cụ thể gây bệnh. Ví dụ như cơ thể mất nước, nhiễm trùng nặng,  bị ngộ độc, đường huyết giảm. Ngoài ra người bệnh còn có thể bị động kinh, bị chấn thương hoặc có u ở não bị bệnh tim mạch, …

Cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

 • Tùy theo mức độ và tình trạng sức khỏe tâm thần của người bệnh. Mà bác sĩ có thể khuyến cáo cách điều trị. Ví dụ như: dùng thuốc an thần, thuốc bổ não hoặc chuyển họ tới bác sĩ chuyên khoa.

Sự chăm sóc của gia đình:

 • Sự chăm sóc của người thân và gia đình lúc này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Gia đình sẽ giúp cho họ cảm thấy được yên tâm hơn. Nếu như gia đình không quan tâm, chăm sóc sẽ làm họ càng cảm thấy lo lắng. Mất bình tĩnh và hoảng sợ, ảnh hưởng xấu đến tình trạng của bệnh.
 • Vậy nên gia đình và người thân cần phải thường xuyên ở bên cạnh người bệnh. Không cần phải làm gì nhiều hãy chuyện trò với họ.  Chia sẻ những điều trong cuộc sống, động viên họ, nhắc nhở họ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.
 • Luôn giúp người bệnh có một giấc ngủ ngon và đi ngủ đúng giờ, tránh thức đêm.( thức đêm gây ảnh hưởng không tốt cho thần kinh của người bệnh).

Ăn uống đầy đủ giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh hơn:

 • Người bệnh cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Với một chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ ra củ, quả, thịt các một cách hài hòa.
 • Nên hạn chế hay tốt nhất là không nên uống rượu, bia, hút thuốc lá.

Cách điều trị bệnh ảo giác ở người già

 • Hạn chế tối đa các thức uống có chất kích thích như cà phê, trà…. Để đảm bảo về mặt sức khỏe cũng như tâm thần.

Các liệu pháp vật lý và tâm lý trị liệu cần được lưu ý:

 • Thể dục thể thao, làm việc nhẹ dưới sự để ý của gia đình và người thân. Giúp cho người bệnh thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.
 • Hãy động viên họ tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, sinh hoạt điều độ… cũng rất hữu ích để giúp cải thiện tinh thần người bệnh. Sẽ giúp cho người bệnh ổn định tình trạng bệnh lý  và cải thiện tình trạng ảo giác ở người bệnh.
 • Không nên gây những xúc cảm mạnh tác động không tốt đến tâm trạng của người bệnh. Sẽ làm cho tình trạng bệnh xấu đi, người bệnh sẽ xuất hiện cảm giác hoang mang lo sợ nhiều hơn.

Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn hiểu hơn về bệnh ảo giác của người già. Tình trạng bệnh lý sẽ sớm thuyên giảm khi bạn quan tâm họ hơn. Hãy để ý và động viên họ mỗi ngày. Để cho tình trạng tâm lý được ổn định. Chúc người thân của bạn sớm bình phục. Có được sự minh mẫn, hết hẳn chứng ảo giác. Trả lại cho họ được một cuộc sống bình thường!