Trang chủ Cuộc Sống Cách đi du học úc giá rẻ nhất năm 2018

Cách đi du học úc giá rẻ nhất năm 2018

0
Chia sẻ

Nhiều bạn sinh viên có ước mơ là được đi du học Úc trong thời gian tới tuy nhiên các thủ tục cũng như học phí lại khiến nhiều người lo lắng. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm về việc đi du học Úc giá rẻ để mọi người cùng tham khảo.

Lựa chọn trường học có mức chi phí vừa phải với kinh tế gia đình

Tiền học phí khi đi du học luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Chính vì thế mà lựa chọn trường và khóa học có chi phí hợp lý sẽ là một giải pháp tối ưu để các bạn có thể đi du học úc rẻ nhất. Bạn có thể lựa chọn những trường học có chi phí thấp, cùng với các chính sách visa đơn giản. Chúng ta không cần chứng minh tài chính hoặc có mức đặt cọc học phí ban đầu ít để giảm bớt gánh nặng tài chính của gia đình mình.

Bên cạnh đó thì các bạn có thể lựa chọn trường học nằm trong diện được xét visa ưu tiên hoặc các trường có chất lượng đào tạo tốt với chi phí hợp lý. Hiện nay, học phí không phải là yếu tố được quan tâm hàng đầu mà chính là lộ trình đóng phí. Mức học phí ban đầu thấp và thời gian đóng học phí linh hoạt có thể giúp sinh viên chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị của mình. Như vậy thì quá trình học tập của các bạn cũng không gặp quá nhiều áp lực và lo lắng.

Học phí chính là một phần quan trọng nhất để các bạn có thể du học úc rẻ nhất năm 2017 hay không? Hiện nay, có rất nhiều trường học có mức học phí dưới 15.000 AUD/năm để các bạn có thể lựa chọn nếu muốn cho con đi du học.

– Học viện Kent
– Học viện TAFE
– Đại học Charles Sturt University
– Đại học James Cook
– Đại học Victoria
– Đại học Ballarat
– Đại học Queensland

Lựa chọn lộ trình học tập sao cho phù hợp nhất

Việc lựa chọn một lộ trình học phù hợp sẽ là một một giải pháp hoàn hảo để bạn có thể du học úc rẻ nhất 2017.
Thông thường, các bạn du học sinh thường hay lựa chọn chương trình cao đẳng 1 năm rồi sau đó chuyển tiếp lên năm thứ 2 tại trường đại học liên kết. Theo đó, sinh viên có thể rút ngắn được thời gian 1 năm so với những lộ trình bình thường và giảm thiểu được phần lớn chi phí du học.

Một số lộ trình học cơ bản các bạn có thể tham khảo :

Cao đẳng – Đại học: Cao đẳng trong vòng 1 năm (10.000 AUD) – Đại học trong vòng 2 năm (25.000 AUD).
Chứng chỉ – Cao đẳng – Đại học: Cao đẳng học khoảng 6 tháng (9.000 AUD) – Cao đẳng học khoảng 1 năm (10.000 AUD) – Đại học chỉ học khoảng 1,5 năm (25.000 AUD).

Đăng ký các khóa học có thực tập được hưởng lương trợ cấp.

Các trường học tại Úc có rất nhiều chương trình thực tập được hưởng lương để nhằm giúp đỡ và hỗ trợ thêm những khoản kinh phí cho các bạn sinh viên du học. Một vài trường để các bạn có thể tham khảo :

– Học viện Holmes
– Trường Le Cordon Bleu
– Trường William Blue College
– Trường Blue Mountaiens International Hotel Management
– Trường International College of Management (ICMS)
– Trường International College of Hotel Management (ICHM)

Các bạn chú ý sau khi kết thúc năm học đầu tiên, du học sinh sẽ được thực tập tại trường hoặc các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới. đây là một cơ hội hiếm có dành choc ác bạn du học sinh sắp tốt nghiệp. Với cơ hội này thì các bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới. Du học sinh vừa có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, vừa có thể kiếm thêm được thu nhập để có thể đi du học úc rẻ nhất.

các bạn du học sinh được tham dự chương trình thực tập hưởng lương với ít nhất 20 AUD/giờ. Ngoài ra, trong quá trình thực tập diễn ra từ 3 – 9 tháng sẽ được hưởng lương toàn thời gian chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên.

Cố gắng đạt học bổng trong quá trình học tập

Tìm kiếm học bổng là một trong những giải pháp tốt nhất để cho việc đi du học Úc với giá rẻ nhất. Phần lớn các trường học tại Úc đều cung cấp các chính sách học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện. Bạn cần phải chú ý duy trì hiệu suất học tập và đặc biệt là tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội để tăng cơ hội nhận được học bổng. Có như vậy thì các bạn mới có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và giúp việc đi du học tốn ít chi phí nhất.

Lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp với bản thân

Chính phủ Úc cho phép các bạn du học sinh có thể đi làm thêm với tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, Tết. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để giúp chúng ta trang trải học phí và sẽ dễ dàng kiếm được từ 8 – 20 AUD/giờ tuỳ theo loại hình công việc và năng lực của mỗi người. Tuy nhiên các bạn cũng cần dành thời gian để học tập chứ không nên quá mải kiếm tiền mà quên đi việc học của mình.

Tiết kiệm nhiều hơn trong các khoản chi tiêu

Việc chúng ta tiết kiệm trong chi tiêu chắc chắn sẽ giúp du học sinh có thể du học úc rẻ nhất. Chi phí thuê nhà tại Úc khá đắt đỏ, do đó lựa chọn sống tại kí túc xá, thuê nhà ở chung với các sinh viên khác hoặc homestay sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều kinh phí hơn. Các bạn hãy chú ý lựa theo hoàn cảnh gia đình để có những lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé!

Ngoài ra, các bạn cũng nên học tập với một thói quen tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất như tự mình nấu ăn hay chú ý mua sách cũ, đồng thời tận dụng các chương trình khuyến mãi, để có thể mua hàng với một số lượng lớn. Các bạn chú ý hãy sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để có thể tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình.

Việc đi du học Úc không phải là điều đơn giản đặc biệt là đối với các bạn trẻ mới học xong cấp 3. Chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống nhất là phải rời xa nhà để đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để chúng ta có thể tự lập đồng thời có thể khẳng định bản thân vượt qua những giới hạn cũ. Từ đó một mình thực hiện được những ước mơ và hoài bão của mình.

Với chương trình học tập tiến bộ, ngành học phong phú, môi trường sống chất lượng, du học Úc chắc chắn sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội mới, kèm theo đó là một tấm bằng được cả thế giới săn đón. Hãy chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học úc rẻ nhất sắp tới nhé!