Chia sẻ
Cách để nhanh chóng quên đi mối tình đầu khi đổ vỡ.
Rate this post

“Mối tình đầu như vết chân trên cát, bước nhẹ nhàng nhưng mãi mãi in sâu”. Tình đầu, là sự rung động đầu đời, người yêu thương đầu tiên,cùng những buổi hẹn hò bẽn lẽn, với những món quà handmade được làm bằng cả tấm lòng sẽ mãi là kỷ niệm đẹp mà bạn không thể quên và cũng không muốn quên. Để chôn chặt người tình đầu đời, xóa đi cái yêu thương trong quá khứ sẽ không hề đơn giản chút nào, nhưng cuộc sống của bạn cần bạn phải quên và tạo một cuộc sống cho riêng mình. Sau đây sẽ là một số lời khuyên có thể giúp bạn nhanh chóng quên đi mối tình đầu khi đã bị đổ vỡ.

 

1. Cho bản thân thời gian để buồn

quên đi mối tình đầu
Dù có bao nhiêu lời khuyên dành cho bạn từ người thân khuyên bạn đừng buồn, nhưng đây không phải là cách để bạn quên đi nỗi buồn nhanh chóng. Mà ngược lại hãy cho bạn thời gian để buồn để suy ngẫm , nhưng hãy cố định thời gian đó nhé. Với tình yêu đầu thì nỗi buồn đó còn dai dẳng và khủng khiếp hơn nữa. Bạn đừng bắt mình phải quên ngay, hay phải vui tức thì. Hãy để cho bản thân những khoảng thời gian và không gian để buồn. Nỗi buồn có thể mất vài tháng, thậm chí nhiều năm để vượt qua, nhưng đến lúc nào đó bạn sẽ có thể quên và để nó lại trong kí ức chứ đừng bắt mình phải quên bắt mình lại vui làm như thế khiến bạn không bao giờ có thể quên được đâu nhé.

2. Đừng hồi tưởng quá khứ

quên đi mối tình đầu
Kỷ niệm ngọt ngào của tình đầu chúng sẽ luôn làm khổ tâm trí bạn. Bạn càng tìm cách để quên thì nó lại càng hiện rõ. Vì vậy bạn không cần cố gắng ngay lập tức. Mà hãy kìm chế không nghĩ về những gì đã qua, cố gắng không để hình bóng người cũ quẩn quanh đầu óc bạn. Đây là một trong những lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn bớt đau khổ và tổn thương nhanh chóng

3. Gạt bỏ những kỷ vật

quên đi mối tình đầu
Đừng nên lưu giữ những kỉ vật của mối tình cũ nhé. Sẽ thật khó quên nếu như những món quà, những hình ảnh, dòng tin nhắn… cứ hiện diện ngay xung quanh bạn. Tốt nhất bạn nên cất chúng ở một nơi thật khó tìm, hay tốt hơn nếu bạn có thể vứt bỏ nó khỏi tầm mắt. Nó sẽ phần nào khiến bạn không còn nhớ người ấy.

5. Không theo dõi người cũ

Có rất nhiều bạn sau khi chia tay muốn biết người đó như thế nào nên đã âm thầm theo dõi người đó qua mạng xã hội hay thường xuyên hỏi bạn bè. Làm như vậy chỉ khiến bạn thêm buồn và sẽ chẳng bao giờ quên được người đó cả. Bạn sẽ luôn bị cám dỗ về những gì họ làm, người mới họ yêu… càng tò mò sẽ càng đau khổ. Vì vậy, bạn hãy ngừng ngay việc theo dõi người cũ.

6. Đừng hi vọng vào tình yêu tức thời

Có thể người đến sau sẽ chữa lành vết thương trong quá khứ. Thế nhưng, bạn đừng vội nhảy ngay vào các mối quan hệ đó chỉ vì muốn một lần nữa tìm lại những cảm giác mà bạn đã từng có với người yêu cũ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể cảm thấy được ngay trong chốc lát mà nên để điều đó xảy ra một cách tự nhiên.

7.Luôn bận rộn

Đây là một cách để bạn có thể quên đi người cũ. Bạn cố không còn thời gian rãnh rỗi để suy nghĩ, để buồn, để nhớ nhung sẽ là cách tốt nhất để quên mối tình đầu. Vì thế, bạn hãy luôn khiến bản thân bận rộn hết sức có thể bằng cách bạn đi chơi, đi làm,nghe nhạc, đọc sách, shopping… hay làm bất cứ việc gì khiến bạn vui.

8.Nhận hỗ trợ từ người thân và bạn bè

quên đi mối tình đầu
Trong lúc này những người thân bên bạn sẽ là liều thuốc tốt nhất để bạn có thể quên đi người ấy. Hãy ngồi nghe tâm sự cùng bạn bè hay người thân và nhận lời khuyên từ họ. Cùng họ đi chơi hay trò chuyện là cách tốt nhất bạn có thể nhanh chóng quên người ấy. Sự hỗ trợ từ phía gia đình là một cứu cánh cho bạn trong lúc này. Nhưng bạn hãy nhớ chọn bạn mà chơi chọn người mà dựa dẫm nhé đừng vì buồn mà theo những bạn xấu xa ngã nhé.

9.Khóc nếu muốn

quên đi mối tình đầu
Cuối cùng, hãy cho bản thân mình được tự do khóc khi cảm xúc không thể kìm nén. Khóc không phải là yếu đuối, đơn giản chỉ là giải tỏa những cảm xúc bị dồn nén quá nhiều mà thôi.

Để quên đi mối tình đầu có thể là việc khó khăn nhất mà bạn từng làm. Tuy nhiên, liều thuốc hiệu quả nhất sẽ là thời gian. Thời gian sẽ xóa đi mọi thứ, những kỷ niệm, những ngọt ngào trong quá khứ. Bạn hãy nên nhớ xung quanh bạn còn rất nhiều người yêu thương bạn đang mong chờ bạn hạnh phúc. Hãy vượt qua chính mình để có thể tìm được hạnh phúc của chính mình.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc!