Trang chủ Vật Nuôi Cách để dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan.

Cách để dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan.

0
Chia sẻ

Cách để dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan.

Để có cho mình một chú chó khôn ngoan. Bạn cần phải tập luyện và rèn luyện cho chú chó của mình một cách thường xuyên. Chỉ cần chăm chỉ và cố gắng thực hiện các bài tập hàng ngày. Bạn sẽ nhanh chóng có được một chú chó khôn ngoan và hiểu ý chủ.

Cách để dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan.

Điều bạn còn thiếu đó là kinh nghiệm. Bài viết “Cách đẻ dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan” sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết.

Cách thức huấn luyện cho chú chó của bạn:

 • Đầu tiên hãy tập cho chú chó nhà bạn thói quen dậy sớm. Bạn hãy gọi chú chó nhà bạn bằng một câu quen thuộc. Ví dụ như “ Cún yêu dạy thôi nào!” hoặc “ Bé yêu, dậy thôi sáng rồi”. Bạn có thể tạo ra rất nhiều câu lệnh hay để gọi chú cún nhà mình dậy.
 • Bạn còn cần phải làm thêm động tác vỗ tay để giúp chú cún nhà bạn chú ý đến lời nói. Đồng thời sẽ tạo cảm giác chú ý đến lời bạn nói tốt hơn. Bạn cần duy trì điều này từ 2 đến 3 ngày, sau đó chỉ cần vỗ tay hoặc là đến đúng giờ mà bạn thường gọi, chú cún sẽ thức giấc ngay!
 • Bạn cần chọn thời gian cố định để gọi chú chó của bạn. Không nên “ hôm nay giờ này, mai lại giờ khác” điều này không nên. Vì như vậy sẽ làm cho bài tập lâu thực hiện thành công hơn.

Cách để dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan.

 • Mỗi sáng thức dậy đầu tiên, bạn nên cho chú cún nhà mình ăn ngay. Nhưng cũng có thể chỉ là thưởng thức ăn. Món ăn cần là món mà chú cún nhà bạn yêu thích. Như vậy sẽ khích lệ được chú chó nhà bạn thức dậy sớm hơn vào mỗi sáng.
 • Sau một thời gian chú cún nhà bạn đã quen với việc thức dậy vào buổi sáng. Lúc này bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn cũng như loại thức ăn. Nhưng đừng cắt khẩu phần ăn vào buổi sáng nhé! Bởi đây là thời điểm rất quan trọng để bổ sung sau một đêm dài nằm ngủ. Lúc này cơ thể của chú chó nhà bạn sẽ cần bổ sung thêm năng lượng.
 • Bạn nên tập thói quen dắt chó đi dạo. Việc này giúp cho chú chó nhà bạn được tập thể dục mỗi ngày. Điều này giúp chú chó nhà bạn khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn. Tránh được tình trạng stress có thể xảy ra( không nên nhốt chú chó cưng của bạn trong nhà quá lâu sẽ gây stress đó).

Cách để dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan.

 • Việc tập luyện cũng giúp cho chú chó nhà bạn được khỏe mạnh hơn về đường tiêu hóa. Cả cơ thể và tâm trang của chú cún cũng được giữ ở mức cân bằng.
 • Lượng thức ăn hằng ngày có thể không đủ chất dinh dưỡng cho chú cún của bạn. Đặc biệt là sau mỗi lần tập luyện thể dục thể thao. Bạn cần cho chú cún nhà bạn uống sữa, uống nước hoặc ăn nhẹ. Điều này giúp cho chú chó của bạn được nạp thêm năng lượng. Bởi cơ thể vận động nhiều sẽ trở nên thiếu nước, mất năng lượng nên rất cần bổ sung.
 • Vào khoản thời gian chiều mát, bạn nên đưa chú chó của mình đi tập luyện ngoài trời hoặc trong một không gian rộng. Không khí mát vẻ, tạo tâm trạng thoải mái. Đây là thời điểm tốt nhất để luyện tập. Điều này khiến cho chú cún nhà bạn nghe lời hơn, đồng thời giúp cho bạn kiểm soát được chú cún nhà mình.
 • Khi chú cún tập luyện được các thói quen tốt. Chú cún nhà bạn sẽ ngoan hơn và hiểu ý người chủ của mình hơn.
 • Bạn còn cần quan tâm đến sức khỏe của chú cún nhà mình thường xuyên hơn. Hãy kiểm tra răng miệng, lông, da, bộ phận sinh dục,…. Tất cả cơ thể của chú cún đều cần được bạn quan tâm. Như vậy sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra được những thay đổi đột ngột của chú chó nhà mình.

Cách để dạy chú chó nhà bạn trở nên khôn ngoan.

 • Việc này cũng giúp cho bạn phòng ngừa và điều trị các tình trạng bệnh nếu có. Điều trị kịp thời sẽ giúp tình trạng bệnh không chuyển nặng và gây nguy hiểm cho tính mạng của chú cún nhà bạn.
 • Ngoài ra bạn cần tắm rửa cho chú cún nhà bạn định kỳ: hè tắm 2 lần một tháng, đông tắm 1 lần một tháng. Sau đó sấy khô, chải lông và cắt tỉa khi quá dài và gây ảnh hưởng cho sinh hoạt của chú cún.
 • Bạn nên tạo cảm giác âu yếm và thân thiết hơn với chú cún nhà mình. Hãy luôn khen ngợi và động viên chú cún. Trước khi ngủ bạn hãy chúc chú cún ngủ ngon, mỗi ngày bạn nên dành ra 15 phút để chơi đùa và nói chuyện với chú cún nhà mình. Dù tin chắc chú cún nhà bạn không thể hiểu hết những gì bạn nói. Nhưng hãy tạo mối quan hệ gắn kết hơn với chú cún của mình mỗi ngày bằng cách này nhé!

Có lẽ qua bài viết này bạn đã hiểu nhiều hơn về cách khiến chú chó của mình trở nên ngoan ngoãn!