Trang chủ Làm Mẹ Cách đặt tên tiếng anh cho bé mang ý nghĩa tương đồng...

Cách đặt tên tiếng anh cho bé mang ý nghĩa tương đồng tiếng việt hay

0
Chia sẻ

Các mẹ đều mong muốn đặt cho con một cái tên tiếng mẹ đẻ thật hay, ngoài ra thì một cái tên tiếng anh cũng phải có những ẩn ý hay không kém, làm sao mà cái tên tiếng anh này phải mang ý nghĩa tương đồng với tên tiếng việt. Đặt tên tiếng anh cho bé giúp bé nhìn sang chảnh hơn trong đời sống hiện đại này.

Đặt tên tiếng anh cho bé

Bạn hãy tìm hiểu về ý nghĩa của cái tên tiếng việt, sau đó từ ý nghĩa này mà tra ra nghĩa tiếng anh như vậy thì sẽ dễ dàng hơn ví dụ như con trai đặt tên dũng là cha mẹ mong muốn con trở nên dũng mãnh gan dạ thì bạn đặt cho con tên tên tiếng anh là Leonard hay Richard đều được. Nếu con bạn là con gái bạn đặt tên Hồng với ý nghĩa con gái bạn sẽ xinh đẹp như bông hoa hồng thì có thể suy ra tên tiếng anh từ nghĩa của bé là Rose hay Rosei. Giả dụ như tên của bạn có không đẹp đi chăng nữa như Tõm, Tủm thì cũng không ai có thể cấm cản bạn đặt cho mình một cái tên tiếng anh sang chảnh như Azure nghĩa là bầu trời xanh.

Tên nữ:

Đặt tên tiếng anh cho bé

Alexandra – cái tên này có nghĩa là “người trấn giữ”, “người bảo vệ” con sẽ có sức khỏe khỏe mạnh dẻo dai như vị thần vậy, con sẽ luôn bảo vệ và nhớ ân cha mẹ.

Edith – cái tên này có ý nghĩa  “sự thịnh vượng trong chiến tranh”, cái tên này mang ý nghĩa điềm lành cho con, cho dù con có gặp phải những khó khăn thử thách gì thì cũng có thể vượt qua chông gai đi đến thành công, gặp dữ hóa lành.

Hilda – cái tên này nghĩa là “chiến trường” nó là một địa danh có thể là nơi cha mẹ đã từng làm lính chiến đấu gặp nhau, yêu nhau và sinh ra con sau này cho nên chiến trường ở đây là kỉ niệm sâu sắc trong lòng cha mẹ, con là tình yêu thương của cha mẹ đã kết tinh nơi chiến trường ngày đó.

Đặt tên tiếng anh cho bé

Louisa – cái tên có nghĩa “chiến binh nổi tiếng” con sẽ lớn lên khỏe mạnh sau này trở thành một chiến binh dũng mãnh, cha mẹ không mong con đạt được điều gì lớn lao chỉ mong con có thể khỏe mạnh bình yên đến cuối đời.

Matilda – cái tên có nghĩa “sự kiên cường trên chiến trường” sau này con lớn lên thì sẽ gặp phải rất nhiều chông gai, thử thách khiến con nản lòng thoái chí nhưng con hãy kiên cường lên con nhé, rồi khó khăn sẽ trôi qua, ánh bình minh dạng đông sẽ đến và con là người chiến sĩ dũng cảm nhất nơi chiến trường.

Bridget – cái tên có nghĩa “sức mạnh, người nắm quyền lực” cha mẹ hi vọng con có thể có được sức mạnh lớn lao, khi con có sức mạnh rồi thì con có thể làm được mọi điều cho dù là dùng đôi bàn tay của mình đi chăng nữa.

Đặt tên tiếng anh cho bé

Andrea – cái tên có nghĩa “mạnh mẽ, kiên cường” cha mẹ mong con luôn mạnh mẽ, kiên cường, dù con có gặp phải điều gì thì cũng phải kiên cường, con hãy luôn nhớ rằng cha mẹ luôn bên con, yêu thương ủng hộ, chăm sóc cho con.

Valerie – cái tên có nghĩa “sự mạnh mẽ, khỏe mạnh” cha mẹ không mong con sẽ giàu sang phú quý mà chỉ mong con khỏe mạnh mà thôi, nhìn con lớn lên khỏe mạnh bình yên là cha mẹ đã an lòng.

Tên nam:

Đặt tên tiếng anh cho bé

Andrew – cái tên có nghĩa “hùng dũng, mạnh mẽ” con sẽ là người con trai mãnh mẽ nhất, hùng dũng nhất trong lòng cha mẹ.

Alexander – cái tên có nghĩa “người trấn giữ”, “người bảo vệ” con sẽ là vị thần bảo vệ mà trời cao phái xuống để mãi bên cạnh cha mẹ để bảo vệ cha mẹ luôn luôn bên cha mẹ.

Arnold – cái tên có nghĩa “người trị vì chim đại bàng” (eagle ruler)  con sẽ là người vĩ đại, chúa tế của loài chim, con sẽ đứng đầu trên muôn người, mẹ tin là con của mẹ là một người tài giỏi như vậy.

Brian – cái tên có nghĩa “sức mạnh, quyền lực” con của mẹ sẽ giỏi giang vừa mạnh mẽ lại vừa có quyền lực, con sẽ đứng trên muôn người, ngẩng cao đầu ngạo nghễ nhìn chúng sinh.

Chad – cái tên có nghĩa “chiến trường, chiến binh” con sẽ là người chiến binh dũng mãnh trên chiến trường trong lòng cha mẹ, con hãy luôn là chiến binh như vậy đương đầu tất cả những chông gai và thành công con nhé.

Drake – cái tên có nghĩa “rồng” con sẽ là rồng trong muôn người, con trai của mẹ sau này sẽ là người giỏi giang trở thành người lãnh đạo đất nước, bảo vệ đất nước mẹ tin là vậy.

Harold – cái tên có nghĩa “quân đội, tướng quân, người cai trị” con của mẹ sẽ thông minh giỏi giang sẽ trở thành những người lãnh đạo, những nhà cai trị ở thời bình và là tướng quân ở thời loạn, con của mẹ thật tài giỏi đúng không nào.