Trang chủ Làm Mẹ Cách đặt tên ở nhà cho con dễ thương ý nghĩa nhất

Cách đặt tên ở nhà cho con dễ thương ý nghĩa nhất

0
Chia sẻ

Hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ muốn đặt tên ở nhà cho con bằng một cái tên thật kêu, dễ thương, dễ gọi và phù hợp với con. Cái tên ở nhà là một tên gọi khác với tên trên giấy khai sinh, cha mẹ có thể đặt cho con một cái tên không đẹp nhưng dễ thương cũng không sao, nhất là khi người xưa quan niệm rằng tên càng xấu càng dễ nuôi cho nên tên của bé khá là ngộ nghĩnh đó. Tên ở nhà thường là những cái tên có liên quan tới món ăn, đồ vật, một nhân vật hoạt hình hay một người nào đó mà cha mẹ thần tượng.

Đặt tên bằng cách ghép tên chính thức

đặt tên ở nhà cho con

Tên ở nhà có nhiều cha mẹ còn đặt tên bằng cách ghép tên chính thức lại với nhau, ví dụ nếu bé nhà bạn tên là Nguyệt Anh thì mẹ sẽ ghép 2 chữ cái đầu của tên lại ra tên ở nhà của bé là Na hay nếu bé tên là Tiên thì cha mẹ có thể đặt một cái tên nhà từ tên của bé rất dễ nhớ và dễ thương đó là Ti. Có cha mẹ còn lặp lại tên của bé như bé nhà bạn tên Chi thì tên ở nhà của bé là Chi Chi.

Tên tiếng Anh ở nhà

Những cái tên tiếng anh ấn tượng từ những bộ bim hoạt hình disney hay những cái tên nam nữ diễn viên nổi tiếng mà cha mẹ hâm mộ sẽ được đặt thành tên ở nhà cho bé như: Shin, Diana, Bee, Bin, Tom, Bond, Gloria, Jane, Kate, Sarah, Alie, Daisy, Bo, Amy, Bella, Ramie, Jenny, Amber, Emma, Alice, Linda, Sophie…

Tên theo biểu cảm hoặc ngoại hình mới sinh

đặt tên ở nhà cho con

Khi trẻ sơ sinh ra đời thì chúng sẽ có những biểu cảm nào đó gây ấn tượng với cha mẹ, điều này cũng ảnh hưởng một phần đến quyết định đặt tên của bé nhà, một số cái tên cha mẹ hay đặt như: Hạt tiêu, Ú, Tồ, Trắng, Xoắn, Đen, Hỉ, Nâu, Nhỏ, Híp, Hí…

Tên ở nhà tạo ấn tượng

Cha mẹ còn đặt cho bé những cái tên nhà ấn tượng như cha mẹ nghĩ đến cầu mây thì sẽ đặt tên con là Mây, cha mẹ nhĩ đến đồng Euro thì sẽ đặt tên cho con là Rô, cha mẹ nghĩ đến tiền Đô La thì sẽ đặt tên cho con là Đô hay Golf. Ngoài ra cha mẹ còn có thể gọi tên ở nhà của con bằng những cái tên thật kêu như cục cưng của mẹ, cục vàng của mẹ, cha mẹ đặt tên cho con là Vàng hay Kim Cương.

Tên ở nhà dễ nuôi

đặt tên ở nhà cho con

Có những cha mẹ nghĩ tên chính của bé đã đẹp rồi thì nên đặt tên ở nhà xấu một chút như vậy sẽ hài hoài hơn và tên xấu thì dễ nuôi hơn, vì vậy mà cha mẹ có thể đặt tên cho bé trai là Quậy, Tí, Tủn, Tèo, Su Mô, đặt tên cho bé gái là Tít, Cún, Mén, Bông, Tiêu, Ty, Tót…

Gọi tên theo các loại trái cây

Khi cha mẹ yêu thích một món ăn nào đó, yêu thích một loại quả nào đó thì cũng có thể đặt tên cho con cũng không sao, bé trai có thể đặt tên là cà rốt, táo, su hào, thơm, cà pháo, khoai, bon, bé gái thì có thể đặt tên là bơ, bòng, cà chua, cherry, dừa, mít, dứa, bồ kết, bắp cải, bắp, bí, chanh, mơ, mít, na, nho, quýt, hồng, mướp, sơ ri, đậu, tiêu, su su…

Tên theo các loài vật

đặt tên ở nhà cho con

Cha mẹ nếu yêu thích một con vật nào đó thì cũng có thể đặt tên cho con cái tên đấy ảm chỉ con là người mà cha mẹ rất thương yêu, những cái tên bạn có thể đặt cho bé như : cá, cua, cún, chuột, tôm, cọp, cò, beo, sửu, vẹt, tị, nghé, ủn, thìn, những cái tên rất dễ thương cho bé gái như: tép, thỏ, nhím, mèo, heo, sóc, ốc, nai, bống, sửu.

Gọi tên theo nhân vật hoạt hình

đặt tên ở nhà cho con

Khi cha mẹ xem một bộ phim nào đó mà cha mẹ thấy ấn tượng thì có thể đặt tên bé trai nhà bạn theo một nhân vật thú vị trong phim đó, ví dụ như cha mẹ xem phim chú voi biết bay và rất thích nhân vật Dumbo thì có thể đặt tên con là Dumbo, trong bộ phim vua sư tử nếu cha mẹ thích nhân vật Sim ba trong phim thì có thể đặt tên cho con cái tên này. Với bé gái nếu cha mẹ xem phim Maruko chan thì có thể đặt tên bé là Maruko cho dễ thương hay tên Xuka trong phim hoạt hình đô rê mon chẳng hạn.

Gọi tên theo các món ăn, thức uống

Bạn đang lo nghĩ không biết làm sao để đặt cho bé một cái tên nhà thật hay, vậy thì cũng đừng lo lắng quá vì cái tên nhà thật ra đặt không hề khó như tên chính đâu, bạn chỉ cần đặt cho bé một cái tên dễ thương là được rồi, nếu bạn thích một món ăn, nước uống nào đó thì có thể đặt tên cho con bằng những cái tên như chuối hột, bột, bào ngư, nem, shushi, hành phi, cà phê, bánh, cơm, bún, mì, si rô, bơ, kẹo cũng không sao hết.