Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua

0
Chia sẻ
Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Đặt tên cho con là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều bậc bố mẹ quan tâm hàng đầu. Dù là xuất phát từ mục đích đặt tên cho con dễ nuôi, thì với nhiều ông bố bà mẹ, khâu chọn tên ở nhà cho bé cũng được xem là một công đoạn vô cùng quan trọng và tốn nhiều thời gian. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách đặt tên cho con dễ nuôi. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua

Quan niệm đặt tên con cho dễ nuôi?

Ông bà xưa cho rằng, những đứa bé thường được mọi người xung quanh khen là thông minh, kháu khỉnh, xinh xắn và có một cái tên mĩ miều, nhiều ý nghĩa sẽ rất khó nuôi. Bé thường hay quấy khóc, bệnh tật vì bị “quở”.

Do đó, ông bà ta thường rất kiêng kị trong việc nhận xét về vẻ bề ngoài của những đứa trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, ông bà cũng cho rằng phải đặt cho con mình những cái tên ở nhà thật đơn giản, dễ nhớ, dễ gọi để bé ít bị “quở” thì bé sẽ dễ nuôi hơn, ít quấy khóc, lớn nhanh và khỏe mạnh hơn.

Cho đến ngày nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể khẳng định được quan điểm đặt tên con cho dễ nuôi của ông bà ta là đúng hay sai. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, khi cuộc sống trở nên hiện đại hơn, thì nhu cầu đặt tên ở nhà cho con cũng không kém phần quan trọng.

Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua

Lúc này, việc đặt tên ở nhà cho con không chỉ còn đơn thuần là dễ nhớ, dễ gọi nữa mà nó đòi hỏi một cái tên cho bé sao phải thật độc, lạ, dễ thương và càng ít người dùng càng tốt.

Thông thường, bố mẹ sẽ có xu hướng chọn tên ở nhà cho bé trai phần nào thể hiện được sự mạnh mẽ, năng động và cá tính. Trong khi đó, tên ở nhà cho bé gái lại ưu tiên chọn những cái tên gợi nhắc đến sự nhẹ nhàng, ngọt ngào và nữ tính.

Mách mẹ một số cách đặt tên con cho dễ nuôi

Xu hướng khi đặt tên cho con dễ nuôi hiện nay là chọn những cái tên tiếng anh hoặc những tên liên quan đến đồ ăn, con vật hay dựa theo những sự kiện quan trọng liên quan đến bé hoặc bố mẹ để đặt.

Cái tên càng đáng yêu, càng gần gũi, thân thương thì càng được ưu tiên chọn lựa.

Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua

Đặt tên cho con dễ nuôi theo món ăn yêu thích

Thông thường, tên ở nhà của con được ấp ủ ngay khi các bà mẹ biết mình sắp có con. Cũng chính vì thế, đã có rất nhiều những cái tên được ra đời dựa trên những món ăn mẹ yêu thích hay những món mà mẹ bầu khoái khẩu trong thời kỳ thai nghén.

Ví dụ như: Sushi, Ốc, Kem , Trà Sữa, Panna, Cà Pháo, Cốm…

Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua

Đặt tên cho con dễ nuôi theo sự kiện quan trọng

Nhiều bố mẹ khi chọn tên ở nhà cho bé cũng muốn chọn những cái tên gắn với một sự kiện, một kỉ niệm đáng nhớ nào đó liên quan đến cả gia đình như đánh dấu sự ra đời của bé là một ngày đặc biệt đối với mọi người.

Ví dụ: Bé sinh ra vào ngày Rằm,  mẹ có thể đặt tên cho bé là Moon;  bé sinh vào ngày Giáng Sinh mẹ có thể đặt tên cho bé là Noel…

Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua

Đặt tên ở nhà cho bé bằng tên tiếng anh

Đặt tên ở nhà cho bé dễ nuôi bằng tên tiếng anh chắc hẳn đang là xu hướng được rất nhiều bố mẹ quan tâm và áp dụng trong giai đoạn hiện nay.

Gợi ý đặt tên ở nhà bằng tiếng anh cho bé trai: Bond, Tom, Bee, Shin, Sonic, Bun, Shin, Bobby, Brad, Totti, Beto, Hugo…

Gợi ý đặt tên ở nhà bằng tiếng anh cho bé gái: Bella, Mina, Mimi, Lala, Nana, Moon, Suri, Chin, Cherry, Lavie, Sunny, Angela, Boa, Victoria, Sue…

Đặt tên ở nhà cho bé liên quan đến sở thích của bố mẹ

Một cách đơn giản mà đầy tình yêu thương chính là việc chọn đặt tên cho con liên quan đến sở thích của bố mẹ.

Ví dụ: Cún, Miu, Ỉn… theo loài vật mẹ yêu thích hay Bắp Cải, Cà Chua, Khoai Tây, Bí Ngô, CoCa, Cà Phê… theo tên đồ ăn….

Cách đặt tên con cho dễ nuôi mà mẹ không thể bỏ qua

Chúng tôi hi vọng với những cách đặt tên cho con ở bài viết trên có thể giúp bố mẹ có được sự lựa chọn tên con hợp lý, hay và độc đáo nhất nhé!

Chúc các bạn cùng gia đình hạnh phúc!