Trang chủ Du Lịch Cách chụp ảnh biển đẹp giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc...

Cách chụp ảnh biển đẹp giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào

0
Chia sẻ

Biển luôn là nơi có sức cuốn hút mãnh liệt đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên có khá nhiều bạn bối rối trong việc chụp ảnh biển đẹp để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình, bạn bè,… Từ góc chụp, thời điểm chụp cho đến cách tạo điểm nhấn cho bức ảnh,… tất cả đều khiến các bạn e ngại. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc các cách chụp ảnh biển đẹp giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách chụp ảnh biển đẹp

Cách chụp ảnh biển đẹp

Tìm điểm nhấn chính cho bức ảnh

Một bức ảnh đẹp về biển không nhất thiết phải có biển cả, bầu trời, bãi cát vàng,… mà đôi khi chỉ là vài vỏ ốc nổi bật, một vệt cát dài thẳng tắp,… cũng đủ làm nên sức hút mãnh liệt cho bức ảnh.

Cách chụp ảnh biển đẹp

Chụp ảnh có phản xạ

Những hình ảnh phản chiếu về bầu trời, vùng nước rộng hay các mỏm đá ở biển,… sẽ khiến bức ảnh của bạn có chiều sâu hơn hẳn. Vì vậy, việc tận dụng những hiệu ứng này giúp bạn sở hữu những bức ảnh xuất sắc với vẻ đẹp hoàn hảo.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm hỏng nó nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm thực hiện. Vì vậy, bạn hãy luôn thận trọng với các hiệu ứng phản chiếu này nhé!

Cách chụp ảnh biển đẹp

Chuyển động của dòng nước

Những bức ảnh thể hiện sự chuyển động của dòng nước luôn mang đến cảm giác bình yên cho người xem. Một trong các yếu tố quan trọng bạn luôn cần lưu tâm khi chụp cảnh biển với chủ đề này là tốc độ của cửa trập.

Tốc độ cửa trập nhanh sẽ đông cứng các chuyển động, bao gồm cả chuyển động của nước. Tùy thuộc vào dòng nước chảy mạnh hay nhẹ mà tốc độ có thể nhanh hơn hay chậm hơn nếu bạn muốn “cố định” dòng chảy.

Tốc độ cửa trập chậm sẽ làm mờ các chuyển động của dòng nước theo nhiều góc khác nhau. Thông thường chỉ cần để tốc độ khoảng 1/2 giây là đã đủ làm mờ dòng chảy.

Cách chụp ảnh biển đẹp

Thời gian chụp ảnh trong ngày

Về chủ đề biển cả thì hai thời điểm có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh xuất sắc đó chính là bình minh và hoàng hôn. Thời điểm này thì bãi biển khá vắng người, thêm vào đó, ánh nắng lúc này luôn tạo nên những góc chiếu với hiệu ứng màu sắc và bóng râm thú vị, nhất là trong khung cảnh chiều tà khi ánh vàng tràn ngập khắp nơi.

Cách chụp ảnh biển đẹp

Cách tạo dáng của người trong ảnh

Đa phần các bạn trẻ rất thích chụp ảnh với biển, tuy nhiên lại khá khó khăn trong việc tạo dáng thế nào cho thật tự nhiên khi lên hình.

Sự chan hoà của ánh nắng, biển xanh, cát trắng và những bộ bikini đầy màu sắc hợp mốt sẽ thực sự là những yếu tố tuyệt vời để có một bức ảnh đầy màu sắc và cực kì gần gũi, giúp bạn hòa mình với thiên nhiên.

Cách chụp ảnh biển đẹp

Với những chuyến du lịch đến vùng biển xanh cát vàng trải dài đầy nắng ấm, kèm theo đó là bộ ảnh đẹp tuyệt vời lưu giữ kỷ niệm là điều mà bạn trẻ nào cũng muốn có. Chúng tôi hy vọng với các cách chụp ảnh biển đẹp trên, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những bức ảnh để đời do chính mình là “người sáng tác”.

Chúc các bạn áp dụng thành công!