Trang chủ Sức Khoẻ Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và...

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công hiệu quả

0
Chia sẻ

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công giúp ngăn chặn sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư tới các bộ phận khác. Ung thư phổi là một căn bệnh rất nguy hiểm nó trở nên ngày một phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới không chỉ Việt Nam. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp điều trị bệnh bằng tây y, đông y kết hợp giúp ngăn chặn bệnh tình thành công.

Cách chữa ung thư phổi bằng tây y

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Bệnh ung thư phổi được áp dụng bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhiều như điều trị giảm đi triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên, điều trị triệt để căn bệnh. Phương pháp điều trị tây y hiện nay có 3 phương pháp là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Ngoài ra ở những bệnh nhân với từng giai đoạn ung thư phổi khác nhau thì sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, người bệnh ung thư phổi giai đoạn sau thì các phương pháp điều trị này sẽ kém hiệu quả hơn, chúng chỉ có thể làm giảm đi bệnh tật và nâng cao chất lượng sống của người bệnh chứ không thể khỏi hẳn.

Trong tây y thì xạ trị, hóa trị, phẫu thuật là 3 phương pháp chủ yếu để điều trị các căn bệnh ung thư, trong đó còn có ung thư phổi nữa. Ung thư phổi cũng có thể điều trị bằng việc kết hợp cả 3 phương pháp trên, lựa trọng một trong các phương pháp trên và xem phương pháp nào là phụ hợp nhất với bệnh nhân, với tình trạng và sức khỏe của bệnh nhân để đặt hiệu quả điều trị cao.

Phẫu thuật

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Phẫu thuật là hình thức loại bỏ khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư có trong cơ thể người, phẫu thuật cũng chia làm 3 phương pháp: loại bỏ một phần lớn phổi chứ không phải toàn bộ thùy phổi, cắt bỏ một phần nhỏ của phổi có khối u, lề mô khỏe mạnh, loại bỏ toàn bộ thùy phổi hay loại bỏ toàn bộ phổi. Phẫu thuật hay đi kèm với những rủi ro như nhiễm trùng vết thương, chảy máu, bệnh nhân sẽ bị hụt hơi sau khi điều trị bằng phương pháp này.

Hóa trị

Dùng thuốc bằng cách tiêm lên tĩnh mạch ra hay uống trực tiếp vào họng để tiêu diệt đi những tế bào ung thư. Hóa trị có thể dùng ngày từ đầu hay dùng sau khi thực hiện ca phẫu thuật để loại bỏ đi những tế bào ung thư trong cơ thể, phương pháp này đôi khi cũng được áp dụng để giảm những tác dụng phụ của ung thư.

Xạ trị

Xạ trị là dùng năng lượng cao để tiêu diệt đi các tế bào ung thư, ta chiếu xạ ung thư phổi từ bên ngoài hay đặt kim vào các ống thông sau đó truyề vào trong cơ thể người bệnh. Phương pháp điều trị này có thể dùng kết hợp với các loại thuốc uống hoặc không.

Cách chữa ung thư phổi bằng đông y

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Bài thuốc 1: Bán chi liên, Xáo tam phan, Bạch anh … Ngày 1 thang sắc uống.

Bài thuốc 2: Ung thư phổi, ho ra đờm, đờm trắng dính, đờm có máu, sốt, mồm lưỡi khô, đổ mồ hôi hột, rêu lưỡi mỏng, vàng dính, đổ mồ hôi hột… Dùng bài thuốc âm nhậu phế thanh hó đàm nhiệt: xáo tam phân, bắc sa sâm, bán chi liên, thiên môn, mạch môn, nam sa sâm, thạch hộc, sinh địa, tang thạch bì, qua lâu, sinh địa, tử huyền, sơn đậu căn, ngư tinh thảo, lô căn, tỳ bà diệp đều, đông qua nhân, hải cáp xác, ý dĩ đều, xuyên bối mẫu, ý dĩ đều, ngày pha lấy 1 thang sắc uống.

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Gia giảm : Ngực đau nhiều thì dùng: tam thất, ty qua lạc, uất kim, nhũ nương. Ho nhiều, kéo dài thì dùng hạnh nhân, cam thảo, sốt kéo dài thì cho thêm hạ khô thảo, bồ công anh, thất diệp nhất chi hoa. Ho ra máu nhiều thì cho thêm : phù tiểu mạch, mẫu lệ, rễ ngô.

Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp khí công

Chữa theo tinh khí thần: một nam nhân bị bệnh ung thư phổi có tuổi tác cao là 65 tuổi thường cảm thấy khó thở, đau tức vùng ngực, ông vẫn luôn đi khám bệnh định kỳ hàng tuần ở bệnh viện và thấy là bệnh ngày một trở nặng hơn, huyết áp cũng thấp đi.

Tinh

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công 

Ở đông y có cách chữa khí công khuyên người bệnh khi ăn uống thêm chọn loại thức ăn cho cơ thể tăng huyết áp nhiệt như gừng, hạt tiêu, thức ăn uống bổ máu như cà rốt, tỏi, hành, củ dền đỏ, thịt đỏ, xả, baro, thức uống tiêu đàm bướu như nước trà gừng, mật ong, vỏ quýt khô, uống sau khi căn cơm xong là tốt nhất. Người bệnh nên tránh ăn những thức uống làm hạ nhiệt, mất máu như cam, sữa, dừa, cam chanh…Uống B12 dạng nước rất tốt, những thức ăn hàng ngày phải được kiểm chứng trước khi ăn để xem chúng có làm tăng huyết áp không, nếu tăng thì dùng được còn nếu hạ thì những món này thiếu dinh dưỡng bạn phải điều chỉnh lại chế độ ăn.