Trang chủ Phụ Kiện Cách chống nước cho đồng hồ bạn đọc nên tham khảo

Cách chống nước cho đồng hồ bạn đọc nên tham khảo

0
Chia sẻ

Những chỉ số chống nước của đồng hồ chỉ là lý thuyết. Bạn cần phải dựa vào tình huống, điều kiện thực tế và cấu tạo của đồng hồ để sử dụng chống nước sao cho đúng cách. Hãy cùng cachlammoi.com khám phá cách chống nước cho đồng hồ trong những cập nhật bên dưới nhé!

Cách chống nước cho đồng hồ

Lý giải tại sao đồng hồ lại chống nước

Cơ chế chống nước của đồng hồ quan trọng nhất dựa vào các miếng đệm (còn gọi là gioăng) bằng cao su, nylon hoặc Teflon, tạo thành vòng kín đặt dưới mặt kính, nắp đáy và núm đồng hồ.

Độ dày và vật liệu làm vỏ đồng hồ phải đủ mạnh mẽ để chịu được áp lực. Đồng hồ lặn chuyên dụng được thiết kế núm vặn ren hoàn toàn kín nước và chặt chẽ.

Cách chống nước cho đồng hồ

Khả năng chống nước của đồng hồ KHÔNG VĨNH VIỄN

Chỉ số kháng nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt trong số đó là nhiệt độ môi trường và thời gian. Theo thời gian, các miếng đệm có thể bị bị ăn mòn, lão hóa hoặc biến dạng làm cho đồng hồ không còn chống nước lý tưởng như ngày mới mua.

Đồng hồ cũng có thể vào nước đột ngột nếu rơi xuống dưới nước quá nhanh.

Khi đồng hồ được chuyển qua môi trường nền nhiệt thay đổi đột ngột (được lấy từ nước lạnh và nhanh chóng tiếp xúc không khí nóng), do sự giãn nở các bộ phận kim loại với các miếng đệm cao su là khác nhau, nên sẽ tạo tạo ra các khe hở, lỗ nhỏ có thể cho phép các giọt nước thâm nhập vào đồng hồ.

Cách chống nước cho đồng hồ

Cách chống nước cho đồng hồ

Để chống nước cho đồng hồ tri kỷ của bạn thì bạn cần chú ý những điều sau:

– Không mang đồng hồ khi đi xông hơi hoặc tắm dưới vòi hoa sen nước nóng.

– Rửa sạch đồng hồ bằng nước ngọt ngay sau khi bơi lội hoặc lặn trong nước muối. Nếu đồng hồ vòng bezel xoay, hãy xoay bezel nhiều lần rồi rửa lại nó. Điều này sẽ ngăn chặn sự tích tụ muối trong khe vòng bezel và ăn mòn kim loại.

– Để đồng hồ tránh xa các loại hóa chất có thể ăn mòn hoặc làm biến dạng miếng đệm chống nước như nước clo, nước hoa và các sản phẩm tạo kiểu tóc,…

– Không sử dụng núm trong khi đồng hồ bị ngập trong nước hoặc vẫn còn ướt.

– Mang đồng hồ đi sửa chữa ngay lập tức sau khi có dấu hiệu vào nước, hoặc sơ cứu bằng cách cho đồng hồ vào lọ chứa gói hút ẩm.

– Bảo dưỡng và kiểm tra độ chống nước định kỳ.

– Nếu đồng hồ cần sửa chữa, bạn nên mang đến các cơ sở uy tín để tránh làm suy giảm, mất chức năng chống nước của đồng hồ.

Cách chống nước cho đồng hồ

Trên đây là  cách chống nước cho đồng hồ mà bạn đọc không nên bỏ qua. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật thông tin trên, bạn đọc sẽ có hướng bảo vệ “người bạn tri kỷ” của mình một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!