Trang chủ Những điều cần biết Cách chống nấm mốc cho nhà tắm đơn giản, hiệu quả

Cách chống nấm mốc cho nhà tắm đơn giản, hiệu quả

0
Chia sẻ

Khi mùa mưa đến, nấm mốc rất dễ xuất hiện, đặc biệt ở những khu vực thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm. Nấm mốc có mùi khó chịu và nhanh chóng lây lan sang nhiều khu vực khác nếu bạn không nhanh chóng làm sạch chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chống nấm mốc cho nhà tắm đơn giản, hiệu quả.

chống nấm mốc cho nhà tắm

Nấm mốc sẽ hình thành và phát triển nhanh chóng trong môi trường ẩm ướt, và nhà tắm là khu vực như vậy. Từ những khu vực nhỏ, nếu  bạn không nhanh chóng xử lý, chúng sẽ bắt đầu lây lan trên tường, sàn nhà và trần nhà. Sống trong môi trường nấm mốc sẽ khiến sức khỏe bạn bị tổn hại nghiêm trọng, dễ mắc các bệnh như: dị ứng, nhiễm độc tố nấm có trong không khí, … Dưới đây là 4 cách chống nấm mốc cho nhà tắm cực đơn giản.

giữ nhà cửa thông thoáng

chống nấm mốc cho nhà tắm

Nguyên nhân gây nên sự hình thành và phát triển của nấm mốc là độ ẩm. Chính vì thế, để loại trừ nấm mốc bạn phải kiểm soát động ẩm trong nhà. Bạn có thể áp dụng nhiều biện phát để kiểm soát độ ẩm như: bật quạt cho hơi nước trong nhà tắm mau bốc hơi để sàn nhà được khô ráo; hạn chế đóng kín cửa nhà tắm, chỉ nên đóng những lúc cần thiết. Những hành động này tuy nhỏ nhưng hạn chế được độ ẩm nhà tắm đáng kể, giúp chúng luôn thông thoáng và không bị bí bách.

Làm sạch và quét bụi cho nhà

Bụi bẩn là một trong những điều kiện thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nấm mốc lây lan khắp nơi trong nhà. Vì thế, bạn phải thường xuyên lau dọn bụi bẩn trong nhà tắm và cả trong nhà. Việc này vừa giúp nhà cửa sạch sẽ, vừa ngăn chặn nấm mốc lây lan.

Ngoài việc lau chùi, chà rửa bằng nước cần kết hợp với các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để các thiết bị trong nhà tắm như: bồn tắm, toilet, chậu rửa mặt… được làm sạch triệt để. Nhưng khi sử dụng cần đọc kĩ hướng dẫn vì nhiều loại sản phẩm tẩy rửa chỉ phù hợp với một loại bề mặt nào đó mà thôi. Nếu nhà tắm có rèm hoặc thảm trải thì nên giặt 1 tuần / lần rồi phơi nơi khô ráo thoáng mát. Sàn nhà tắm là khu vực phải được làm sạch kĩ càng nhất, phải sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho khu vực này.

Kiểm tra hệ thống nước trong nhà tắm

Bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống nước để nhanh chóng phát hiện và khắc phục các vấn đề rò rỉ hệ thống nước. Việc này không chỉ giúp chống lãng phí mà còn giúp sàn nhà tắm được Nước bị rò rỉ không chỉ gây lãng phí mà còn làm cho sàn nhà tắm được khô ráo, không gây ẩm mốc.

Ngoài ra, bạn còn cần kiểm tra hệ thống thoát nước để tránh tình trạng ứ động nước làm sản sinh mũi và khiến nhà tắm thêm ẩm mốc.

Sơn tường phòng tắm bằng sơn bán bóng (Semi-Gloss)

chống nấm mốc cho nhà tắm

Tường nhà tắm bạn nên sơn bằng sơn bán bóng có khả năng chống vết bẩn, dễ dàng để làm sạch, và gây có khó khăn cho sự phát triển của nấm mốc trên bề mặt.

Các cách chống nấm mốc cho nhà tắm mà chúng tôi chia sẻ trên đây tuy đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao trong việc hạn chế sự hình thành và phát triển nấm mốc. Bạn lưu lại và áp dụng khi cần nhé!