Trang chủ Cuộc Sống Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà

Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà

0
Chia sẻ

Bạn đang đau đầu vì nhà bạn luôn có những con chuột hoành hoành khắp nơi, bạn muốn có một chú mèo để có thể diệt được lũ chuột này, tuy nhiên bạn có biết là không phải con mèo nào cũng giỏi trong việc bắt chuột không. Sau đây mình xin hướng dẫn bạn cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà.Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà

Mèo là thú nuôi cưng trong nhà, nó còn giúp chủ nhân diệt lũ chuột đáng ghét, giúp kho thóc nhà bạn được an toàn, mèo mà bắt giỏi thì ngoài chuột nhà ra chúng còn bắt được cả chuột đồng, chuột dừa, chim, cá, ếch… Có những con mèo bắt chuột rất giỏi nhưng cũng có những con mèo thì chỉ biết ăn cơm mà thôi, vì vậy khi chọn mèo bắt chuột bạn phải xem thật cẩn thận nhé.

Chọn mèo để nuôi

Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà

Bạn sẽ chọn một con mèo giỏi bắt chuột trong một bầy mèo thông qua những đặc điểm sau: Bạn hãy chọn những con mèo con hay chơi đùa với cái đuôi của mèo mẹ nhiều, những con mèo này thường bắt chuột rất tốt, chúng không quá hung dữ cũng không quá hiền lành, ria mép mèo dài, thẳng, đều. Mèo sạch khóe miệng và mắt, hai chân trước to, móng cong, sắc nhọn, đuôi dài, nhọn, không gãy khúc, cong vẹo, mặc dù mèo ngủ nhưng luôn giữ sự tỉnh táo thể hiện ở việc mèo sẽ dùng tai nghe ngóng tình hình, chúng sẽ tỉnh giấc rất nhanh khi nghe thấy tiếng động lạ. Nếu bạn chọn được một con mèo tốt có tất cả các đặc tính trên thì chúng lớn lên sẽ có dáng dấp thanh tú, sang trọng, ngoài việc giỏi bắt chuột ra chúng cũng rất thân thiện với con người.

Cách nuôi dưỡng và tập luyện cho mèo thêm giỏi

Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà

Khi mang mèo về nuôi thì bạn cần cho mèo ăn một chế độ thức ăn dinh dưỡng hợp lý, ngoài ra bạn cũng phải huấn luyện mèo cho bắt chuột giỏi hơn, bạn có thể luyện leo trèo cho mèo bằng cách để thức ăn lên kệ cao, có cầu nối đi lên kệ, như vậy thì mèo có thể dễ dàng trèo lên lấy thức ăn mà không bị té ngã, bạn lưu ý là cầu nối phải là gỗ nhé, như vậy thì mèo trèo lên có thể dùng móng bám chắc vào thanh gỗ không bị té ngã, nếu dùng xi măng thì mèo có thể bị mòn móng.

Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà

Bạn có thể dùng chuột làm thức ăn cho mèo, bạn có thể bỏ vào chuồng nuôi mèo một con chuột nhỏ để mèo chơi đùa với chuột và đồng thời mèo có thể thưởng thức món thịt chuột này. Khi mèo được chơi đùa và ăn thịt chuột nhiều thì chúng cũng sẽ thèm thịt chuột, lúc này nếu bạn thả chúng ra thì chúng sẽ bắt chuột ngay nếu thấy có một con chuột gần đó.

Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột trong nhà

Bạn cho mèo ăn cơm vừa đủ thôi, không nên cho mèo ăn quá no như vậy thì ham muốn bắt chuột của mèo cũng sẽ giảm đi, bạn có thể bổ sung chất đạm như thịt, cá để mèo có cơ bắp thêm rắn chắc, mèo có sự nhanh nhẹn trong việc bắt chuột, đồ ăn cho mèo bạn chỉ nên để vị vừa phải đừng cho mèo ăn thức ăn mặn nhé.

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe của mèo con bằng việc tắm rửa, lau khô cho mèo thỉnh thoảng vào những hôm trời nắng ấm áp, cho mèo uống thuốc xổ giun khoảng 2 đến 3 lần trong năm. Hãy tập cho mèo con thói quen tắm nắng sưởi ấm chứ không phải là ngồi, nằm trong bếp, như vậy thì lông mèo cũng sẽ bị bám bụi bẩn ở nhà bếp, bạn sẽ mất công tắm rửa cho mèo. Bạn có thể tạo sự thân thiện, gần gũi với mèo bằng việc chơi đùa với mèo, thường xuyên vuốt ve lông mèo, tạo cảm giác quyến luyến cho mèo. Mình xin chúc bạn sớm tìm được chú mèo giỏi bắt chuột nhé.