Trang chủ Cuộc Sống Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

0
Chia sẻ

Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy, nuôi cá cảnh hiện nay không đơn thuần chỉ là một thú vui tao nhã của con người nữa, có những người nói rằng nếu bạn có thể áp dụng phong thủy vào bể nuôi cá nhà bạn thì có thể đem đến tài lộc, sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe đến cho gia đình.

Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

Để tạo ra một bể cảnh độc là điều không dễ dàng vì nó còn cần đến yếu tố bài trí đồ vật trong nhà, tuy nhiên thì bể cá nên được đặt ở những nơi ít ánh sáng mặt trời chiếu vào hay đèn điện trực tiếp chiếu vào. Bể cá nên được đặt ở các góc nhà, giữa các phòng, không nên để bể cá gần cửa nhà, phòng ngủ, sát trần nhà quá.

Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

Trước khi đặt bể cá vào vị trí nào đó bạn cũng nên xem xét xem vị trí đường điện trong nhà có gần nơi bể cá không, bạn còn cần chuẩn bị 3 ổ cắm để có thể cung cáp điện vào các thiết bị trong bể cá theo công suất là 1000 đến 3000W. Với bể treo tường hay âm tường thì đường điện nhà bạn nên đặt ở trên cao, thông với bộ công tắc phía dưới như vậy thì việc bật, tắt điện cũng dễ dàng. Nếu bạn làm bể âm tường thì bạn phải làm độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m. Nên để một khoảng hở nào đó với chiều rộng và chiều cao để bạn có thể thò được tay vào vệ sinh bể cá.

Chọn cá theo bể

Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cá như cá màu đỏ, cá màu cam, cá màu hồng, màu cá này đều là những màu đẹp thuộc hành hỏa, mộc sinh hỏa nên sẽ đem đến cho gia đình bạn sự thịnh vượng và may mắn nhất định. Những người làm kinh doanh thường thả 1 con cá đen và 8 con cá màu đỏ vào trong bể cá với họ tin tưởng vào số 8 là con số may mắn, màu đen tượng trưng cho sự an lành và khiến bể cá có sự hài hòa trong màu sắc. Những nhà mà có phòng khách rộng thì họ thường nuôi cá rồng.

Chúng ta nên thả các loại cá có cá màu đỏ, hồng, cam vì những màu này thuộc hành hỏa, mộc sinh hỏa sẽ đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.Nếu là người kinh doanh, nên thả tám con cá màu đỏ và một con cá màu đen. vì theo phương đông số 8 là may mắn, và cá đen màu đen tượng trưng cho sự an lành vì vậy cũng sẽ đem lại sự hài hòa cho bể cá.Nếu phòng khách rộng thì nuôi các loại cá lớn như Cá Rồng. Khi chọn nuôi cá cảnh thì bạn phải lưu ý một điều đặc biệt là không được chọn cá có kích thước to, nhỏ khác nhau, cá ăn mồi cùng với cá hiền để tránh hiện tượng cá lớn nuốt cá bé trong tự nhiên nhé.

Nuôi cá cảnh đúng cách

Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

25 đến 30 độ là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất dành cho bể cá, vào thời tiết lạnh lẽo thì bạn có thể lắp thêm máy sấy để giữ ấm cho bể cá. Máy bơm nước sẽ hoạt động suốt cả ngày cả đêm để giúp môi trường nước của cá có độ trong ổn định. Bạn nên thay nước cho cá sau 7 đến 10 ngày, mỗi lần thay thì bạn chỉ nên thay 1/4 lượng nước trong bể mà thôi để môi trường nước trong bể cá có độ ổn định thích hợp. Nếu nước trong bể nhanh bẩn thì bạn không cần tuân thủ theo thời gian ở trên mà có thể thay sớm hơn một chút cũng được.

Lúc thay nước thì bạn để máy bơm hút nước ra thật nhanh nhưng nước mà bạn bơm vào bể thì bạn lại để máy chạy thật chậm, từ từ như vậy thì cá sẽ không bị hoảng sợ khi có một luồng nước lạ xâm nhập vào bể. Bạn có thể vệ sinh bể cá bằng khăn lau, nếu bể cá nhà bạn bị rêu bao phủ thì bạn làm sạch ngay bằng cách dùng thuốc trị rêu và giảm thời gian bật đèn. Thời điểm cho cá ăn thì bạn nên cho cá ăn một lượng thức ăn ít thôi để cá có thể ăn hết nhanh chóng và không khiến bể cá bị ô nhiễm nước bởi thức ăn, bạn hãy cho cá ăn 1 lần trong ngày nhé

Cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

Cá chép là đại diện cho sự giàu sang, thịnh vượng, theo một truyền thuyết xưa ghi chép lại thì cá chép tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm của con người. Do đó mà người xưa thường ví việc học tập gian khổ của con người giống mang đến một kết quả tốt đẹp là cá chép vượt vũ môn hóa rồng, bởi vậy nếu trong nhà bạn mà có để bể cá chép hay tranh cá chép thì rất là tốt.

Cá rồng là loài cá được toàn thế giới yêu chuộng bởi chúng có kích thước to lớn, và loài cá này có một ý nghĩa đặc biệt đó là đem lại sự phú quý, may mắn, hạnh phúc cho con người. Nếu nhà bạn không có đủ tài chính để nuôi một bể cá rồng thì hãy treo tranh cá rồng trong nhà nhé.