Chia sẻ

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Và trong mỗi một tiệc cưới sẽ không thể thiếu đi những chiếc thiệp mời. Đây sẽ là cầu nối giữa cô dâu chú rể với khách mời. Vì vậy việc chọn thiệp cưới là một khâu quan trọng để có thể góp phần cho đám cưới của cặp đôi thêm hoàn hảo. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn thiệp cưới sao cho vừa đẹp lại vừa sang trọng.

Cách chọn thiệp cưới.
Cách chọn thiệp cưới sao cho vừa đẹp lại vừa sang trọng.

1. Đặt thiệp cưới vào thời gian nào?

Đầu tiên bạn cũng cần lựa chọn thời gian để đặt thiệp cưới. Thiệp cưới chỉ nên đặt sau khi bạn đã lên danh sách khách mời đầy đủ và bạn phải thêm một lượng để dự phòng vì có thể bạn sẽ phát sinh một vài trường hợp như viết thiệp hỏng hay bạn có thêm khách mời. Và thời gian bạn đặt thiệp cưới tốt nhất là khoảng 2-3 tháng trước ngày cưới và đặt một lượng dư khoảng 20-25 thiệp so với số khách mời.

Cách chọn thiệp cưới
Cách chọn thiệp cưới sao cho vừa đẹp lại vừa sang trọng.

2. Ngân sách dành cho thiệp cưới là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã thiệp cưới khác nhau với giá tiền của chúng cũng khác nhau nên trước khi đi chọn thiệp cưới bạn cần nên danh sách ngân sách cho chúng. Tùy vào ngân sách bạn dành cho thiệp cưới là bao nhiêu mà bạn có thể lựa chọn giá thiệp cưới sao cho phù hợp với ngân sách và yêu cầu của mình.

3 Chọn nơi đặt in thiệp cưới

Trước tiên bạn cần cân nhắc xem sẽ chọn mẫu thiệp cưới có sẵn hay là tự tay thiết kế thiệp cưới riêng cho ngày trọng đại của mình? Sau đó bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè, và người thân hoặc cũng có thể tìm hiểu trên internet những cơ sở in thiệp cưới uy tín và phù hợp nhất với yêu cầu về thiệp cưới của bạn.

4 Chất liệu và mẫu mã thiệp cưới

Việc lựa chọn chất liệu thiệp cưới cũng vô cùng quan trọng vì nó thể hiện sự chăm chút kỹ càng đối với khách mời của hai bên gia đình và cô dâu chú rể. Vì thế bạn hãy chú trọng lựa chọn chất liệu hơn là mẫu mã và kiểu dáng của thiệp cưới. Thiệp cưới có thể trông đơn giản nhưng vẫn trang nhã, nhưng nếu chất liệu kém sẽ làm chúng trông rất mất thẩm mĩ đó nhé. Về mẫu mã thì bạn nên chọn kiểu đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng. Thiệp cưới bạn cũng không cần phải có quá nhiều hoa văn và họa tiết cầu kỳ, chỉ cần một điểm nhấn đáng giá là đủ.

5 Nội dung thiệp cưới

Cách chọn thiệp cưới
Cách chọn thiệp cưới sao cho vừa đẹp lại vừa sang trọng.

Nội dung thiệp cưới của bạn phải đầy đủ, rõ ràng, từng câu, từng chữ bao gồm họ tên của gia đình tổ chức hôn lễ (thường là tên bố mẹ), và tên cô dâu chú rể, thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới. Đặc biệt bạn cần chú ý ghi rõ ngày âm và ngày dương của tiệc cưới để tránh có sự hiểu nhầm. Nếu bạn cẩn thận, bạn nên in thêm một tờ bản đồ đi kèm hoặc in đằng sau thiệp cưới.

6 Viết tên khách mời

Tùy vào từng chất liệu và màu sắc của thiệp cưới mà bạn cần chọn loại viết sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như Nếu là thiệp cưới có màu tối bạn phải sử dụng bút nhũ hay bút màu bạc để viết, không dùng bút đen hay bút bi để viết vì chắc chắc bạn sẽ cảm thấy hối hận và phải viết lại thiệp khác.

7. Thời gian gửi thiệp cưới

Thời gian gửi thiệp thích hợp nhất là bạn có thể gửi 2-3 tuần trước ngày cưới vì nếu quá lâu khách mời sẽ quên, còn nếu quá gần ngày cưới thì khách mời không thể sắp xếp thời gian để dự đám cưới của bạn.

Cách chọn thiệp cưới
Cách chọn thiệp cưới sao cho vừa đẹp lại vừa sang trọng.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần chú ý trong việc viết thiệp cưới, Việc viết và trao thiệp cưới vô cùng quan trọng đó nhé, điều đó thể hiện sự tôn trọng khách mời và thể hiện tình cảm của bạn đối với họ. Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên thì bạn có thể chuẩn bị chu đáo nhất về thiệp cưới để trao đến tay khách mời.

Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc!