Trang chủ Làm Đẹp Cách chọn nước hoa mang đến cho bạn sự quyến rũ ngọt...

Cách chọn nước hoa mang đến cho bạn sự quyến rũ ngọt ngào

0
Chia sẻ

Nước hoa từ lâu được xem là loại mỹ phẩm thần thánh mang đến sự quyến rũ ngọt ngào của các tín đồ làm đẹp. Sở hữu một chai nước hoa không chỉ thể hiện phong cách mà chúng còn phô bày gu thẩm mỹ của bạn. Tuy nhiên, để tìm thấy loại nước hoa thích hợp không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách chọn nước hoa trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách chọn nước hoa

Cách chọn nước hoa mang đến cho bạn sự quyến rũ ngọt ngào

Cách chọn nước hoa từ tầng hương

Hương thơm ẩn chứa trong một chai nước hoa được thể hiện qua 3 lớp hương hòa quyện với nhau, được gọi là accord (bản hòa âm). Ba lớp hương này sẽ tương ứng với độ đậm, nhạt và khả năng bay hơi nhất định.

Hương đầu (Top notes)

Đây là mùi hương bạn cảm nhận được ngay sau khi xịt lên da. Tầng hương đầu có mùi nhẹ và bay hơi một cách nhanh chóng sau 15 – 20 phút

Hương giữa (Heart notes)

Được xem là “trái tim” của nước hoa, hương giữa là thành phần tinh túy, tạo nên cá tính riêng biệt cho nước hoa. Lớp hương thứ hai này tỏa ra sau khi lớp hương đầu tiêu tán và kết hợp với mùi cơ thể nhằm tạo ra mùi thơm đặc trưng của riêng bạn.

Hương cuối (Base notes)

Sự hòa trộn tinh tế cùng với nốt hương giữa, hương cuối mang đến cảm giác vấn vương, quyến luyến rất khó phai. Chúng thường có mùi đậm, nồng và giữ được lâu nhất trên cơ thể.

Cách chọn nước hoa

Để chọn lọ nước hoa thích hợp, giúp bạn sở hữu vẻ đẹp và hương thơm quyến rũ, ngọt ngào thì bạn cần cảm nhận rõ 3 tầng hương.

Chọn mua loại nước hoa phù hợp

Bạn nên tiến hành xịt nước hoa lên cổ tay hoặc khuỷu tay và chờ trong thời gian 15 phút để cồn bay đi hết, khi đó bạn mới cảm nhận rõ mùi hương và có sự chọn lựa thông minh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các que thử tại cửa hàng. Nếu thử bằng que thử, bạn nên để chúng cách xa mũi từ 30cm để tránh bị nồng gây khó chịu và không thể ngửi được các mùi hương khác trong lần tiếp theo.

Cách chọn nước hoa

SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN NƯỚC HOA

Cách sử dụng nước hoa

Nước hoa là loại chất lỏng “ma thuật” được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên có nồng độ rất cao. Vì vậy, khi xịt nước hoa lên da, các phân tử hương thơm sẽ thẩm thấu rất nhanh qua da.

Tuy nhiên, không phải loại da nào cũng có thể lưu giữ được hương thơm lâu. Vì vậy, đối với làn da khô, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm hay nước hoa hồng có mùi hương nhẹ nhàng cho da trước khi xịt nước hoa.

Cách bảo quản nước hoa

Để bảo quản nước hoa tốt, bạn nên đặt lọ nước hoa ở nơi nhiệt độ thấp, tránh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Ngoài ra sau mỗi lần xịt, bạn hãy cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm.

Cách chọn nước hoa

Trên đây là cách chọn nước hoa cũng như cách sử dụng, bảo quản chúng một cách hiệu quả. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình lọ nước hoa phù hợp, mang đến cho bạn vẻ đẹp ngọt ngào.

Chúc các bạn áp dụng thành công!