Trang chủ Tử Vi Tuổi NGỌ Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

0
Chia sẻ

Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ, cần lựa cẩn thận màu sắc. Xem màu sắc xe nào gây nhiều phiền toái và tai họa, cần tránh xa. Còn màu sắc nào mang đến nhiều vận may và điều tốt thì nên chọn. Nếu bạn còn đang chưa biết màu sắc xe nào nên lựa, màu sắc xe nào không nên lựa thì bài viết sau sẽ giúp người tuổi Mậu Ngọ biết được cách lựa chọn.

Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

Những lưu ý khi lựa chọn xe tuổi Mậu Ngọ:

 • Người tuổi mậu ngọ sinh lịch dương năm 1918, 1978, 2038. Năm âm lịch là năm Mậu Ngọ, người sinh năm Mậu Ngọ đó là người mang mệnh Hỏa. Mệnh hỏa cần lưu ý khi chọn xe tránh các màu xe tượng trưng cho mệnh khắc với mình hay mình khắc với màu chiếc xe, cũng như những màu xe xấu.
 • Điều bạn cần đặc biệt lưu ý là Thiên can, Địa chi là chính nên tránh để xung khắc. Vì khi xung khắc sẽ mang đến rất nhiều điều tai hại.
 • Ngày xưa thì mọi người thường có quan niệm ngũ hành nạp âm có xung khắc chỉ ảnh hưởng nhẹ. Nhưng, theo nghiên cứu gần nhất của các nhà phong thủy học. Nhận định rằng : ngũ hành nạp âm có xung khắc sẽ ảnh hưởng lớn đến bạn ( chủ nhân của chiếc xe, người vận hành chiếc xe đó ). Nếu như chọn được chiếc xe theo bản mệnh thì được coi là cũng tốt. Còn chọn được màu xe tương sinh được coi là rất tốt.
 • Tại sao? Vì màu xe tương sinh sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, vận may, mọi vận xấu muốn ảnh hưởng thì chỉ ảnh hưởng nhẹ thôi. Nên bạn sẽ yên tâm khi lái xe, thoải mái tinh thần, lại có thêm nhiều điều tốt trong cuộc sống. Đó được coi như sự nâng đỡ cho bổn mạng của bạn, khi bạn và chiếc xe thường xuyên bên nhau hàng ngày.

Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

Màu xe xấu mà người tuổi Mậu Ngọ không nên lựa chọn:

 • Những chiếc xe có màu vàng rất nhiều, màu nâu đất thì không được phổ biến bằng. Nhưng bạn không nên lựa chọn chiếc xe nào có một trong hai màu này. Do đây là màu xe tượng trưng cho mệnh hành Thổ. Theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, màu xe này sẽ hút cạn năng lực sống của bạn. Từ sức khỏe có thể bị suy giảm, tai nạn thường dễ gặp hơn, gặp rồi thì bị nặng hơn, có khi mất mạng. Trong cuộc sống thì thường xuyên bực dọc, tâm trạng không vui, làm ăn bế tắc,… vận đen sẽ đến với bạn dài dài. Nếu như bạn chọn mua chiếc xe có màu vàng hay nâu đất, hai màu này được coi là các màu xấu nhất trong tất cả các màu xấu.
 •  Chiếc xe bạn đang thích có màu ghi, màu xám, màu trắng và đang đắn đo là có nên chọn em nó không? Thì thôi không cần phải đắn đo nữa vì đó là màu không nên chọn. Những màu xe đó tượng trưng cho mệnh Kim, mà theo ngũ hành Hỏa khắc Kim ( tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa ). Nên bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh chiếc xe có màu mệnh Kim. Vì nếu mua chiếc xe đó về, may ít rủi cực nhiều. Xe đi nhanh hỏng, mới mua xong đã hỏng, hỏng xong lại hỏng, khiến bạn hao tiền tốn của nhiều lần lao đao. Xe hỏng nhiều và đột ngột dễ sinh ra tai nạn khó tránh. Khiến bạn gặp nguy hiểm trên đường.

Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

 • Chọn một chiếc xe có màu sắc tượng trưng mệnh Thủy, đó cũng là màu chỉ mang đến điều xấu. Xấu từ khi bạn mua, đến khi bạn không còn đồng hành với nó nữa thì thôi. Mua xe màu xanh nước hay màu đen chính là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Mà theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa, mua xe màu sắc mệnh Thủy sẽ tương ứng với việc bạn mang vật xung khắc với mình. Nên sức khỏe của bạn sẽ gặp vấn đề không tốt. Xe sẽ cũng gặp phải sự bất ổn, gây nên hỏng hóc.
 • Nên tốt nhất, để có một chiếc xe tốt, phục vụ cho việc đi lại, bạn nên tránh lựa chọn những chiếc xe có màu như trên. Để mỗi ngày ngồi lên xe đều cảm thấy sự bình an và thoải mái trong tâm trí. Đi đường cũng tránh được những điều không may, những điều xấu đột ngột xảy ra gây nguy hiểm cho cuộc sống của bạn.

 Màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ:

 • Nếu bạn không  phải là người kinh doanh. Chỉ mong muốn chọn cho mình một chiếc xe bình thường để đi lại hàng ngày. Bạn có thể lựa chọn màu xe theo bản mệnh. Nhưng, nếu bạn là người ăn mua xe để chở hàng thuê. Bạn nên chọn chiếc xe có màu tương sinh với mình, để việc làm ăn thuận lợi hơn và có nhiều tài lộc, cũng như vận may hơn.
 • Màu sắc xe theo bản mệnh của tuổi Mậu Ngọ là màu Hồng, màu Tím, màu Đỏ. Các màu sắc này, sẽ mang đến cho bạn sự thuận lợi. Thuận lợi ngay khi ngồi lên xe, khi bạn cần tìm đường đến bất cứ đâu cũng đều rất dễ dàng. Không bị bế tắc, lạc lối, kể cả trong làm ăn cũng có nhiều thuận lợi hơn.

Cách chọn màu xe phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

 • Màu tương sinh, đó là xe màu xanh lục. Màu xe tượng trưng mệnh Mộc, theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa ( tức màu bản mệnh của xe sinh ra bản mệnh của bạn ). Giải thích: ” Chiếc xe có màu tương sinh sẽ mang đến cho bạn tài lộc vượng hơn, sức khỏe tốt hơn, giảm sự nguy hại khi bạn gặp điều không may hơn khi bạn chọn phải các màu tượng trưng cho mệnh khác.
 • Nếu là người làm ăn, nghề lái xe là nghề chính. Bạn nên chọn lựa màu xe cho cẩn thận. Vì chiếc xe là vật luôn bên cạnh ta, hợp thì mang may mắn tài lộc trong công việc. Không may thì có thể hãm hại ta đủ điều xấu. Để an tâm, mỗi khi ngồi vào tay lái, lái chuyến đi xa hay chuyến đi gần cũng cảm thấy bình an hơn.
 • Còn  nếu bạn chỉ mua về để đi lại. Muốn may mắn tài lộc thì chọn xe có màu tương sinh, còn chỉ cần chiếc xe không gây họa cho mình. Đơn giản, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn là màu theo bản mệnh.

Có lẽ qua bài viết này, người tuổi Mậu Ngọ đã biết được mình nên chọn chiếc xe màu gì và không nên chọn chiếc xe màu gì. Phù hợp với yêu cầu sở thích cá nhân và phong thủy. Hãy để cuộc sống vui vẻ, bình an, tài lộc vượng mãi,… đến với gia đình và chính bản thân bạn. Bằng cách lựa màu xe sao cho hợp phong thủy. Chúc bạn chọn được chiếc xe như ý!