Trang chủ Tử Vi Tuổi MÃO Cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão

Cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão

0
Chia sẻ

Cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão

Với cuộc sống hiện đại ngày nay xe ô tô xe máy đã trở thành phương tiện không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày. Xe không nhưng là một phương để đi lại mà nó còn thể hiện lên cá tính của người chủ.  Ngoài ra xe cộ bây giờ còn trở thành một vật trang trí phong thủy đối với những người sành chơi.

Cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão

Vậy bạn là người quan tâm đến phong thủy? Và đang muốn sắm cho mình một chiếc xe phù hợp với tuổi Kỷ Mão. Bài viết này có thể giúp bạn biết cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão.

Thông tin cần lưu ý trước khi chọn xe cho người tuổi Kỷ Mão:

 • Những bạn sinh năm Kỷ Mão tính theo lịch âm thường sinh vào các năm 1939,1999,1959 theo lịch dương. Theo ngũ hành thì bạn mang mệnh Thổ. Thấy rõ một điều khi chọn xe cho mình cần lưu ý tránh các màu xe không phù hợp xấu và cực xấu.
 • Chỉ nên chọn những màu xe tốt đến cực tốt cho mình. Để làm được điều đó, ta cần phải dựa vào màu đó tượng trưng cho bản mệnh nào?
 • Màu sắc tượng trưng bản mệnh nào xung khắc hoặc có khả năng hút cạn năng lực sống thì cần tránh lựa chọn.
 • Chiếc xe có màu sắc phù hợp với bạn, đó là chiếc xe có màu tương sinh là tốt nhất, sau đó đến chiếc xe có màu theo bản mệnh.

Cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão

Những màu xe mà người tuổi Kỷ mão nên tránh lựa chọn:

 • Trước tiên là các màu trắng, màu xám, màu ghi: Đây là những màu thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sinh mệnh Kim. Giới phong thủy cho rằng điều này là không tốt vì xe có thể gặp nhiều trục trặc trên đường, xe hay hư hỏng dẫn đến tốn nhiều tiền bạc cho việc sửa chữa. Thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Tiếp theo là hai màu đen và xanh nước biển: Hai màu này là tượng trưng cho mệnh Thủy. Tuổi Kỷ Mão lại mang mệnh Thổ theo ngũ hành tương khắc thì mệnh Thổ lại khắc mệnh Thủy.  Tức là màu xe mang bản mệnh khắc với bản mệnh của chủ xe. Khi đi xe màu này rất dễ gây ra tại nạn giao thông. Ảnh hưởng tới tính mạng của gia chủ cũng như những người thân xung quanh.
 • Cuối cùng là màu xanh lục là màu khắc với người tuổi Kỷ Mão. Màu này thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành Mộc khắc Thổ. Đây là màu khắc với bản mệnh của gia chủ nên khi đi xe người chủ xe có cảm giác không thoải mái trong người hay ốm đau. Công việc làm ăn không được thuận lợi. Tốn nhiều tiền vào việc chăm sóc sức khỏe.

Cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão

Những màu xe mà người tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn:

 • Màu đỏ, màu tím, màu hồng: các màu này là hiện thân của mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh thì mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ. Theo các nhà phong thủy học thì khi đi xe thuộc bản mệnh đã sinh ra bản mệnh thì chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn. Mọi chuyện đều được thuận lợi kể cả công danh hay sự nghiệp. Đi xe ít gây tại nạn, ăn nên làm ra.
 • Màu vàng và màu nâu đất: Hai màu này chính là bản màu thuộc mệnh Thổ. Nếu đi xe có cùng bản mệnh với bản thân gia chủ thì công việc làm ăn sẽ có những biến chuyển mới. Cuộc sống thuận lợi, làm ăn thuận hòa, dù không may mắn tài lộc có thể đến dồi dào như tuổi Kỷ Tỵ. Nhưng cũng có thể giúp bạn tránh tai ương.

Cách chọn màu xe hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mão

Tóm lại về cách chọn màu xe phù hợp của người tuổi Kỷ Tỵ:

 • Đối với các bạn trẻ trung năng động muốn có một chiếc xe hợp thời trang, theo phong cách cá nhân mà lại không thiếu đi được yếu tố phong thủy trong đó thì các bạn nên chọn màu đỏ, màu tím với màu hồng.
 • Hai màu vàng và nâu đất thì có vẻ hợp với những bạn đứng tuổi hơn. Thể hiển sự chín chắn của một người trưởng thành, cũng không thiếu đi sự lịch lãm và sang trọng của các doanh nhân thành đạt.
 • Các bạn không nên chọn các những xe có màu sau: Màu trắng, màu xám, màu ghi, màu đen, xanh nước biển và xanh lục nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ khi mua những những xe có màu trên để tránh những trường hợp đánh tiếc xảy đến với bạn và những người thân xung quanh.

Có lẽ qua bài viết này, bạn đã nhận thấy được lợi ích của việc chọn xe hợp phong thủy và tai hại của việc chọn màu xe không hợp phong thủy. Màu xe tốt sẽ không chỉ mang lại điều tốt, mà là thật nhiều điều tốt như bùa linh may mắn. Nhưng xe có màu xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn cũng không nhỏ. Chính vì vậy, mà bạn cần lưu ý nhiều hơn đến việc chọn lựa chiếc xe cho mình!